Loading...
dậy nấu ăn

Khối A17 Và Triển Vọng Ngành Nghề Từ Các Trường Đào Tạo Khối A17

Khối A17 là khối gì và có thể học những ngành nào và làm nghề gì sau khi ra trường là thắc mắc chung của rất nhiều thí sinh khi làm hồ sơ đăng ký dự thi đại học. Để làm rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây về chủ đề khối A17 và các trường đại học đào tạo những ngành khối A17 giúp cung cấp những thông tin bổ ích cho các sĩ tử trước kỳ thi THPT.

Các môn khối A17

Khối A17 gồm các môn (Toán, Vật Lý, Khoa học tự nhiên). Đây là tổ hợp môn mới được đưa vào xét tuyển vào kỳ thi THPT quốc gia.

Theo đó, để đăng ký khối A17 này, thí sinh phải dự thi 5 bài thi tất cả, trong đó có 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ) và hai bài thi tự chọn. Thí sinh dự thi khối A17 chọn thêm 3 môn thuộc tổ hợp môn thi  Khoa học xã hội ( Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân) và môn Vật lý thuộc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên.

Trong đó thời lượng và hình thức các môn thi như sau:

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm, còn riêng môn ngữ văn thi dưới hình thức tự luận.

Bài thi Toán: 50 câu hỏi trắc nghiệm – thời gian 90 phút

Bài thi Ngoại ngữ: 50 câu hỏi trắc nghiệm – thời gian 60 phút

Bài thi Ngữ Văn: Tự luận 120 phút

Bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội: 120 câu hỏi trắc nghiệm – thời gian 150 phút.

> Xem thêm: khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn các trường đại học khối B

Những trường đại học uy tín đào tạo các ngành khối A17 

Rời khỏi mái trường THPT phổ thông, học sinh ai cũng mong muốn được trải nghiệm môi trường đại học năng động, thỏa sức sáng tạo cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy tốt, được hướng dẫn bởi các giáo sư, giảng viên giàu kinh nghiệm.

Dưới đây chúng tôi cung cấp thông tin về các trường đại học tuyển sinh khối A17 và triển vọng nghề nghiệp tương lai của các ngành này.

Tên trường Mã ngành Tên ngành
Đại học Lâm nghiệp

(cơ sở 1)

52620202 Lâm nghiệp đô thị
52580110 Kiến trúc cảnh quan
52210405 Thiết kế nội thất
52210402 Thiết kế công nghiệp
Đại học Thủ Dầu Một 52440102 Vật lý học

>> Xem thêm: Khối C Gồm Những Ngành Nào, Môn Nào & Điểm Chuẩn Các Ngành Khối C

– Cơ hội nghề nghiệp từ các ngành tuyển sinh khối A17 thuộc trường Đại học Lâm Nghiệp

Trường đại học lâm nghiệp là trường đi đầu cả nước về cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội với đội ngũ giảng viên là chuyên gia uy tín trong nhiều lĩnh vực, có trình độ chuyên môn cao (Giáo sư, Tiến sỹ được đào tạo tại các nước như Bỉ, Úc, Đức, Nhật).

Trường Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh các ngành khối A17 bao gồm:

Ngành kiến trúc cảnh quan: Sinh viên theo học khối A17 thuộc  ngành Kiến trúc cảnh quan được tham gia hoạt động ngoại khóa như: tham quan, thực tập, kiến tập để nâng cao kiến thức thực tiễn. Thông qua các dự án thực tế, sinh viên không chỉ hoàn chỉnh hơn về kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm thực tế mà còn tự tin khi ra trường.Bên cạnh đó, sinh viên còn được tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành trong nước và Quốc tế về lĩnh vực Kiến trúc cảnh quan, Kiến trúc, xây dựng và nghệ thuật thông qua các hoạt động ngoại khóa, cơ hội du học hoặc trao đổi sinh viên quốc tế, hội thảo và hội nghị chuyên ngành.

Ngành Lâm nghiệp đô thị: Sinh viên tốt nghiệp ngành Lâm nghiệp đô thị có cơ hội làm việc trong các cơ quan, đơn vị nghiên cứu về kiến trúc, quy hoạch, thiết kế đô thị. Nhiều người ra trường với tấm bằng tốt cũng được các trường đại học, cao đẳng mời về làm giảng viên, hoặc cơ hội việc làm cũng đến với các bạn yêu thích kinh doanh, thành lập doanh nghiệp chuyên về tư vấn, thiết kế và thi công các công trình cảnh quan đô thị. Do đó ngành Lâm nghiệp đô thị là ngành mang lại nguồn thu nhập cao cho những ai biết tận dụng cơ hội của mình

ecopark2 - Khối A17 Và Triển Vọng Ngành Nghề Từ Các Trường Đào Tạo Khối A17

Ngành lâm nghiệp đô thị hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

>> Xem thêm: Các Ngành Khối A15 và cơ hội việc làm các ngành khối A15

Ngành Thiết kế nội thất: Sinh viên theo học ngành thiết kế nội thất  được tham gia khảo nghiệm thực tế tại các công ty thiết kế nội thất, các công trình thực tế. Ngoài ra, Bộ môn Nội thất đang có mối liên kết đào tạo với trên đông đảo các công ty thiết kế, thi công công trình nội thất và sản phẩm nội thất trong cả nước, tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm mỗi khóa sau khi ra trường chiếm 80-90%. Vậy nên khối A17 là lý do nhiều sinh viên lựa chọn vì sau khi ra trường xin học bổng hoặc được được tuyển vào làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước có ngành đào tạo về Thiết kế nội thất.

Ngành Thiết kế công nghiệp: với các kiến thức đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế quảng cáo, thiết kế website, thiết kế logo, bao bì, chụp ảnh nghệ thuật,… sinh viên thi khối A17 thuộc chuyên ngành thiết kế công nghiệp ra trường sẽ có khả năng làm việc chuyên môn tại hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đồ nội thất, hàng gốm sứ, đồ điện tử, nữ trang, giày dép, văn phòng phẩm, xe máy, xe hơi,…ngoài ra còn có khả năng thâm nhập vào nhiều lĩnh vực thiết kế khác nhau như Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất.

>> Xem thêm: Tổng quan Khối D gồm những ngành nào và các ngành khối D

– Cơ hội nghề nghiệp từ các ngành tuyển sinh khối A17 thuộc trường đại học Thủ Dầu Một

Trường đại học Thủ Dầu Một tuyển sinh ngành Vật lý học thuộc khối thi A17. Sinh viên ngành Vật lý học tham gia làm việc ở các hãng công nghệ cao, các viện nghiên cứu, các tập đoàn kinh tế mạnh của Nhà nước. Đặc biệt là sinh viên ngành này, nếu tốt nghiệp loại khá hoặc giỏi, ngoại ngữ tốt có khả năng học tập và nghiên cứu ở các nước tiên tiến như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản. Chọn học ngành Vật lý, người học có nhiều cơ hội để lựa chọn việc làm sau khi ra trường. Chỉ tính riêng trong lĩnh vực y tế thì hầu hết các bệnh viện, trung tâm y tế đều ứng dụng vật lý hạt nhân để chiếu xạ điều trị các bệnh về ung bướu, chụp x-quang, laser…

Để có hành trang đầy đủ trước khi bước vào kỳ thi THPT các thí sinh cần hiểu kỹ các môn thi khối A17, các ngành tuyển sinh khối A17 và các trường đại học Khối A17. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn trong kỳ thi sắp tới, chúc các bạn thi tốt !

>> Xem thêm: Khối A1 Gồm Những Môn Nào Và Các Ngành Nghề Dành Cho Khối A1

>> Xem thêm: Khối A02 gồm những ngành nào ? Các trường tuyển sinh khối A02

>> Xem thêm: Vì Sao Nên Thi Khối A3, Khối A3 Gồm Những Nghành Nào

>> Xem thêm: Khối A04 thi môn gì ? Trường nào tuyển sinh khối A04

>> Xem thêm: Khối A5 Thi Môn Gì? Các Trường Tuyển Sinh Khối A5?

>> Xem thêm: Khối A06 là gì? Các Ngành Khối A6 Dễ Xin Việc Trong Tương Lai

>> Xem thêm: Xét Tuyển Khối A7 và những điều bạn chưa biết

>> Xem thêm: Thông tin về Ngành học và các trường tuyển sinh khối A16

Lưu ý: Thí sinh xem thêm các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển khác để biết thêm thông tin. Trân trọng./.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status