Loading...

Khối B1 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Đại Học Khối B1

Khối B1 gồm những ngành nào, thi môn gì? Các ngành khối B1, những trường tuyển sinh xét tuyển khối B1? Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đó một cách đầy đủ nhất tại bài viết này.

Khối B1 gồm những ngành nào? Khối B1 gồm những môn nào?

Khối B1 gồm những môn nào dùng để xét tuyển?

Khối B1 thi 3 môn Toán Hóa Anh, là một trong những khối mới được bộ GD&ĐT áp dụng vào trong các kỳ xét tuyển Đại học, Cao đẳng hàng năm. Giúp thí sinh chuyên sâu hơn vào các môn ưa thích phù hợp hơn với các ngành nghề được đào tạo lại tại các trường sau này.

Khối B1 gồm những ngành nào

Khối B1 như chúng tôi đã đề cập ở trên khối này có tổ hợp thi gồm 3 môn Toán Hóa Anh, là một khối mới được được đưa vào giáo dục, một số ít trường Đại học trên cả nước đã tuyển sinh ngành nghề khối B1 và đào tạo theo khối này. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về ngành cũng như mã ngành  tiêu biếu xét tuyển khối  B1 này:

Danh sách các ngành khối B1:

Mã ngànhTên ngànhMã ngànhTên ngành
52140209Sư phạm Toán52340401Khoa học quản lý
52140231Sư phạm Anh52510406Công nghệ Kỹ thuật môi trường
52140212Sư phạm Hóa52510401Công nghệ Kỹ thuật hóa dầu
                                52540101Công nghệ thực phẩm52510402Công nghệ Kỹ thuật hóa học
52850103Quản ý đất đai52420201Công nghệ Kỹ thuật sinh học
52908532Quản lý Tài Nguyên và Môi Trường

Khối Toán hóa anh là khối gì, gồm những ngành nào?

>> Xem thêm: Khối B05 Thi môn gì ? Các trường tuyển sinh khối B05

khoi b1

Khối B1 thi môn gì? Khối thi mới mẻ nhưng nhận được nhiều sự quan tâm

2. Dự kiến các cơ hội cho các sỹ tử chuyên các ngành khối B1

Do B1 là khối thi mới được đưa vào áp dụng cho kỹ xét tuyển Đại học, Cao đẳng chưa lâu, vì vậy số lượng các ngành đào tạo khối B1 vẫn chiếm một tỉ lệ phần trăm khá khiêm tốn trong các trường đại học trên cả nước. Do vậy, các bạn theo học khối B1 sẽ có ít hơn lựa chọn ngành nghề mình yêu thích và phù hợp với bản thân.

Cơ hội nghề nghiệp cho khối Ngành Sư phạm

Trong thời đại kinh tế tri thức, giáo dục – đào tạo có vai trò vô cùng to lớn. Ngành sư phạm luôn có khả năng phát triển sự nghiệp tốt ngành này luôn có sự biến động . Đặc biệt là các khối ngành sư phạm mầm non và ngành sư phạm tiểu học. Cơ hội việc làm cho khối này rất tốt do một số nhu cầu xã hội tăng cao, Hiện nay trên cả nước đang hướng tới công nghiệp 4.0 một ngành công nghiệp hướng tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất.

Các bậc phụ huynh quá bận rộn cho công việc của mình tạo điều kiện cho các cơ sở mầm non tiểu học và các trường học mở rộng cả về quy mô lẫn số lượng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khối ngành này tìm kiếm được một tương lai tốt một ngành nghề phù hợp .  Tuy nhiên một số thí sinh vẫn chưa nhận ra điều này và số lượng thí sinh đăng kí ngành sư phạm cũng còn hạn chế. Các sỹ tử nếu xác định theo ngành này hãy tự tin cố gắng phấn đấu để hướng về một tương lai tốt.

Xem thêm: Ngành Sư phạm mầm non

Cơ hội nghề nghiệp cho Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Là một ngành yêu cầu phải có khả năng phân tích, đánh giá, tư vấn và đề xuất giải pháp cho các vấn đề về môi trường đô thị, môi trường các khu công nghiệp, chất thải, đánh giá tác động môi trường. Là ngành học đem lại cho bạn những kiến thức cơ bản về hoạt động quản lý nhiều loại tài nguyên và quản lý môi trường. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về  các tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản và năng lượng, đất, nước, không khí, rừng…

Cử nhân ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường có thể lựa chọn các công việc dựa theo định hướng mà họ lựa chọn:

Công nghệ môi trường: Dành cho những sinh viên chọn hướng công nghệ môi trường, hướng nghiên cứu này mang lại cho sinh viên những kiến thức về chất thải, các quy trình công nghệ hóa học, công nghệ sinh học, vật lý và thiết bị xử lý chất thải,…

Kỹ thuật môi trường: Là công việc dành cho những người học tiếp cận với kỹ thuật môi trường, hướng nghiên cứu này mang lại cho sinh viên những nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề môi trường như: chất độc ô nhiễm, kĩ thuật xử lý chất thải, các kĩ thuật chống ô nhiễm..

Quản lý môi trường: Là công việc dành cho những người theo đuổi về hoạt động quản lý môi trường. Hướng nghiên cứu này mang lại cho sinh viên những kiến thức về lập kế hoạch quản lý môi trường, triển khai thực hiện hoạt động, quản lý chất lượng môi trường, quản lý chất thải môi trường, quan trắc môi trường, đánh giá tác động…

Một số trường nên tham khảo như Đại học Công nghệ – Đại học Thái Nguyên, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Dầu Khí

Cơ hội và thách thức cho Ngành Quản lý đất đai

Đất đai là tài nguyên thiên nhiên, tài sản quý quốc gia vô cùng quý giá, là tư liệu sản xuất đặc biệt, là thành phần quan trọng hàng đầu của môi trường, là địa bàn phân bố các khu dân cư, xây dựng các cơ sở kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng. Trong quá trình Đổi mới, ngành Quản lý đất đai đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng an ninh.

Quản lý đất đai là một trong những ngành ”hot” hiện nay. Sinh viên học khoa Quản lý đất đai luôn được các cơ quan, doanh nghiệp chào đón. Bằng chứng là những năm gần đây, hàng nghìn sinh viên đã được các cơ quan Nhà nước như các văn phòng Tài nguyên và môi trường của Quận, huyện, xã các tỉnh trong nước, các đơn vị ngoài như Văn phòng đăng ký Quyền sử dụng đất Thành phố Hà Nội, Công ty đo đạc địa chính tuyển dụng. Đây cũng là một trong số ngành ”đáng” để các thí sinh tìm hiểu trước khi đặt bút quyết định ngành học.

Xem thêm: Ngành Quản lý đất đai

Những trường Đại học tuyển sinh và đào tạo các ngành khối B1

Định hướng tuyển sinh của khối B1 đại học Bách khoa như sau: (Tổ hợp Toán Hóa Anh)

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngoài các khối A, A1, D1, D3Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ sử dụng các tổ hợp môn thi khác như Toán Hóa Anh (khối B1), Toán Hóa Sinh (khối B) để xét tuyển.

Trước khi xét tuyển từ kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ sơ tuyển các thí sinh có tổng điểm trung bình các môn học thuộc tổ hợp 3 môn thi xét tuyển (của 6 học kỳ) từ 20 trở lên. Ở một số ngành, môn Toán được chọn là môn chính (hệ số 2).

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Ngoài các khối thi truyền thống (A, A1, B, D1), Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến tuyển sinh khối A2 (Toán, Ngữ văn và Vật lý), khối B1 (Toán Hóa Anh ).

Trường sẽ dành 90% dành cho phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT;  10% còn lại trường xét tuyển từ học bạ (đối tượng tuyển sinh là học sinh các trường chuyên cấp tỉnh, học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc gia các môn Toán Hóa Anh Lý; học sinh đạt giải các kỳ thi tay nghề cấp quốc gia có nghề đạt giải phù hợp với ngành đăng ký dự thi.

Sau khi tìm hiểu được khối B1 (Toán Hóa Anh) gồm những ngành nào thì chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường.

Các trường Đại học Tuyển sinh và đào tạo khối B1 (Tổ hợp Toán Hóa Anh):

Như chúng ta đã biết, khối B1 (tổ hợp môn Toán Hóa Anh) là một khối mới được tách từ khối B ra, vì vậy mà mới chỉ có một số ít trường Đại học tại Việt Nam có Tuyển sinh và sau khi tìm hiểu khối B1 gồm những ngành nào thì bạn có thể tìm hiểu các trường khối B1. Danh sách các trường Đại học Tuyển sinh và đào tạo theo ngành khối B1(Tổ hợp môn Toán Hóa Anh) bạn nên tham khảo:

STT

CÁC TRƯỜNG TUYỂN SINH THEO KHỐI B1

Khu vực miền Bắc

Khu vực miền Trung

Khu vực miền Nam

1

Đại Học Bách Khoa Hà NộiĐại học VinhĐại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

2

Đại học Công nghiệp Hà NộiĐại học Tây Nguyên

3

Đại học Công nghệ – Đại học Thái NguyênĐại học Đông ÁĐại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

4

Đại học Công nghiệp Quảng NinhĐại học Quy NhơnĐại học Bách Khoa Hồ Chí Minh

5

Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái NguyênĐại học Hà TĩnhĐại học Dầu khí Việt Nam

6

Học viện Kỹ thuật quân sựĐại học Khánh HòaĐại học Công nghệ Sài Gòn

7

Đại học Sao Đỏ

Thông qua danh sách này, bạn đọc có thể sẽ có câu trả lời cho câu hỏi khối B1 gồm những ngành nào rồi phải không nào. Hiện nay sinh viên ra trường có tỷ lệ thất nghiệp khá cao, do vậy bạn nên có định hướng về nghề nghiệp đúng đắn sau khi ra trường. Bạn có thể có công việc tốt sau khi ra trường hay không tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như kiến thức chuyên môn, lòng đam mê với nghề, ngành nghề bạn theo đuổi có nhu cầu tuyển dụng cao hay không và một chút may mắn.

Đặc biệt với riêng khối B1, vẫn còn rất nhiều cơ hội việc làm vì đây là một khối vẫn còn khá mới mẻ.

Những thông tin chi tiết về khối B1 gồm những ngành nào cũng như các trường tuyển sinh khối B1 sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích và cần thiết trong quá trình chọn lựa chuyên ngành cũng như trường đào tạo trong thời gian tới. Qua bài viết bạn có thể biết thêm khối B1 gồm những ngành nào và những trường đã và đang đào tạo khối B1. Chúc bạn đọc có những định hướng ngành nghề đúng đắn, chính xác và thành công nhất.

>> Xem thêm:

Lưu ý: Thí sinh xem thêm các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển khác để biết thêm thông tin. Trân trọng./.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status