Loading...

Khối B5 Thi Môn Gì? Các Trường Tuyển Sinh Khối B5?

Khối B5 thi môn gì, ngành nào, trường nào tuyển sinh khối B5. Đây là một loạt các câu hỏi được đặt ra trước thềm thi THPT Quốc Gia sắp tới. Bài viết sau sẽ giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của các bạn về khối thi này. Hy vọng đây là thông tin hữu ích cho sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Khối B5 thi môn gì?

Khối B5 thi môn gì – đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh. Với khối B thì không còn xa lạ gì với bất cứ sĩ tử nào, bởi nó là một khối thi truyền thống, còn khối B5 – một khối thi hoàn toàn mới, được mở rộng từ khối B. Do đó thông tin về khối thi này còn rất ít. Khối B5 là bài thi tổ hợp của 3 môn Toán, Sinh Học, Khoa học Xã hội. Một tổ hợp khá mới và lạ.

Các trường tuyển sinh khối B5

Nhìn vào tổ hợp môn chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy đây là tổ hợp môn có khá ít ngành tuyển sinh. Vì thực tế công việc hiện tại các ngành liên quan tới Toán và Sinh học thì cũng không cần quá nhiều kiến thức về Khoa học xã hội và ngược lại. Thực tế cũng vậy, chỉ có 1 trường duy nhất tuyển sinh khối này là trường Đại học Thủ Dầu Một với 3 ngành: Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản lý Đất đai, Khoa học môi trường, Sinh học ứng dụng.

>> Xem thêm: Khối A gồm những ngành nào ? Các trường Đại Học khối A

Cách chọn khối học một cách sáng suốt nhất

Trước khi chọn khối nào để học, để thi các bạn cần cân nhắc, lựa chọn một cách kỹ lưỡng bởi đây là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của các bạn sau này. Trước khi chọn khối học các bạn nên tự mình trả lời một số câu hỏi sau:

khoi b5

Lựa chọn khối B5 có phải là một lựa chọn sáng suốt?

Thứ nhất: Các bạn yêu thích khối gì?

Một khối học mà các bạn có thể theo và học tốt nó trong ba năm cấp 3 và đặc biệt sử dụng kết quả khối đó để xét tuyển vào cao đẳng đại học thì các bạn phải thực sự yêu thích và có đam mê với nó. Bởi chỉ khi yêu thích và đam mê với nó thì các bạn mới thực sự cháy hết mình, học hết sức và mới có một kết quả tốt như mong muốn được.

Còn nếu các bạn chọn khối học, khối thi theo trào lưu hay theo ý kiến của người khác thì rất dễ chán, bỏ dở giữa chừng, chuyển khối học khối thi như vậy vừa mất thời gian học mà kết quả học không cao.

Thứ hai: Sau này bạn muốn làm gì?

Đây là một trong những câu hỏi mà các bạn cần phải trả lời trước khi chọn khối học, khối thi. Hãy suy nghĩ thật cẩn thận, vì cứ chọn khối xong mới chọn trường thì rất mệt đấy. Muốn theo đuổi về kinh tế, kỹ thuật, hay bất cứ ngành nghề nào mà bạn muốn. Hãy liệt kê ra 1 danh sách ngành mà sau này bạn muốn theo đuổi và tìm xem các trường xét tuyển những khối gì, đầu vào là khối A, B, C hay D, và mức điểm chuẩn ngành đó các năm trước là bao nhiêu. Từ đó cân nhắc và lựa chọn chính xác nhất.

Khi đã có mục tiêu, hãy tự tin chinh phục nó hết sức có thể không có gì đáng ngại kể cả lực học khối này hiện tại ra sao. Tuy nhiên việc lựa chọn khối học cần được thực hiện sớm để các bạn có đủ thời gian học tập và ôn luyện để đạt được kết quả cao nhất.

>> Xem thêm: Tổng quan Khối D gồm những ngành nào và các ngành khối D

Thứ ba: Lực học hiện tại của bạn đang mạnh ở khối nào?

Câu hỏi này chắc chắn bạn là người hiểu rõ nhất. Xem xét lực học ở thời điểm hiện tại, cũng như đánh giá dự đoán được năng lực cho đến ngày thi, cái này mới thật sự quan trọng. Hãy thật sự cân nhắc và đo lường chuẩn ở câu hỏi này và trả lời một cách chính xác nhất. Vì chỉ khi xác định rõ được năng lực của bản thân thì các bạn mới chọn được đúng khối học và khối thi thực sự phù hợp với bạn.

Việc lựa chọn khối theo học và thi càng thực hiện sớm càng tốt, tránh việc mơ hồ, không xác định rõ mục tiêu, dẫn đến việc chỉ chăm chăm đi chọn khối mà lơ là việc học dẫn đến kết quả học tập không như mong muốn.

Xác định khối muộn dẫn đến thời gian chuyên tâm học cũng như lượng kiến thức tích lũy chưa đủ độ liệu có bằng các bạn xác định rõ được mục tiêu từ khi mới đặt chân vào cấp 3. Đương nhiên là không thể bằng, khi họ đã đi rất xa thì bạn mới bắt đầu.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin về khối B5, nhóm ngành cũng như là các trường Đại học, cao đẳng tuyển sinh khối B5 để các sĩ tử có thể kịp thời nắm bắt đầy đủ thông tin phục vụ việc lựa chọn khối thi cũng như ngành nghề sao cho phù hợp với sở thích, năng lực cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội.

>> Xem thêm: Khối B01 gồm những ngành nào ? Các trường Đại Học khối B01

>> Xem thêm: Top Những Ngành Nghề Hot Nhất Khối B2 Và Các Trường Đào Tạo Khối B2

>> Xem thêm: Các ngành khối B03 và các trường tuyển sinh khối B03

Lưu ý: Thí sinh xem thêm các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển khác để biết thêm thông tin. Trân trọng./.

Khối B5 Thi Môn Gì? Các Trường Tuyển Sinh Khối B5?
5 (100%) 1 vote

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status