Loading...

Khối C, D, B Tổ Hợp Môn Là Gì? Ngành Đào Tạo Triển Vọng

Khối C, D, B Tổ Hợp Môn Là Gì? Ngành Đào Tạo Triển Vọng

Hiện nay các tổ hợp môn, ngành học của các khối là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc khối C, D, B tổ hợp môn là gì? Ngành đào tạo triển vọng nhất trong thời gian tới.

Khối C, D, B  Tổ Hợp Môn Là Gì? Ngành Đào Tạo Triển Vọng

Khối C, D, B Tổ Hợp Môn Là Gì? Ngành Đào Tạo Triển Vọng

Khối C

Khối C gồm những môn nào? Đây là khối học sở hữu tổ hợp môn truyền thống là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Hiện nay đã được phân ra thành 20 khối từ C01 đến C20, dưới đây là một số khối điển hình:

Khối C01: Toán, Ngữ văn, Vật lý

Khối C03: Toán, Ngữ Văn, Lịch sử

Khối C19: Lịch sử, Ngữ văn, Giáo dục công dân

Đặc biệt khối C có rất nhiều ngành đào tạo với hầu hết các ngành mới nhu cầu tuyển dụng cao như tâm lý học, xã hội học, du lịch …

Khối D

Khối D gồm tổ hợp môn truyền thống là Tiếng Anh, Ngữ văn, Toán học cũng được phân thành các khối khác nhau như khối D08 (Sinh học, Toán, Tiếng Anh), khối D41 ( Địa lý,  Ngữ văn, Tiếng Đức), khối D99 (Khoa học xã hội, tiếng Nga, Toán). Khối D đặc trưng là vừa có tự nhiên lại có xã hội nên các ngành thuộc khối D cũng đa dạng hơn gấp bội. Thêm, nữa các ngành thuộc khối này là những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn gắn với thời đại hội nhập như ngoại ngữ, công nghệ thông tin, ngoại giao …

Khối B

Như 2 khối trên, khối B truyền thống với tổ hợp môn Toán học, Hóa học, Sinh học. Năm nay khối B gồm 08 khối như khối B01 (Sinh học, Toán học, Lịch sử), B04 (Sinh học, Toán, Giáo dục công dân), B05 (Toán, Sinh, Khoa học xã hội), B08 (Sinh học, Toán, Tiếng Anh). Các ngành khối B có cơ hội việc làm lớn bao gồm y dược, thú y, quản lý môi trường, khí tượng, quản lý đất đai …Thêm nữa các ngành khối B cũng đa dạng nên bạn có thể thoải mái chọn lựa ngành học yêu thích, phù hợp với bản thân.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc khối C, D, B  tổ hợp môn là gì? Ngành đào tạo triển vọng. Hy vọng bạn đã biết được các tổ hợp môn và các ngành của ba khối C, B, D từ đây có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Thảo Vân

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status