Khối C Đại Học Cần Thơ Và Những Thông Tin Cần Biết

Trường Đại học Cần Thơ là một trong những cơ sở đào tạo Đại học và sau Đại học trọng điểm của Nhà nước ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, trường đã củng cố xây dựng, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Và ngành được rất nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký thi để được học tập đó là các ngành khối c Đại học Cần Thơ.

Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong vùng. Ngoài đào tạo các ngành khối A,B, D trường cũng đào tạo đa dạng rât nhiều ngành khối C

Dưới đây là các ngành khối C trường Đại học Cần Thơ

STT Tên ngành Tổ hợp môn
1 Giáo dục tiểu học A00: Toán – Văn - Lý
2 Giáo dục công dân C00: Văn – Sử - Địa
    C19: Văn – Sử - GDCD
3 Sư phạm ngữ văn, sử, địa C00: Văn – Sử - Địa
4 Việt Nam học C00: Văn – Sử - Địa
5 Văn học C00: Văn – Sử - Địa
6 Triết học C00: Văn – Sử - Địa
    C19: Văn – Sử - GDCD
7 Chính trị học C00: Văn – Sử - Địa
    C19: Văn – Sử - GDCD
8 Xã hội học C00: Văn – Sử - Địa
    C19: Văn – Sử - GDCD
9 Quản trị kinh doanh C02: Văn – Toán- Hóa
10 Kinh tế C02: Văn – Toán- Hóa
11 Quản trị du lịch và lữ hàn C02: Văn – Toán- Hóa
12 Marketing C02: Văn – Toán- Hóa
13 Kinh doanh quốc tế C02: Văn – Toán- Hóa
14 Tài chính – ngân hàng C02: Văn – Toán- Hóa
15 Kế toán C02: Văn – Toán- Hóa
16 Kiểm toán C02: Văn – Toán- Hóa
17 Luật C00: Văn – Sử - Địa
18 Kinh tế nông nghiệp C02: Văn – Toán- Hóa
19 Kinh tế tài nguyên thiên nhiên C02: Văn – Toán- Hóa

Cơ sở vật chất của trường là một trong những điểm mạnh nhất thể hiện một môi trường học chuyên nghiệp, quy củ là ngôi trường mơ ước của rất nhiều cơ sở dạy học khác. Trường có 3 viện nghiên cứu, 1 trường thực hành sư phạm, cùng với đó là 19 trung tâm và 1 công ty trách nhiệm hữu han. Nên sinh viên có thể yên tâm khi học sẽ được thực hành thực tế nếu sinh viên biết nắm bắt cơ hội được học tập tại Trường. Hình thức đào tạo đa dạng (chính quy, vừa làm vừa học, đào tạo từ xa). Để sinh viên có năng lực thích nghi công việc tương lai đồng thời có kỹ năng nghề nghiệp tốt để tìm việc làm dù môi trường trong hay ngoài nước, nhà trường hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp trong việc đáp ứng nhu cầu xã hội, trong công tác tuyển dụng và xúc tiến cơ hội việc làm bằng qua các cách  tổ chức những ngày hội việc làm.

Học tập tại trường sinh viên Khối C Đại học Cần Thơ sẽ có được những kỹ năng 

Kỹ năng cứng

Kỹ năng thuyết minh trước đám đông, biết vận dụng phù hợp, hiệu quả trong từng trường hợp cụ thể. Kỹ năng sử dụng bản đồ, điều hành các hoạt động của tập thể.

Kỹ năng mềm

Kỹ năng làm việc theo nhóm Kỹ năng tự học, tự tìm hiểu nghiên cứu Kỹ năng hoạt náo, kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể, tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao,… Kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt nhanh gọn, hợp lý; thích ứng với những biến đổi mọi hoạt động.

Thái độ

Thể hiện lòng nhiệt tình, niềm đam mê; sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ; sẵn sàng làm việc với người khác, biết xem xét và chấp nhận các quan điểm khác; tự tin, có tư duy độc lập và có trách nhiệm trong công việc. Luôn xây dựng hình ảnh và tác phong chuyên nghiệp trong công việc và ứng xử hàng ngày tạo một phong cách làm việc tốt. Chủ động lên kế hoạch phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Luôn luôn cập nhật thông tin trong lĩnh vực thuộc Khối C theo đúng chuyên ngành của mình để có thái độ ứng xử cũng như xử lý những tình huống, cập nhật mới nhất các thông tin một cách phù hợp, hiệu quả. Với chương trình đào tạo linh hoạt: học chế tín chỉ rất chủ động và linh hoạt, người học có điều kiện học cùng lúc 2 chương trình đào tạo, hoặc học song song bằng Đại học thứ 2 (sau khi tốt nghiệp ngành thứ nhất) khi đi làm; liên thông và có cơ hội được đào tạo chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn như thạc sĩ và tiến sĩ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn học sinh học khối C sẽ có được quyết định sang suốt nhất để lựa chọn ngành nghề và ngôi trường học tương lai của mình. Chúc các bạn thành công.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách

Mục lục bài viết