dậy nấu ăn

Khối C Và Những Ngành Triển Vọng Trong Tương Lai

Khi theo học bất cứ một ngành nào bạn cũng  tự đặt ra cho mình những câu hỏi liên quan đến các cơ hội nghề nghiệp ví dụ như học khối này thì làm gì, có nhiều có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc hay không, mức lương nhận được có xứng đáng với công sức bỏ ra hay không?  Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cơ hội việc làm của khối c, trả lời cho câu hỏi khối C gồm những ngành nào?

Có nhiều người cho rằng khối C có phần thụt lùi so với các khối khác  ví dụ như không đa dạng như các ngành khối A hay các khối B,D. Thực tế thì nhiều nhà tuyển dụng cho rằng các bạn theo khối C thì không theo được những khối khác. Mà nếu theo khối C thì chỉ có những ngành như an ninh,, cảnh sát, luật là dễ xin việc còn lại thì cơ hội việc làm đều rất thấp. Vì lí do đó mà tỉ lệ các bạn theo khối C thường nhỏ hơn các khối khác. Tuy nhiên ngành nghề trong khối C cũng vô cùng đa dạng phong phú cho các bạn thỏa sức lựa chọn với đam mê của bản thân mỗi bạn. Hơn thế nữa khối C còn có những ngành thiếu nhân lực và mang tính trọng điểm trong nền kinh tế như kinh tế học, báo chí, tâm lý học,…

Gợi ý một số ngành khối C có triển vọng trong tương lai.

Nếu bạn đã xác định học và thi khối của những môn xã hội này thì hãy thật chăm chỉ học tập. Việc có điểm thi khả quan trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giúp bạn có thể tự tin ứng tuyển vào những trường khối C. Không giống như các trường đại học khối D, chỉ trừ những trường đặc thù thuộc khối ngành Cảnh sát, công an  là có điểm chuẩn cao hơn nhiều vì tiêu chuẩn dành cho nữ quá ít. Nhìn chung các trường tuyển sinh khối C lấy điểm không quá cao.

Sau đây là một số ngành có triển vọng trong tương lai mà bạ có thể tham khảo.

Tâm lý học;Báo chí;Truyền thông;Luật;Khoa học lịch sử;Triết học;Văn hóa du lịch; Sư phạm tiểu học; Quản lý nhà nước; Xã hội học; Quan hệ công chúng;Đông phương học

Qua bài viết chắc các bạn cũng có được những điều cơ bản về những ngành thuộc khối C rồi chứ. Hãy xác định mục tiêu của bản thân, quyết tâm đạt được nó, đặt ra mục tiêu, lộ trình cho bản thân thật rõ ràng. Và bây giờ thì bắt tay vào việc thôi.

Mac Hanh

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status