Loading...

Khối C05 Gồm Những Ngành Nào? Cơ Hội Việc Làm Cho Khối C05

Tin Tuyển sinh Khối C05 gồm những ngành nào? Là tổ hợp thi của những môn nào? Những trường xét tuyển khối C05? Học các ngành khối C05 xong liệu có cơ hội việc làm không? Đây có lẽ là những băn khoăn của các bạn đang có hướng lựa chọn khối thi này. Bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

So với các ngành nghề khối c gồm những ngành nào khác thì khối C05 có khá ít trường tuyển sinh mà thực tế chỉ có 2 trường Đại học tuyển trong năm nay đó là Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An và Đại học nam Cần Thơ và hầu như những ngành học thuộc khối C05 cũng trải ra một số ngành như Luật kinh tế, Bất động sản, Công nghệ thông tin, Dược học, Quản lý đất đai.

khoi c5 gom nhung nganh nao cac truong dai hoc khoi c5

Thông tin tuyển sinh mới nhất về khối c05 cho thí sinh

Khối C05 gồm những ngành nào?

Khối C05 là tổ hợp thi 3 môn Ngữ Văn – Vật Lý – Hóa Học. Nếu bạn có những thành tích tốt trong học tập với 3 môn này thì  chắc chắn đây là một lựa chọn bạn nên tham khảo qua.

>> Xem thêm: Khối A gồm những ngành nào ? Các trường Đại Học khối A

1. Danh sách những ngành thuộc khối C05

Khối C05 được rất ít trường lựa chọn tuyển sinh, cũng vì vậy mà những ngành học thuộc khối ngành này cũng khá khiêm tốn. Chúng tôi xin gửi cho bạn chi tiết những ngành thuộc khối B05 nhé:

Mã ngành       Tên ngành
52340116Bất động sản
52510205Công nghệ kỹ thuật ô tô
52510401Công nghệ kỹ thuật hóa học
52480201Công nghệ thông tin
52720401Dược học
52580201Kỹ thuật công trình xây dựng
52520302Kỹ thuật môi trường
52380107Luật kinh tế
52850103Quản lý đất đai
52850101Quản lý tài nguyên và môi trường

>> Xem thêm: khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn các trường đại học khối B

2. Cơ hội việc làm của các ngành thuộc khối C05

  • Bất động sản: Theo thống kê, từ đầu năm đến nay nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đều tăng. Đặc biệt nhóm nhân sự bất động sản như nhân viên kinh doanh, nhân viên môi giới luôn được các công ty săn đón. Bên cạnh nguyên nhân tăng sự tái khởi động, mở rộng quy mô còn do thị trường bất ngờ khởi sắc nên số lượng đơn vị phân phối, sàn giao dịch mở liên tục tăng.
  • Công nghệ kỹ thuật ô tô: Ngày nay, nhu cầu đi lại của con người tăng cao, thì ô tô là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu hết khắp các quốc gia trên thế giới. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ cao. Mở ra nhu cầu việc làm về các ngành nghề thuộc lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật ô tô.
  • Công nghệ kỹ thuật hóa học: Là lĩnh vực đào tạo không thể thiếu trong sự phát triển của đời sống con người (chất tẩy rửa, mỹ phẩm,…) Nếu đam mê trở thành Nhà nghiên cứu, Nhà kỹ thuật hay Kỹ sư điều hành, bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành này.
  • Công nghệ thông tin: Một ngành nghề ”hot” chưa lúc nào có dấu hiệu giảm nhiệt. Tôi không cần nói gì thêm về cơ hội nghề nghiệp của nghề này vì nó quá ”khủng” rồi. Tuy vậy nhưng Công nghệ thông tin vẫn là một trong những ngành  thiếu nhân lực trong tương lai cũng vì một lượng lớn sinh viên sau tốt nghiệp không thể đáp ứng những yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn cũng như ngoại ngữ.

>> Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Khối C06 Và Cơ Hội Nghề Nghiệp Từ Khối C06

  • Dược học: Hiện nay ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khói bụi ngày càng gia tăng, sức khỏe con người ngày càng bị đe dọa. Nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, ngành Dược đang là một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm nhất. Theo thống kê, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm ngày càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh đầu tư lâu dài vào Việt Nam. Tại sao bạn không thử sức trở thành 1 Dược sĩ nếu bạn có khả năng? Hãy cho bản thân 1 cơ hội với trường Đại học Dược Hà Nội xem.
  • Kỹ thuật môi trường: Như đã nói trên, môi trường của chúng ta ta ngày càng ô nhiễm nặng nề, sức khỏe con người ngày càng hao mòn đi. Tại sao bạn không bảo vệ nó? Theo đó, cơ hội nghề nghiệp của các Kỹ sư môi trường là rất rộng mở khi mà sinh viên ngành này sau khi ra trường có thể đảm nhiệm những vai trò như các công việc thiết kế, giám sát – thi công các công trình xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn và phụ trách các  công tác quản lý môi trường.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Khối C07 Với Tuyển Sinh Đại Học

  • Kỹ thuật công trình xây dựng: Trong khi nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ngày càng được chú trọng thì nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật công trình xây dựng cũng ngày càng lớn. Cơ hội việc làm của ngành cũng ngày càng tăng lên rõ rệt.
  • Luật kinh tế: Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO), APEC, TPP, qua đó mang lại nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp. Do vậy, đây chính là ”mảnh đất màu mỡ” cho những ai theo đuổi nhóm ngành Luật, đặc biệt là Luật kinh tế nhằm phục vụ cũng như tham gia vào bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Xuất phát từ nhu cầu này, nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Luật kinh tế sẽ luôn là đối tượng được các nhà tuyển dụng săn đón.

>> Xem thêm: Tổng quan Khối D gồm những ngành nào và các ngành khối D

Mặc dù những ngành học thuộc khối C05 còn rất hạn chế, tuy nhiên cơ hội việc làm sau khi ra trường khá là rộng mở. Tất nhiên, dù cho bạn học khối ngành nào cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là các bạn phải tự tìm tòi, học tập thật tốt, nắm vững những kiến thức chuyên ngành cũng như đáp ứng được nhu cầu về kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp hoặc yêu cầu về ngoại ngữ của nhà tuyển dụng thì cơ hội việc làm mới thật sự đến với bạn.

Những trường tuyển sinh khối C05

Như đã nói phía trên, hiện nay mới chỉ có 2 trường đang tuyển sinh khối C05 đó là trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long AnĐại học nam Cần Thơ. Dưới đây chúng tôi mời bạn tham khảo những ngành mà 2 trường này tuyển sinh khối C05:

Tên trườngNgành học
Đại học Kinh tế Công nghiệp Long AnLuật kinh tế
Đại học nam Cần ThơBất động sản
Công nghệ thông tin
Công nghệ kỹ thuật ô tô
Công nghệ kỹ thuật hóa học
Kỹ thuật môi trường
Kỹ thuật công trình xây dựng
Dược học
Quản lý tài nguyên và môi trường
Quản lý đất đai

Việc chọn một trường học có chất lượng đào tạo tốt cũng sẽ giúp ích cho việc nắm bắt các kiến thức chuyên ngành của các bạn. Các bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra mỗi lựa chọn. Trên đây là các trường Đại học tuyển sinh khối C05. Chúng tôi xin chúc các bạn thành công trên con đường Đại học mà mình chọn!

>> Xem thêm: Khối c4 gồm những ngành nào dễ xin việc trong tương lai

>> Xem thêm: Khối C08 gồm những môn nào? Vì sao nên chọn Khối C08

>> Xem thêm: Khối C09 gồm những ngành nào? Các trường tuyển sinh khối C09

Lưu ý: Thí sinh xem thêm các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển khác để biết thêm thông tin. Trân trọng./.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status