Loading...

Khối C09 gồm những ngành nào? Các trường tuyển sinh khối C09

Thông tin tuyển sinh Khối C09, khối xét tuyển chưa dành được sự quan tâm từ giới trẻ. Khối C09 có các trường đại học nào tuyển sinh, có các ngành nào, Cơ hội và thách thức sau khi ra trường. Các bạn có nên chọn khối này không?

Khối C09 là khối thi gì?

Khối C09 đây là một khối thi mới được đưa vào xét tuyển Đại học, Cao đẳng từ 2016. Đây là một trong các tổ hợp xét tuyển khối c được đưa vào xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng. Mặc dù cùng nhóm tổ hợp xét tuyển khối C nhưng giữa tổ hợp xét tuyển khối C09 với khối C1, khối C2, tổ hợp khối C03 lại có sự khác biệt rất lớn.

Do là một tổ hợp xét tuyển mới chưa dành được sự chú ý từ các bạn trẻ nên số lượng các trường tuyển sinh, các ngành tuyển sinh cũng còn rất hạn chế, chỉ tiêu tuyển sinh của các nhóm ngành tổ hợp khối C09 cũng rất ít.

khoi c09 gom nhung nganh nao

Khối C09 thi những môn nào, cơ hội hay khó khăn?

Các khối thi đại học Một phần nữa do số lượng tổ hợp xét tuyển do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành để xét tuyển Đại học là khá nhiều, chỉ tiêu tuyển sinh do đó mà cũng giảm đi do các trường Đại Học, Cao Đẳng phải dàn ra các tổ hợp xét tuyển để tăng thêm cơ hội tuyển sinh cho mình. Điều này gây ra tình trạng rất nhiều tổ hợp xét tuyển có chỉ tiêu tuyển sinh ít,trường hợp các trường đại học cũng chỉ coi đây là tổ hợp tuyển sinh thêm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Việc đưa thêm rất nhiều tổ hợp xét tuyển đem tới khá nhiều lợi ích cho các bạn thí sinh, các bạn có thêm rất nhiều sự lựa chọn cho mình về tổ hợp thi, số lượng trường có thể xét tuyển, với phương thức này dường như đã mất đi cái ranh giới giữa các môn tự nhiên và các môn xã hội, các bạn học sinh sẽ học đều hơn. Lợi thế hơn cả cho các bạn là tỉ lệ chọi cũng sẽ giảm đi đáng kể.

>> Xem thêm: Khối c04 gồm những ngành nào dễ xin việc trong tương lai

Khối C09 có những môn nào?

Khối này các bạn cần học ba môn Văn, Lý, Địa. Đối với các bạn chọn khối xét tuyển cho mình là khối C thì việc học hai môn này chắc hẳn cũng không quá khó đối với các bạn nhưng để có thể học tốt hai môn này các bạn cần cũng trang bị cho mình một phương pháp thi hợp lý.

Đây  là một số kinh nghiệm ôn thi Đại Học đối với các môn do một bạn thủ khoa khối C chia sẻ:

>> Xem thêm: Khối C03 gồm những ngành nào và gồm những môn nào

Đối với môn Lý:

Đây là một môn thi trong tổ hợp môn thi tuyển sinh vào các trường đại học khối c

+ Cái nền hay cái cơ bản luôn là vấn đề cốt lõi cho mọi việc về sau. Các bạn cần học hết các lý thuyết cơ bản, các định lý định luật, các công thức,… nó sẽ giúp cho các bạn khi làm bài cũng như khi các bạn muốn nâng cao trình độ.

+ Đặc điểm của môn này là ứng dụng được rất nhiều trong thực tế, tất cả các hiện tượng, sự vật đều có thể giải thích bởi các định luật định lý vật lý do vậy khi học các bạn đừng bó buộc mình chỉ với các định luật hay định lý mà các bạn hãy liên tưởng chúng tới một hiện tượng ảo đó thực tế ngoài đời thực.

Khi nhìn thấy một việc nào đó khiến bạn khó hiểu hay tò mò hãy dùng tất cả khả suy luận và kiến thức vật lý của mình để giải thích, tôi chắc chắn các bạn sẽ tìm ra được câu trả lời.Hãy đưa kiến thức của mình từ môn này vào thực tế, nó không chỉ giúp bạn củng cố kiến thức mà nó còn giúp bạn nhớ lâu, hiểu sâu hơn về nó, có đam mê hơn với môn này.

+ Vật lý là môn thi dưới hình thức trắc nghiệm sẽ có rất nhiều phương pháp giải nhanh hay các kĩ thuật để các bạn có ngay kết quả. Các bạn cần thuộc lòng các phương pháp này và có thể vận dụng chúng dưới mọi trường hợp, tránh việc chỉ học thuộc mà không hiểu nguồn gốc nếu họ thay đổi một ý nhỏ nhưng phương pháp giải quyết không thay đổi sẽ khiến các bạn bị lỗi nếu không hiểu sâu.

> Xem thêm: Khối C05 gồm những ngành nào ? Cơ hội nghề nghiệp cho khối C05

Đối với môn Văn:

Môn văn là môn các bạn cần dành nhiều thời gian học nhất để có thể học tốt được. Không gì bằng tự học thật nhiều.

  • Các bạn nắm rõ cốt truyện của một bài văn, thuộc các bài thơ, nắm được tiểu sử tác giả, hoàn cảnh sáng tác,.. để có các ý để làm bài thi.
  • Khơi dậy cho mình niềm đam mê với thơ văn tập sáng tác thơ khi có hứng thú. Điều này giúp các bạn khá nhiều khi làm bài thi nó luyện cho các bạn cách diễn đạt.
  • Hãy đọc thật nhiều sách tham khảo để học hỏi cách họ dùng từ, thêm cho mình các vốn từ cần thiết.

Đối với môn Địa:

  • Các bạn chỉ cần nắm rõ được các biểu đồ, phân tích một biểu đồ tính toán một cách cẩn thận vì rất dễ nhầm ở môn này.
  • Nắm chắc các kiến thức về từng vùng miền cụ thể nào đó ví dụ như vùng núi phía bắc thủy sinh ra sao, độ cao, thực vật,… không đi sâu quá vào từng địa điểm mà học cách đọc lược đồ để lấy các vấn đề đó giúp các bạn giảm tải lượng kiến thức cần nhớ

Ngoài các phương pháp ôn thi THPT Quốc Gia trên đây các bạn cần phải nắm rõ quy trình làm một bài thi tổ hợp để có một hành trang tốt khi đi thi, tránh việc bối rối do không nắm được quy trình gây hoang mang tâm lý.

Đề Thi THPT gần đây luôn có sự thay đổi lớn khiến các bạn thí sinh hoang mang, rất nhiều bạn thí sinh không biết đề năm nay sẽ ntn lượng kiến thức mình ôn có như năm ngoái hay không, cấu trúc như thế nào,…Theo thông tin từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đề thi THPT năm nay sẽ theo xu hướng gọn nhẹ nhưng sẽ khó hơn và đánh giá sát sao được lực học của từng bạn thí sinh.

>> Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Khối C06 Và Cơ Hội Nghề Nghiệp Từ Khối C06

Các trường tuyển sinh khối C09 và các ngành tuyển sinh:

Như chúng tôi đã nói tổ hợp này chưa dành được sự quan tâm nên số lượng trường còn khá hạn chế. Chỉ có 2 trường đại học tuyển sinh khối này với 2 ngành cũng có các lợi thế và khó khăn riêng. Đây sẽ là lựa chọn đúng đắn cho các bạn khi chọn thi khối này.

Lợi thế: Các bạn không bị áp lực về tâm lý do tỉ lệ chọi là rất thấp. Điểm thi đầu vào không cao chỉ ở mức trung bình. Các ngành  tuyển sinh đều là các ngành còn đang hot ở Việt Nam.

Khó khăn: Về mặt tâm lý các bạn lo ngại về vấn đề sau khi tốt nghiệp do các ngành này tuyển sinh rất ít, cơ hội chọn trường, chọn ngành gần như là không có đối với các bạn.Các trường tuyển sinh đều là các trường tư tạo tâm lý bất an cho sinh viên.

Tên trường Mã trường Tên ngành Mã ngành Điểm chuẩn Ghi chú
Đại Học Dân Lập Đông Đô DDD Quan hệ quốc tế 52310206 15.50 Xét học bạ 18 điểm
Đại Học Hồng Đức HDT Quản lý tài nguyên và môi trường 52850101 15.50 Ba môn xét tuyển trên học bạ không dưới 6.0

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Khối C07 Với Tuyển Sinh Đại Học

Lợi thế và khó khăn sau khi tốt nghiệp

  • Lợi thế

– Mặc dù chưa dành được sự quan tâm nhưng khối C09 cũng là một hướng đi tốt cho các bạn trẻ. Với hai ngành vẫn đang còn khá hot Ở Việt Nam cơ hội việc làm sau khi ra trường cho các bạn là khá lớn, đặc biệt với các bạn muốn tạo dựng các mối quan hệ thì lựa chọn ngành nghề ở khối C09 là quá đúng đắn.

– Do số lượng tuyển sinh ít việc thừa nhân lực ở ngành này sẽ không là vấn đề lo ngại đối với các bạn.

– Cơ hội thăng tiến với các bạn là khá rộng mở.

  • Khó khăn: Vấn đề tiền lương còn khá hạn hẹp với các ngành nghề này.

Trên đây chúng tôi đã thông tin chi tiết về các ngành nghề, các trường tuyển sinh khối C09 cho các bạn, mong rằng với thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích được cho các bạn.Theo như chúng tôi tìm hiểu thì việc chọn khối C09 là hoàn toàn đúng đắn. Dù bất cứ ngành nghề hay khối thi nào các bạn cũng đều có những khó khăn và thuận lợi riêng. Đừng vì những điều đó mà ảnh hưởng tới tâm lý của mình, hãy biến nó thành động lực để phát triển

>> Xem thêm: Khối C08 gồm những môn nào? Vì sao nên chọn Khối C08

Lưu ý: Thí sinh xem thêm các khối thi Đại học và tổ hợp môn xét tuyển khác để biết thêm thông tin. Trân trọng./.

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status