Loading...

Khối D Có Gì Khiến Các Học Sinh Lớp 12 Thi Nhau Lựa Chọn Cho Kỳ Thi Đại Học

Khối D Có Gì Khiến Học Sinh Lớp 12 Thi Nhau Lựa Chọn

Khối D là một khối đang có độ “hot” rất lớn ở trường phổ thông và đặc biệt được quan tâm bởi các học sinh lớp 12. Vậy nó có gì và vì sao lại được nhiều người lựa chọn? Câu trả lời được hé lộ ngay dưới đây.

Khối D Có Gì Khiến Các Học Sinh Lớp 12 Thi Nhau Lựa Chọn Cho Kỳ Thi Đại Học

Khối D Có Gì Khiến Các Học Sinh Lớp 12 Thi Nhau Lựa Chọn Cho Kỳ Thi Đại Học

Khối D bao gồm môn toán, văn và ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh ). Đây được xem là tổ hợp môn cơ bản nhất của học sinh phổ thông hiện nay. Việc học tốt 3 môn học này không những giúp học sinh có thành tích cao trên lớp và còn là căn bản cho việc các em chọn cũng như ôn luyện khối thi này. Ngoài ra khối D còn là khối tuyển sinh của rất nhiều trường đại học nổi tiếng với các ngành cho đầu ra với mức lương cao hiện nay. Đó là các trường: đại học Ngoại thương, đại học Thương Mại, học viện Ngoại giao, đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Ngoại ngữ, đại học Hà Nội,…Vì vậy có thể nói khối D thực sự trở thành một khối được đông đảo học sinh lựa chọn trong những năm gần đây, vượt trội hơn hẳn so với khối C, B.

Vậy khối C gồm những môn nào mà lại khiến nhiều học sinh e dè? Nó là tổ hợp văn, sử, địa và các ngành nghề liên quan cũng thường không thu hút được sự chú ý nhiều mỗi mùa tuyển sinh đại học. Thay vào đó, khối D và nổi bật là môn ngoại ngữ nhận được sức nóng đáng kể, việc học sinh thành thạo ngoại ngữ và được các trường đại học đào tạo kĩ năng chuyên nghiệp sẽ giúp các em có mức lương từ 15 triệu/ tháng trở lên, thậm chí còn tính bằng USD

Các ngành khối B cũng khá được quan tâm vì các ngành hot như y, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, dược,…nhưng lại đòi hỏi số năm đào tạo ở các trường đại học rất dài để đảm bảo chất lượng nhân lực. Chỉ có những học sinh thực sự ưa thích các môn học của khối này và muốn làm những nghề liên quan thì sẽ lựa chọn và ôn luyện khối B cho kỳ thi đại học. Còn lại thì khối D vẫn được học sinh đăng ký nhiều nhất.

Học khối D sẽ giúp bạn vào được những trường đại học hàng đầu hiện nay với chất lượng giảng dạy vô cùng tốt. Tuy nhiên, quan trọng là các em cần xem lại năng lực và sở thích của mình chọn khối phù hợp, giúp các em vượt qua kỳ thi đại học nhẹ nhàng.

Thảo Vân

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status