Loading...

Khối S Gồm Những Môn Gì Và Các Ngành Thuộc Khối S Là Ngành Gì?

Tìm hiểu về các ngành khối S, tổ hợp các môn thi thuộc khối S là nội dung chính trong bài viết ngày hôm nay. Và hy vọng những thông tin sau sẽ giúp ích cho các bạn

Chắc hẳn có nhiều bạn cũng chưa biết nhiều về khối S ngoại trừ những bạn có niềm đam mê với sân khấu điện ảnh, còn lại ít người quan tâm về khối này. Với những bộ môn năng khiếu đặc trưng của mình, khối S đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ độ tuổi từ 18 đến 22 theo học cho trường Đại Học Sân khấu Điện ảnh.

Khối S tiềm năng và phát triển trong tương lai

Chắc hẳn các bạn đều đã biết những gương mặt như Trấn Thành, Trường Giang, Đại Nghĩa, Lương Thế Thành, Lê Bê La…họ đều là những con người thành đạt và tài năng, điều đó không thể phủ nhận. Và họ đều là sinh viên học khối S ở trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh TP.HCM. Ngành giải trí ở nước ta ngày ngày càng phát triển nhiều, chính vì vậy những sinh viên tốt nghiệp các ngành khối S ra trường sẽ là đối tượng được nhắm đến nhiều trong tương lai và cơ hội phát triển của ngành này là vô cùng lớn

Trấn Thành từng học ngành khối S tại trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh TP.HCM

Không thể phủ nhận được một điều là có rất nhiều các bạn trẻ mong muốn được trở nên nổi tiếng giống các bậc anh chị kể tên trên. Và việc học khối S là một bàn đạp vô cùng lớn để giúp họ thực hiện được ước mơ của mình. Ngoài ra các bạn cũng cần phải có sự cố gắng hết mình, trau dồi kiến thức và các kĩ năng cần thiết để có thể trở thành một trong những người thành công và nổi tiếng.

Tổ hợp những môn thi của khối S hiện nay

Khối S là khối dành riêng cho sân khấu điện ảnh và thiên về những môn năng khiếu hơn các khối khác, chính vì vậy các môn năng khiếu được chú ý nhiều hơn cả. Ngoài ra còn có những điều kiện phù hợp trong ngành này như chiều cao, cân nặng, ngoại hình,… tôi sẽ nói chi tiết ở phía cuối của bài viết.

Tổ hợp các môn của khối S cũng gần giống so với các khối năng khiếu khác như khối R, khối H hay khối M. Và khối S gồm các khối con sau:

 • Khối S00 (Ngữ văn – Năng khiếu SKĐA 1 – Năng khiếu SKĐA 2)
 • Khối S01 (Toán – Năng khiếu 1 – Năng khiếu 2)

Khối S là khối có thiên hướng về năng khiếu nhiều hơn khi mà có tới 2 môn năng khiếu trong tổ hợp và chỉ có một môn cơ bản là Toán hoặc Văn.

Khối S có nhưng ngành nghề nào được đào tạo

Như đã nêu ở phía trên khối S là khối thiên về các bộ môn năng khiếu, nhất là năng khiếu về sân khấu điện ảnh, chính vì vậy các ngành khối S cũng có những đặc trưng và tính chất thiên về hướng năng khiếu hơn. Và dưới đây sẽ là danh sách các ngành thuộc khối S

Mã ngànhTên ngành
52210243Biên đạo múa
52210233Biên kịch điện ảnh – truyền hình
52210235Đạo diễn điện ảnh
52210227Đạo diễn sân khấu
52210235Đạo diễn truyền hình
52210234Diễn viên kịch – điện ảnh – truyền hình
52210226Diễn viên sân khấu kịch hát
52210244Huấn luyện múa
52210231Lý luận, phê bình điện ảnh – truyền hình
52210301Nhiếp ảnh
52210236Quay phim điện ảnh
52210236Quay phim truyền hình
52210406Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh

Hiện nay chỉ có 3 ngôi trường đào tạo các ngành thuộc khối S bao gồm:

Với chỉ tiêu tuyển sinh thuộc mức khác là khiêm tốn, chính vì vậy các bạn thí sinh cần phải nỗ lực thật nhiều để có thể đạt được điều kiện tham gia theo học khối S tại các ngôi trường này.

Một số điều kiện dự thi khối S của trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh

 1. Sức khỏe đủ tốt để có thể học tập được tốt nhất
 2. Các bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc những chứng nhận có giá trị tương đương đó là điều kiện cơ bản, riêng với các ngành thuộc nhóm ngành múa các bạn phải tốt nghiệp trung cấp hoặc hệ cao đẳng nghệ thuật múa.
 3. Các yêu cầu riêng của một số ngành:
  • Các thí sinh dự thi ngành Sân khấu điện ảnh, Chèo, Cải lương có các yêu cầu về độ tuổi từ 17 – 22. Ngoại hình ưa nhìn chiều cao tối thiểu đối với Nam: 1m65, đối với nữ: 1m55. Không có khuyết tật cơ thể, ngôn ngữ truyền đạt dễ nghe, không nói ngọng, nói lắp, giọng hát tốt. Đối với nữ khi dự thi không trang điểm, ăn mặc bình thường không mặc váy và áo dài.
  • Đối với thí sinh thi những ngành thuộc khối Điện ảnh, Nhiếp ảnh, Truyền hình và Đạo diễn Sân khấu sẽ cần phải có một bài viết, ảnh chụp, truyện ngắn hoặc một kịch bản tùy vào mỗi ngành.
  • Đối với ngành Quay phim và Nhiếp ảnh các bạn cần phải biết cách sử dụng những công cụ hỗ trợ như máy ảnh, máy quay để làm bài thi tuyển của mình

Đối với những bạn đã dự thi hệ đại học nhưng thiếu điểm để đỗ các bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển hệ Cao đẳng và không cần phải thi lại.

Trên là những thông tin về khối S hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn có niềm đam mê với sân khấu điện ảnh. Cuối cùng xin chúc các bạn sĩ tử của chúng ta sẽ có được một mùa thi thành công thật rực rỡ và đạt được những kết quả như mong muốn.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status