Loading...

Kì thi THPT Quốc Gia 2016: Đề Thi Và Đáp Án Môn Tiếng Anh

Chiều ngày hôm nay 01/07/2016 các sĩ tử trên cả nước đã bước vào môn thi thứ 2. Với 6 trang giấy nhiều thí sinh đã phải toát mồ hôi hột để hoàn tất bài thi môn tiếng anh.

>>Năm 2016, hình thức thi THPT Quốc gia sẽ như thế nào?

>>Những điều chỉnh của bộ GD&ĐT về quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016

Đề thi môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2016

de thi tieng anh thpt 2016

de thi tieng anh thpt 2016

de thi tieng anh thpt 2016

de thi tieng anh thpt 2016

de thi tieng anh thpt 2016

de thi tieng anh thpt 2016

Đề thi môn Tiếng Anh năm nay gồm có 6 trang chia làm 3 phần: phần 1 là phần trắc nghiệm, phần 2 viết lại câu và phần 3 là phần tự luận. Rất nhiều thí sinh nhận định rằng đề thi quá dài, các em phải “gồng mình” lắm mới có thể hoàn thành được bài thi.

Đối với các cụm thi địa phương, đa phần các thí sinh cho biết chỉ làm được 40% – 50% để thi, thậm chí kiếm 5 điểm cũng rất khó. Không những vậy, các thầy cô giáo bộ môn ngoại ngữ đánh giá đề thi Tiếng Anh năm nay về cơ bản bám sát với chương trình học, nó có sự phân loại cao, rất thú vị về nội dung và bố cục rất giống với môn văn, nhưng cũng khó hơn năm ngoái nhiều.

Phần thi trắc nghiệm là phần thi đa số các thí sinh kiếm được điểm, nhưng nếu muốn đạt kết quả cao thì chỉ những em nắm chắc kiến thức mới có thể làm được. Dưới đây là gợi ý đáp án phần trắc nghiệm mã để 168:

Gợi ý đáp án câu hỏi trắc nghiệm mã đề 168

dap an de thi mon tieng anh THPT 2016

Đối với phần viết lại câu, về cơ bản đã mang tính phân hóa cao hơn bởi tính chất của nó cần liên quan tới tư duy cũng như vận dụng kiến thức vào làm ở mức độ cao hơn. Phần thi này chỉ chiếm 2 điểm trong toàn bài thi với 5 câu cần viết lại, với các em chịu khó nghe giảng và có kiến thức nền tảng thì không quá khó để kiếm 2 điểm của phần này. Cụ thể lời giải phần viết lại câu mã đề 168 như sau:

Gợi ý đáp án phần viết lại câu mã đề 168

65. He now wishes that the took doctor’s advice

66. Peter apologised to the teacher for not doing the homework

67. He can’t have attended the Conference on Wildlife Protection yesterday.

68. Had she not been seriously ill, she would have pass the exam.

69. Ms Betty prides herself on her singing

Cuối cùng là phần viết bài tự luận, đây là phần thi được đánh giá là hay nhất, rất thực tiễn khiến bố cục đề thi Tiếng Anh gần giống với môn Văn nhưng cũng là phần thi mang tính phân loại cao nhất. Phần thi này là vấn đề thời sự “hot” hiện nay liên quan tới việc đuối nước ở trẻ em và kỹ năng sinh tồn.

Để hoàn thành được nó thì yêu cầu thí sinh không chỉ có nền tảng kiến thức môn học vững chắc mà còn phải có kỹ năng viết văn kết hợp với am hiểu thời sự xã hội hay nói cách khác là các kiến thức thực tiễn. Đối với phần thi này ít thí sinh có thể kiếm điểm trọn vẹn, những cụm thi địa phương thì đa số các em không làm được hoặc làm không tốt. Nhưng chính vì vậy mới đánh giá được khả năng của từng thí sinh để có thể xét tuyển ĐH, CĐ sau này. Cụ thể lời giải của phần bài viết tự luận như sau:

Gợi ý đáp án bài viết tự luận mã đề 168

Swimming is one of the ost popular sports in the world. Here are three reasons why you should get off of the bed right away and go to the nearest swimming pool to swim. As well as being fun, swimming is a great awy to keep fit, stay healthy and make friends.

Firstly, we can keepfit when we swim. When we practice, the muscles are developed, blood ciculates easily in blood vessels. As a result, we will have a good appetite and a sound sleep. In fact, people who swim regularly will feel strong and healthy.

Secondly, it is fun to enjoy doing things under water. The scientists have found that our brains release hormones that make us happy while we swim. Therefore, the more you practice the more comfortable you feel.

Finally, going to swim is one way in which we are making a lot of new friends. We can meet a lot of people with the same hobby and share with them the skills we know. It is a good way to start a relationship

After all, swimming is a healthy activity that you can continue for a lifetime. It is highly recommended to anyone that wants full – filled life.

Trên đây là những phân tích cụ thể và hướng dẫn đáp án môn Tiếng anh kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Mọi thông tin tuyển sinh liên quan sẽ được kenhtuyensinh24h.vn cập nhật liên tục, các bạn chú ý đón đọc. Thân ái !

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status