Loading...

Kỷ lục cụ bà 102 tuổi nhận bằng tiến sĩ

   Mới đây- thông tin một cụ bà người Đức đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ đã trở nên xôn xao cộng đồng mạng.

Trường Đại học Anh giúp sinh viên giảm stress bằng chơi đùa với heo con

Truyện cười sinh viên, học sinh hài hước

Kỷ lục cụ bà nhận bằng tiến sĩ

   Tuổi 102, số tuổi quá cao để làm bất kì một việc gì thế nhưng một cụ bà bước sang tuổi 102 tên Ingeborg Rapoport đã làm được điều khá phi thường. Cụ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Thành tích này hiếm có người nào làm được ở đọ tuổi này. Được biết cụ đã bảo vệ luận án tiến sĩ khi mới 25 tuổi. Tuy nhiên do mẹ cụ là người do thái nên cụ đã không được thi vấn đáp để được trao bằng Tiến sĩ.

cu-ba-102-tuoi-nhan-bang-tien-si-1433208142

   Sau khoảng thời gian gián đoạn là  77 năm thì cụ đã mãn nguyện với tấm bằng mình nhận được. Dự kiến sắp tới cụ sẽ được trao bằng tại ĐH Hamburg vào tuần tới.

   Luận án tiến sĩ của cụ Ingeborg Rapoport xoay quanh bệnh bạch hầu hồi năm 1938. Sau khi nghỉ hưu hơn 30 năm thì vị giáo sư ngành Y tại Berlin đã đạt được tấm bằng danh giá.  Theo hãng tin ABC News,

   Tuy nhiên lúc đó cụ Rapoport không được thi vấn đáp để được trao bằng tiến sĩ vì mẹ cụ là người Do Thái. Sau đó cụ chuyển đến Mỹ sinh sống trong nhiều năm và hiện đang sống ở Berlin.

   Đạt được tấm bằng này có một phần rất lớn là nhờ cậu con trai của cụ là giáo sư Y khoa tại đại học Harvard, Ông đã liên lạc với ĐH và hỏi rằng liệu mẹ ông có được cấp bằng lại không ? Nhà trường đã đồng ý tổ chức một buổi thi vấn đáp cho cụ.

   Cuộc thi vấn đáp đã được trải qua tại chính căn hộ của cụ ở Berlin, Cụ đã giành ra nhiều tháng để nghiên cứu về những tiến bộ trong nghiên cứu bệnh bạch hầu.

   Chủ nhiệm khoa y của ĐH Hamburg- trưởng nhóm vấn đáp ông Uwe Koch-Gromus nhận xét cụ vấn đáp rất tốt ” cụ Frau Rapoport “đã thu thập đáng kể” kiến ​​thức về đề tài mà cụ theo đuổi, và đó là điều đáng nể ở tuổi của cụ”.

   Với tấm bằng có trên tay cụ đã được ghi nhận là người cao tuổi nhất nhận học vị này. ĐH Hamburg sẽ tổ chức lễ trao bằng tiến sĩ cho cụ vào ngày 9-6 tới đây.

>>>>>> tuyen sinh trung cap mam non

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status