Loading...

Kỳ thi chung 2016 : Hụt hẫng thí sinh không đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ

Năm 2016 , kỳ thi THPT quốc gia sẽ kiêm xét tuyển ĐH,CĐ  do đó quy chế sẽ có rất nhiều khác biệt so với các năm trước.

>> Thí sinh được bày tỏ chính kiến trong kì thi THPT 2016

>> Tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 : Học sinh “hoang mang” nguyện vọng

Trong số 31.000 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 thì đã có hơn 12.000 thí sinh chỉ dự thi để tốt nghiệp THPT chiếm 40%, chỉ có 60% tham gia xét tuyển ĐH,CĐ.

Theo như thống kê tại sở Giáo dục tỉnh Nghệ An thì năm nay toàn tỉnh có khoảng 31.700 thí sinh đăng ký dự thi nhưng có 19.500 thí sinh đăng ký dự thi vào cụm do Sở chủ trì chỉ để lấy kết quả công nhận tốt nghiệp, tăng hơn năm ngoái 1%.

Đặc biệt với môn sử chỉ có 41 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi địa phương. Thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ kéo dài từ ngày1/4 đến ngày 30/4.Sau ngày 30/4 thí sinh không được đổi cụm và thông tin về môn mà mình đăng ký thi.

Điều kiện tham gia dự thi

Sau khi hoàn thành chương trình THPT năm 2016, hạnh kiểm từ trung bình trở lên, học lực trung bình trở lên, không bị xếp loại kém. Các thí sinh chưa tốt nghiệp THPT trước đó, đã hoàn thành chương trình học bậc THCS.

Nếu thí sinh không đủ điều kiện thi năm trước do xếp loại học lực kém thì phải đăng ký kiểm tra cuối năm tại trường THPT nơi mình đã theo học hoặc phải đăng ký dự thi và đử điều kiện về học lực theo quy định.

Năm nay, các thí sinh có chỉ xét tốt nghiệp có thể có cơ hội học CĐ, ĐH của các trường xét tuyển bằng hình thức xét học bạ và điểm trung bình toàn năm lớp 12. Một số trường có xét tuyển theo hình thức trên như : Đại học Thủ Đô, cao đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội,…

Ngoài ra năm nay các học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của bộ và còn thời hạn sử dụng sẽ được miễn thi ngoại ngữ. Ngoài ra các học sinh thuộc đội olympic quốc tế theo quy định của bộ cũng nằm trong đối tượng này.

Nếu như năm ngoái phụ huynh và học sinh được “ chơi chứng khoán” nhưng năm nay tình trạng này sẽ đỡ hơn, sẽ không có cảnh đi đi về về liên tục khiến gia đình các thí sinh phải khổ sở, thấp thỏm.

Năm nay các trường về khối ngành kinh tế như Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Đại Học Thương Mại,.. vẫn được nhiều thí sinh lựa chọn.

Năm nay sẽ có rất nhiều cơ hội cho học sinh lựa chọn,ngoài ra các em có thể lựa chọn môn mình thi, chính vì thế các em hãy xác định thế mạnh của mình cũng như khối ngành mà mình muốn theo học để có lựa chọn cho bản thân mình.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status