Loading...

Kỳ thi liên thông đại học 2018 sẽ có nhiều chuyển biến

Thông Tin Tuyển Sinh – Với những thay đổi lớn của hệ đào tạo liên thông đại học thì năm 2018 được đánh giá là năm có nhiều chuyển biến tích tích cực; hệ học liên thông được dự báo là sẽ sôi động trở lại.

>> Quy định liên thông chính quy chính thức sửa đổi

>> Kỳ thi THPT quốc gia sẽ có sự điều chỉnh, thay đổi

Tình hình hệ học liên thông trước thông tư 55 bổ sung

lien thong dai hoc

Kỳ thi liên thông đại học theo quy chế cũ làm khó nhiều thí sinh

Thông tư 55 có thể coi là một đòn giáng mạnh vào hệ đào tạo liên thông: Các thí sinh phải vật lộn ôn tập mới có khả năng thi đỗ trong khi các trường lại lao đao vì không tuyển được sinh viên. Hệ học liên thông đại học đang đứng trước nguy cơ “chết yểu” vì gặp quá nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh.

Những năm trước, cùng với sự thay đổi của kỳ thi quốc gia, kỳ thi liên thông đại học cũng có nhiều thay đổi: thông tư 55 bổ sung, sửa đổi được ban hành và đưa vào áp dụng  đã thay đổi cục diện của hệ đào tạo liên thông. Cụ thể : thông tư này đã cho phép các trường tự chủ trong việc tuyển sinh cũng như nới lỏng quy định về thời gian tốt nghiệp (sinh viên vừa tốt nghiệp cũng có thể thi liên thông ngay lập tức).

Thời gian đầu khi thông tư 55 bổ sung được ban hành đã có rất nhiều bạn bối rối vì sự thay đổi đột ngột và còn dè dặt; vả lại thông tư 55 sửa đổi được áp dụng khá muộn vào tầm tháng 6 thế nên sự ảnh hưởng chưa được rõ rệt. Dự kiến năm 2018 kỳ thi liên thông đại học sẽ có nhiều biến chuyển.

Những chuyển biến có thể báo trước

Sẽ có nhiều chuyển biến tại kỳ thi liên thông đại học 2018 là điều đã được dự báo trước. Tuy nhiên trường đại học kinh tế quốc dân vẫn không phải lo lắng nhiều vì trường mỗi năm đều có nhiều hồ sơ đăng ký dự thi. Nhà trường luôn đảm bảo được chất lượng đầu ra của sinh viên nên nhận được rất nhiều quan tâm từ các bạn sinh viên có nhu cầu muốn học liên thông đại học.

Trước  hết việc cho phép các thí sinh có thể thi liên thông ngay khi tốt nghiệp sẽ khiến lượng thí sinh hệ liên thông tăng lên. Đây cũng là điều kiện để các trường mở lại hệ đào tạo liên thông sau một thời gian đình trệ vì thông tư 55. Việc cho phép tổ chức thi liên thông 2 lần một năm cũng sẽ góp phần làm tăng cơ hội cho các bạn sinh viên, qua đó làm tăng lượng sinh viên theo học.

Với việc cho các trường tự tổ chức thi liên thông sẽ mang tác động mang tính hai mặt:  nếu các trường kiểm soát tốt chất lượng đầu vào của mình thì nó sẽ là một bước tiến đảm bảo cho hệ học liên thông sẽ phát triển theo đúng lộ trình. Ngược lại, nếu các trường vẫn không kiểm soát được chất lượng mà tuyển sinh ồ ạt như thời gian trước thông tư 55 thì chúng ta sẽ lại trở lại tình trạng đào tạo như trước thông tư 55 và đó sẽ là một thảm họa. Vì thế kỳ thi liên thông 2018 sẽ là kỳ thi mà bộ đánh giá về hiệu quả của thông tư mới.

Ngoài đại học kinh tế quốc dân thì liên thông đại học thương mại cũng là một trong số các trường thu hút được một số lượng sinh viên nộp hồ sơ đăng ký dự thi liên thông hàng năm. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên hàng năm. Điều này giúp cho sinh viên có thêm hiểu biết ngoài các kiến thức học tại trường.

Kết: Năm 2018 sẽ có nhiều chuyển biến nhưng đa phần nó đem lại lợi ích cho sinh viên và ác trường và khả năng có sự thay đổi quy chế là rất thấp nên được dự báo sẽ là một năm sôi động cho hệ liên thông.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status