Loading...

Lại “Hiếm” Thí Sinh Thi Sử Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2016

Lại “hiếm” thí sinh thi môn Sử trong kỳ thi THPT Quốc gia

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Rất nhiều điểm thi tại các cụm thi tại đây “hiếm” thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử. Không những thế các môn khác như Sinh, Hóa, Lý cũng có ít thí sinh đăng ký dự thi.

>>Cụ Ông 60 tuổi xin phúc khảo vì điểm thi thấp

>>Vụ khai khống hơn 3.000 hóa đơn chiếm đoạt 7 tỷ đồng tiền thuế.

Theo thống kê toàn cảnh của Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia 2016 toàn tỉnh Hà Nội có hơn 76 nghìn thí sinh (76.137 thí sinh) đăng ký dự thi tại các cụm do những trường đại học tại đây chủ trì và có gần 16 nghìn 4 trăm thí sinh (16.390 thí sinh) dự thi tại các cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.

Nếu so sánh với các số liệu thống kê năm 2015 có gần 12 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tại những cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì, năm nay con số này tăng khoảng 4 nghìn thí sinh tức là vào khoảng 16 nghìn thí sinh.

Vẫn như những năm trước “hiếm” thí sinh thi môn sử kỳ thi THPT Quốc gia

Với tổng số hơn 76 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tại những cụm thi do các trường đại học chủ trì thì: Môn Sử có số thí sinh đăng ký dự thi thấp nhất là gần 9 nghìn thí sinh (8.954 em) chiếm 11,76% trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Môn Sinh hơn 9 nghìn 7 trăm em (9.726 thí sinh), môn Hóa hơn 26 nghìn 2 trăm em (26.215 thí sinh), môn Lý gần 33 nghìn em (32.866 thí sinh), môn Địa gần 39 nghìn em (38.858 thí sinh), môn Ngoại ngữ hơn 66 nghìn em (66.011 thí sinh), môn Văn hơn 72 nghìn 3 trăm em (72.320 thí sinh) và cuối cùng là môn Toán có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất với 72.559 thí sinh.

Nhiều điểm thi trên địa bàn Hà Nội có số lượng rất ít thí sinh đăng ký dự thi các môn như Sinh học, Vật lý hoặc Hóa học. Như trường THPT Đoàn Kết thuộc Quận Hai Bà Trưng chỉ có 1 phòng thi môn Sinh học và 1 phòng thi môn Vật lý.

Đặc biệt, thông tin mới nhất từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Các điểm thi tại trường THPT Quang Minh thuộc huyện Mê Linh, trường THPT Đa Phúc thuộc huyện Sóc Sơn, trường THPT Đông Anh thuộc huyện Đông Anh và trường THPT Bắc Thăng Long là những điểm thi “hiếm” thậm chí là không có thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử

Lai "hiem" thi sinh thi mon su ky thi THPT Quốc gia 2016
Thí sinh duy nhất thi môn Sử năm 2015, năm nay tình trạng này lại tiếp diễn

Việc số lượng thí sinh tham gia các cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì tăng cho thấy thí sinh đã xác định rõ hơn nhu cầu của bản thân trong việc mong muốn xét tuyển các trường trung cấp, cao đẳng, đại học sau kỳ thi THPT Quốc gia. Nhưng mặt khác, số lượng thí sinh tham gia dự thi môn Sử vẫn là rất “hiếm” và nếu cứ kéo dài tình trạng này mãi sẽ gây ra những hậu quả không lường hết được trong tương lai.

Tuy vậy, các công tác chuẩn bị cho kỳ thi vẫn được đảm bảo đầy đủ, an toàn và nghiêm túc theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT. Chánh thanh tra sở DG&ĐT Hà Nội – Ông Hoàng Cơ Chính cho biết: Tuy số lượng dự thi môn sử rất ít nhưng vẫn phải phân công nhiệm vụ cho cán bộ giám sát thi, chỉ là giảm số cán bộ xuống mà thôi.

Cho đến bây giờ thì mọi thứ phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại các cụm thi trên Hà Nội đã được sắp xếp và bố trí một cách đầy đủ cả về nhân lực và vật lực. Đặc biệt, lãnh đạo Sở GD&ĐT cho phép các cá nhân lãnh đạo những điểm thi được phép điều hành toàn bộ cán bộ trông thi, trong đó có cả các cán bộ tham gia từ những trường đại học.

Những thông tin tuyển sinh liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ được kenhtuyensinh24h.vn cập nhật một cách nhanh nhất và chính xác nhất, các bạn hãy chú ý theo dõi. Thân ái !

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status