dậy nấu ăn

LH-ATM Đại Học Lạc Hồng Đăng Quang Robocon

Đại Học Lạc Hồng Đăng Quang Robocon

Tối hôm qua 13/5, Vòng chung kết cuộc thi Robocon được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc với sự tranh tài của 8 đội tuyển suất sắc nhất đã tìm ra được nhà vô địch, đó là đội tuyển LH-ATM của ĐH Lạc Hồng.

Vòng chung kết cuộc thi Robocon với sự tham gia của 32 đội tuyển suất sắc đại diện cho các trường Đại Học, Cao Đẳng kĩ thuật trên cả nước. Đây là cuộc thi quyết định nhằm chọn ra đội tuyển suất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Robocon Châu Á Thái Bình Dương ABU được tổ chức tại Ninh Bình vào tháng 8 này.

robocon - LH-ATM Đại Học Lạc Hồng Đăng Quang Robocon

LH-ATM Đại Học Lạc Hồng Đăng Quang Robocon

Chủ đề năm nay của cuộc thi đó là “Ném Còn”- một trò chơi dân gian của Việt Nam. 32 đội tuyển được chia làm 8 bảng đấu, mỗi bảng gồm 4 đội tuyển, thi đấu vòng tròn một lượt. Sau 4 ngày tranh tài tại vòng bảng, 16 đội tuyển đạt thành tích nhất và nhì mỗi bảng đi tiếp vào vòng 1/8. Kết thúc vòng vòng đấu loại trực tiếp, 8 đội tuyển chiến thắng đã giành quyền đi vào tứ kết.

Với chủ đề “Ném Còn”, các đội tham dự Robocon phải thiết kế 2 chú robot tự động và 2 chú robot điều khiển bằng tay có kĩ thuật và độ chính xác cao. Mỗi trận đấu diễn ra trong ba phút.

Trận chung kết cuối cùng diễn ra giữa hai đội tuyển suất sắc nhất đều đến từ Trường Đại Học Lạc Hồng đó là LH-ATM và LH- GALAXY. Đây là hai đội có robot hội đủ mọi yếu tố như tốc độ, ổn định, độ chính xác cao. Robot của hai đội đều liên tục có những lượt ném thành công, liên tiếp những lượt còn vàng được tung lên. Robot của đội LH-ATM đã ném chuẩn xác và may mắn hơn nên đã giành chiến thắng tuyệt đối “Rồng bay” ở giây thứ 22 của trận đấu.

Như vậy đội LH-ATM của Đại Học Lạc Hồng đã đăng quang cuộc thi Robocon. Cả 2 đội nhất nhì đều sẽ dành quyền tham dự cuộc thi Robocon Châu Á Thái Bình Dương ABU được tổ chức tại Ninh Bình vào tháng 8 sắp tới.

Đại Học Lạc Hồng có 2 đội tuyển lọt vào chung kết

Trước đó hai đội tuyển, SKH4 đến từ Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên và VTEC  – SUMMER đến từ Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc cùng nhận giải ba khi để thua trong hai trận bán kết.

Ngoài giải chính thức, Ban tổ chức còn trao các giải phụ sau:

– Giải công nghệ thuộc về đội LH-QT đến từ Đại học Lạc Hồng.

– Giải ý tưởng thuộc về đội SPK – T-REX đến từ Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM.

– Giải robot tự động xuất sắc thuộc về đội LH-NEW đến từ Đại học Lạc Hồng.

– Giải robot bằng tay xuất sắc thuộc về đội SKH6 đến từ Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.

– Giải phong cách – Fairplay thuộc về đội VTEC – SUMMER đến từ Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Xin chúc mừng các đội tuyển.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status