dậy nấu ăn

Liên thông Đại học 2017 cần chú ý những điều gì?

Liên thông Đại học 2017 đã bước vào đợt tuyển sinh đầu tiên của năm. Trong khi đó, các trường Đại học, Học viện cũng đang gấp rút triển khai cho kỳ thi này, còn về phía các thí sinh thì cần chú ý những điều gì?

Liên thông Đại học 2017 được nhận định có sự thích nghi trong tuyển sinh và đào tạo. Đặc biệt, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sắp được diễn ra vào cuối tháng 6, trong khi tuyển sinh liên thông Đại học của các trường cũng bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 5.

Hơn nữa, cho đến thời điểm này, các thí sinh và nhà trường đã phần nào ổn định theo quy chế tuyển sinh liên thông mới của Bộ GD&ĐT, điều này là cần thiết để bình ổn tâm lý thoải mái cho thí sinh hệ liên thông 2017.

Thi liên thông Đại học 2017 về cơ bản cũng không có gì khác so với 1,2 năm trước. Điều này đã được các trường thông báo tuyển sinh liên thông Đại học 2017 rất cụ thể và rõ ràng phần nào cũng giúp thí sinh yên tâm trong công tác ôn thi.

lien thong dai hoc 2017 - Liên thông Đại học 2017 cần chú ý những điều gì?

Liên thông Đại học 2017 về cơ bản cũng không có gì khác so với 1,2 năm trước. Điều này đã được các trường thông báo tuyển sinh liên thông Đại học 2017 rất cụ thể và rõ ràng phần nào cũng giúp thí sinh yên tâm trong công tác ôn thi.

Liên thông Đại học 2017 và những ảnh hưởng từ cải cách giáo dục

Liên thông Học viện Tài chính hay liên thông Học viện Ngân hàng…. Là những trường tiêu biểu của liên thông Đại học chính quy 2017. Những trường này về mặt tuyển sinh chắc chắn có sự ảnh hưởng từ đề án cải cách giáo dục là không hề nhỏ.

Đề án cải cách giáo dục hiện nay đang theo hướng quy định một tiêu chuẩn thống nhất và đồng bộ thông tin tuyển sinh liên thông cho tất cả các hệ đào tạo. Việc thông tư 55 bổ sung được ban hành đã chứng minh rằng: các thí sinh thi liên thông không cần cứ phải thi chung với thí sinh thi THPT Quốc gia nữa.

Tuy nhiên, thông tư này cũng nhằm mục đích để “cởi trói ” hệ học liên thông Đại học nhưng không thể phủ nhận rằng nó cũng đảm bảo sự đồng bộ và thuận tiện hơn cho các thí sinh thi liên thông.

Quy chế liên thông này cũng đang được áp dụng tại nhiều trường Đại học, Học viện tốp đầu như liên thông Học viện Tài chính, liên thông Học viện Ngân hàng.…

Với cơ chế như vậy, nếu kỳ thi THPT Quốc gia có sự biến động lớn có thể nó sẽ ảnh hưởng tới kỳ thi liên thông. Nhưng rất may mắn là tuy rằng quy chế thi THPT Quốc gia 2017 có sự thay đổi rất nhiều, nhưng về tổng thể thì hệ liên thông lại ít bị ảnh hưởng.

Các trường Đại học, Học viện và thí sinh hệ liên thông 2017 cần phải làm gì?

Cho đến thời điểm này, hầu hết các trường có chỉ tiêu liên thông đều đã có thông báo tuyển sinh được công bố. Điều này có nghĩa là các trường đã hoàn thành xây dựng kế hoạch cho tuyển sinh và đào tạo hệ liên thông Đại học 2017.

Đây cũng là tiền đề để các trường có thể dễ dàng thu hút được số lượng lớn thí sinh liên thông, đảm bảo cho hệ đào tạo liên thông được triển khai ổn định trong năm 2017.

Liên thông Học viện Ngân hàng hay liên thông Học viện Tài chính… là 1 số trường đang bắt đầu công tác tuyển sinh liên thông Đại học 2017. Với thông báo tuyển sinh hệ liên thông của các trường này được đăng tải trên website http://kenhtuyensinhh24.vn/, thí sinh hệ liên thông có thể tham khảo để biết chi tiết.

Đó là về phía các trường Đại học, Học viện tuyển sinh hệ liên thông, còn đối với các thí sinh thì sao? Đối với các bạn đã hoàn thành chương trình đào tạo hệ Cao đẳng, Trung cấp nên khẩn trương ôn thi ngay từ bây giờ bởi chỉ còn ít thời gian nữa kỳ thi liên thông sẽ được bắt đầu.

Quy chế thi liên thông bằng các môn chuyên ngành sẽ rất thích hợp với những thí sinh, bên cạnh đó môn cơ bản và môn cơ sở ngành cũng rất quan trọng, thí sinh cần phải ôn luyện một cách kỹ lưỡng.

Đối với các bạn sắp tốt nghiệp: chăm chỉ học tập, kết hợp học tập theo đúng định hướng ôn thi chuyên nghiệp sẽ cho kết quả tốt nhất có thể. Bạn nên chuẩn bị để liên thông Đại học ngay sau khi tốt nghiệp vì không biết bao giờ sẽ có những thay đổi mới.

Kết
Sự thay đổi chỉ là điều xấu nhất. Theo nhận định của kênh tuyển sinh 24h có thể sau 1 thời gian dài nữa mới có sự thay đổi trong các quy chế tuyển sinh liên thông Đại học. Tuy nhiên, thực hiện liên thông càng sớm sẽ là lợi thế càng lớn đối với thí sinh.

 

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status