Loading...

Liên thông Đại học là gì? Các trường Tuyển sinh & Đào tạo hệ liên thông

Liên thông Đại học là gì? hay liên thông đại học là như thế nào? đều là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm.

Vậy thì liên thông đại học là gì? 

  • Liên thông đại học là 1 hình thức đào tạo đã được Bộ GD&ĐT cho phép 1 số trường Đại học trên cả nước triển khai tuyển sinh và đào tạo.
  • Đối tượng học liên thông lên Đại học là các sinh viên thuộc hệ trung cấp và cao đẳng hệ đào tạo nghề hoặc chuyên nghiệp.
  • Mục tiêu là tạo cơ hội cho sinh viên có thể trau dồi, bổ sung thêm kiến thức mà vẫn được cấp bằng Đại học chính quy sau khi hoàn thành chương trình đào tạo hệ Đại học liên thông.
lien thong dai hoc

Thí sinh dự thi liên thông Đại học tại trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Tuyển sinh & Đào tạo liên thông quốc tế

Hiện nay, hình thức đào tạo liên thông Đại học liên kết với các trường quốc tế đã được nhiều trường Đại trong nước triển khai. Tuy số lượng học viên chưa nhiều nhưng hiện nó cũng đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

Những trường đào tạo hình thức liên thông này tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Chương trình liên thông lấy bằng Anh quốc của Học viện tài chính và Đại học Gloucestershire cấp với 2 chuyên ngành là Quản trị kinh doanh và Tài chính kế toán.
  • Hay như trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM và trường Cao đẳng Việt Mỹ với chương trình hợp tác liên kết đào tạo liên thông với trường Đại học Lincoln (Hoa Kỳ)…

Xem thêm: quy định liên thông đại học 2018 từ trình độ trung cấp, cao đẳng

Điều kiện để học liên thông Đại học là gì?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo hệ trung cấp hoặc cao đẳng hệ đào tạo nghề hoặc chuyên nghiệp. Sinh viên hoàn toàn có thể tham gia dự tuyển đào tạo liên thông lên đại học ngay mà không bị giới hạn về xếp loại bằng cấp hoặc thời gian kinh nghiệm làm việc trong chuyên môn.

Để tham gia đào tạo học liên thông lên Đại học, thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển sinh liên thông với 3 môn thi bao gồm: 1 môn cơ bản, 1 môn cơ sở ngành và 1 môn chuyên ngành.

Đối với môn cơ bản, nó có thể là môn Toán như liên thông trường đại học Thương mại hay liên thông học viện Tài chính hoặc là môn Tiếng anh nếu liên thông học viện Ngân hàng hoặc là môn Chủ nghĩa Mác – Lênin nếu liên thông trường đại học Kinh doanh công nghệ Hà Nội ….

Những trường Tuyển sinh & Đào tạo hệ học liên thông hệ đại học tại Hà Nội

Danh sách các trường tuyển sinh và đào tạo hệ liên thông hệ đại học tại Hà Nội:

Trên đây là những tìm hiểu về hệ liên thông hệ Đại học, thí sinh có thể tham khảo trước khi quyết định học liên thông.

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status