Loading...

Thắc mắc có thể liên thông trung cấp lên đại học?

Có ý kiến thắc mắc rằng năm nay nhiều trường Đại học không được tuyển sinh hệ trung cấp. Vậy, nếu trượt Đại học, sẽ học trung cấp ở đâu, thi tuyển thế nào và có được học liên thông từ trung cấp lên đại học không?

Bộ Giáo dục và đào tạo không cho phép các trường đại học tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp. Tuy nhiên, bạn có thể theo học tại các trường Trung cấp. Các trường trung cấp không thi tuyển, trừ các trường đào tạo hệ năng khiếu hoặc các trường thuộc khối các lực lượng vũ trang, mà chỉ xét tuyển dựa trên kết quả học tập của học sinh ở trường THPT.

1 số trường trung cấp hiện nay đang thông báo tuyển sinh:

>> Tuyển sinh trung cấp mầm non chính quy 2014

>> Tuyển sinh Trung cấp y tế hà nội

>> Tuyển sinh Trung cấp công thương hà nội 

Khi học xong hệ này, nếu đạt kết quả khá giỏi, bạn được phép học liên thông lên Đại học nếu vượt qua thi tuyển. Nếu bạn không đạt kết quả khá giỏi, bạn chỉ được học liên thông lên Cao đẳng, cũng phải qua một kỳ thi tuyển.

Tuy nhiên, việc thi tuyển liên thông không trùng với lịch thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hàng năm mà do các trường quyết định sau khi đã xin ý kiến của Bộ GD&ĐT. Vì vậy, tùy từng trường mà các lịch thi liên thông sẽ diễn ra vào các ngày khác nhau. Bạn tìm hiểu thông tin tuyển sinh ở từng trường để biết chi tiết vì bạn chỉ có thể liên thông theo ngành đào tạo.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status