Loading...
dậy nấu ăn

Lưu ý khi đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019

Kì thi thpt 2018 sắp đến gần các bạn đã chuẩn bị các kiến thức cũng như các thông tin thay đổi về thủ tục đăng kí dự thi chưa? Dưới đây chúng tôi xin cung cấp đầy đủ những thay đổi về  đăng kí dự thi THPT Quốc gia 2019

Các trường hợp được miễn thi môn Ngoại Ngữ

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để ĐKDT một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên GDTX được ĐKDT bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC.

Các trường hợp được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT là Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT; Thí sinh có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/

TT Môn

Ngoại ngữ

Chứng chỉ

đạt yêu cầu tối thiểu

Đơn vị cấp chứng chỉ
1 Tiếng Anh – TOEFL ITP 450 điểm

– TOEFL iBT 45 điểm

Educational Testing Service (ETS)
IELTS 4.0 điểm – British Council (BC)

– International Development Program (IDP)

2 Tiếng Nga TORFL cấp độ 1 (Первый сертификационный уровень – ТРКИ-1) Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (The Russian centre of science and culture in Hanoi)
3 Tiếng Pháp – TCF (300-400 điểm)

– DELF B1

Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques – CIEP)
4 Tiếng

Trung Quốc

– HSK cấp độ 3

– TOCFL cấp độ 3

– Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban); Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese)

– Ủy ban công tác thúc đẩy Kỳ thi đánh giá năng lực Hoa ngữ quốc gia (Steering Committee for the Test of Proficiency –Huayu)

5 Tiếng Đức – Goethe-Zertifikat B1

– Deutsches Sprachdiplom (DSD) B1

– Zertifikat B1

Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA)
6 Tiếng Nhật JLPT cấp độ N3 Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation)

Thí sinh được tự do chọn điểm thi

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT có học bạ theo chương trình nào phải đăng ký dự thi theo quy định của chương trình đó.

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2018 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, xét tuyển vào CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4×6 cm, kiểu Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (gọi chung là Chứng minh nhân dân), được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

Khi nhập Phiếu ĐKDT, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp hoặc nhập từ file ảnh hoặc chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải là 400×600 pixels và phải được gắn đúng với thí sinh.

Phải có chứng minh thư khi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018

Khi làm thủ tục dự thi,thí sinh phải có Chứng minh thư nhân dân.Các sở GDĐT,các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT

Trong trường hợp không só Chứng minh thư nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã thi gồm 12 ký tự để quản lý .Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển Đại Học,Cao Đẳng thì phải đăng ký số điện thoại ,email của mình khi ĐKDT.

Nộp hồ sơ đăng ký dự thi trong 20 ngày

Từ ngày 01/4/2018 đến ngày 20/4/2018,các đơn vị ĐKDT thực hiện:thu 2 phiếu ĐKDT,bản photocopy 2 mặt CMTND trên 1 mặt giấy A4,02 ảnh 4x6cm; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT.Sau khi nhập xong dữ liệu cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm QLT giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát,ký xác nhận

Sau 20 ngày thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi /môn thi đã đăng ký

Thí sinh phản hồi sai sót về thông  trước ngày 25/4

Sau khi nộp Phiếu ĐKDT,thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý qua Internet.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu của mình thì có thể liên hệ tới đơn vị ĐKDT cấp lại

Thí Sinh phải làm cả hai bài thi nếu đã đăng ký

Thi THPT quốc gia 2018 gồm 5 bài thi,gồm 3 bài thi độc lập là :Toán,Ngữ Văn,Ngoại Ngữ và hai bài thi tổ hợp là Khoa Học xã Hội(Lịch sử ,Địa Lý,GDCD)

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận
tốt nghiệp THPT.

 

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status