Loading...

Một số lợi ích của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 theo đánh giá của Bộ Trưởng Giáo dục

Mới đây tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận vừa có văn bản gửi các đại biểu Quốc hội về các vấn đề liên quan đến nội dung chất vấn. Bộ trưởng đã chia sẻ một số lợi ích của kì thi THPT quốc gia 2015 đối với kinh tế, xã hội.

Trong cuộc họp này Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định sự cần thiết phải đổi mới và phương thức tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Những năm qua qua các mùa thi đã cho thấy việc tổ chức liên tiếp các kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng như những năm qua đã gây nhiều áp lực cho học sinh và tốn kém cho xã hội.

thi-dai-hoc-cao-dang-2015

thông tin tuyển sinh 2015

Thêm nữa, theo Luật Giáo dục đại học, các trường đại học, cao đẳng tự chủ trong tuyển sinh nên không thể tiếp tục duy trì 2 kỳ thi như trước kia.

Từ năm 2015 nay trở đi theo đổi mới, cả nước sẽ tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia lấy kết quả để vừa xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, đồng thời cung cấp dữ liệu để các cơ sở giáo dục đại học sử dụng trong tuyển sinh.

Việc đổi mới theo hình thức thi, khâu tổ chức, phương pháp dạy và học, thi, ra đề và kiểm tra đánh giá trong những năm qua cùng việc đổi mới kì thi trung học phổ thông năm 2015 đã làm cho việc dạy thêm , học thêm tràn lan không còn diễn ra nhiều nữa.

Theo hình thức thi trước đây quá trình để một học sinh dự thi được kì thi Đại Học, Cao Đẳng là các em sẽ phải trải qua 3, 4 kì thi liên tiếp nhau (1 đợt thi tốt nghiệp và 3 đợt thi tuyển sinh). Hơn thế nữa nếu thi theo hình thức cũ các em học sinh sẽ phải di chuyển rất xa gây tốn kém cho gia đình và xã hội.

lien-thong-dai-hoc-kinh-te

Thông tin tuyến sinh Đại học chính quy năm 2015 theo kỳ thi quốc gia

Theo hình thức đổi mới này, học sinh sẽ chỉ phải dự thi một kì thi và số cụm thi sẽ tăng lên hơn trước rất nhiều. Thuận lợi hơn cho các thí sinh và người nhà do đó sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí ăn ở, đi lại cho học sinh và nhà trường tổ chức thi.

Thí sinh dự thi trước, sau khi có kết quả thi mới đăng ký xét tuyển sinh 2015 vào các trường phù hợp, do đó giảm được áp lực và rủi ro cho thí sinh, đồng thời giảm các trường hợp thí sinh thi có kết quả cao nhưng vẫn trượt đại học, cao đẳng như những năm trước.

Công tác chuẩn bị thi đã hoàn tất; cùng với đó các công việc hỗ trợ cho thí sinh đã sẵn sàng. Để công tác tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng đáp ứng được thay đổi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng xây dựng phương án xét tuyển và công bố công khai để thí sinh được biết. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận khẳng định.

Bạn thích bài viết này ?

1
Để lại bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
thanh Recent comment authors
newest oldest
thanh
thanh

hoc truong trung cap nghe he ba nam ngan ke toan doanh nghiep hoac nghiep vu nha hang, khach san co de xin viec lam hon sau khi tham gia ki thi trung hoc pho thong quoc gia khong

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status