Loading...

Muốn Học Ngành Môi Trường Thi Khối Gì?

Học Ngành Môi Trường Thi Khối Gì?

Ngày nay nghiên cứu  giữ gìn bảo vệ môi trường đang là mục tiêu chung của toàn xã hội. Theo đó Ngành kỹ thuật môi trường hay những ngành liên quan đến môi trường đang trở thành một trong những mối quan tâm của các bạn trẻ.  Vậy thì khối ngành liên quan đến môi trường xét tuyển khối nào là câu hỏi thường được đặt ra với những bạn có mong muốn trở thành kỹ sư hay nghiên cứu về môi trường.

Muốn Học Ngành Môi Trường Thi Khối Gì?

Muốn Học Ngành Môi Trường Thi Khối Gì?

Mỗi hơi thở của chúng ta đều gắn liền với thiên nhiên, khi chúng ta còn tồn tại thì con người không thể tách mình ra khỏi thiên nhiên được. Bàng một các nào đó mẹ thiên nhiên đã trao cho chúng ta những giây phút vui vẻ hạnh phúc. Nhưng chúng ta cũng cần có ý thức bảo vệ thiên nhiên để thay cho lời cảm ơn. Các kỹ sư môi trường sẽ là đội ngũ đi đầu vè vấn đề này của xã hội.

Học gì để đến với ngành này?  Như các bạn đã biết từ năm 2015 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và kỳ thi đại học đã sáp nhập làm một, từ đó các khối thi các tổ hợp xét tuyển cũng đã được đa dạng lên rất  nhiều. Khi hỏi khối C gồm những môn nào thì khối C không còn chỉ bó hẹp trong những môn xã hội gồm Văn , Sử, Địa lý như xưa nữa mà tổ hợp môn khối C trải dài từ C00  đến C13 với sự kết hợp  linh hoạt của các môn tự nhiên và xã hội. Do đó sự xét tuyển của các thí sinh cũng đa dạng hơn.

Nếu theo sự phân chia khối như ngày trước thì ngành kỹ thuật môi trường thuộc các ngành khối B. Nhưng hiện nay ngành này tuyển sinh ở các khối A,B,C và thậm chí là cả khối D. Chọn được ngành yêu thích tại một ngôi trường đào tạo uy tín với tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh của mình là điều mong muốn của các thí sinh khi chuẩn bị bước vào đại học.  Các bạn có thể tham khảo những thông tin liên quan đến ngành học này:

Trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Kỹ thuật môi trường ở các tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá), (Toán, Lý, Tiếng Anh) và (Toán, Hoá, Tiếng Anh)

Đối với trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), năm 2017 tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường bằng các tổ hợp mônkhối A,B và cả khối D: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).

Trong khi đó, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM lại tuyển sinh các tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá) và (Toán, Hoá, Sinh) cho ngành Kỹ thuật môi trường.

Qua bài viết chắc các bạn cũng đã có những thông tin cơ bản về ngành Kỹ thuật môi trường rồi chứ. Nếu bạn thực sự mong muốn gắn sự nghiệp của mình với nghiệp này thì còn nhiều thông tin khác như học ngành này ra làm gì, ngành được đào tọa những kiến thức gì,… và còn nhiều thông tin quan trọng khác. Hãy dành thời gian tìm hiểu nhé.

Mac Hanh

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status