Loading...

Nam sinh chọn Cao đẳng thay vì vào Đại học

   Không lựa chọn vào đại học mà lại chọn học cao đẳng. Đỗ Quang Thiện muốn theo đuổi ước mơ của mình chuyên ngành thiết kế đồ học- Mỹ thuật đa phương tiện.

*** Quyết tâm xóa bỏ hệ trung cấp của bộ

*** Nhiều ý kiến tranh luận tầm quan trọng thực sự của bằng đại học

>>>>>> tuyen sinh trung cap mam non

dai hoc kinh te quoc dan

Đỗ Quang Thiện cùng mẹ

Lí do bạn trẻ lại chọn học cao đẳng thay vì đại học  

   Theo như thông tin phóng viên được biết trong kì thi THPT quốc gia vừa qua Đỗ Quang Thiện (lớp 12A, THPT Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đạt 22,5 điểm. Tuy nhiên, không giống như nhiều bạn chọn học một trường Dại học, Thiện chuyển hướng theo học cao đẳng với mong muốn làm được nghề sau khi ra trường. Thiện đã đăng kí vào trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic HCM, chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện.

   Theo như Thiện chia sẻ: “Em nghĩ không nhất thiết cứ phải vào đại học. Hơn nữa, sau thời gian tìm hiểu thông tin trên mạng, cũng như hỏi ý kiến anh chị khóa trước, em quyết định học ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện”.

   Mẹ của Thiện, bà Nguyễn Thị Liên cho biết, vì muốn con quên đi câu chuyện buồn ở Đắk Lắk nên cả gia đình đã chuyển về Đồng Nai sinh sống và làm việc.

   Thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Hiệu trưởng Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic HCM – nói: “Đỗ Quang Thiện là thí sinh có hồ sơ học lực THPT tốt và đặc biệt có niềm đam mê với Thiết kế đồ họa”.

   Trước đó, ngày 24/5, Thiện trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của những người thân sau 52 ngày chịu án tù trong trại giam tỉnh Đắk Lắk . Chiều 27/5, lãnh đạo THPT Buôn Ma Thuột gửi báo cáo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk về việc tổ chức kiểm tra bổ sung cho học sinh Đỗ Quang Thiện.

   Chỉ 2 ngay nhà tường và ban giám hiệu tổ chức kiểm tra học kỳ II cấp tốc cả 12 môn dưới sự giám sát của ban giám hiệu trường. Thiện đạt điểm trung bình học kỳ II là 7,3; điểm cả năm là 7,2; xếp học lực khá.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status