Loading...

Nam sinh quê Lúa đỗ thủ khoa Đại Học Bách Khoa Hà Nội

   Không học thêm chỉ học trong sách giáo khoa, Chàng nam sinh quê lúa Thái Bình Hoàng Minh Giám đã trở thành thủ khoa vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chuyện lạ một huyện vùng cao cả lớp đậu đại học

Cảm phục cậu học trò đi thi với 400 nghìn đồng đỗ Đại học

   Trong kì thi Đại học, cao đẳng năm nay Hoàng Minh Giám (sinh ngày 14/2/1997, ở xã Nam Bình, Kiến Xương, Thái Bình) trở thành thủ khoa của trường  Đại học Bách khoa Hà Nội với số điểm không ưu tiên môn Toán của Giám là 9,75; Hoá: 9,75; Lý: 9,5. Xét theo khối A, em được 29 điểm; khối B đạt 28 điểm. Đặc biệt hơn nữa em cũng là một trong 5 thí sinh có điểm số cao nhất toàn quốc.

thong-tin-tuyen-sinh121

   Theo công thức tính riêng của Đại học Bách khoa Hà Nội, cậu học trò quê lúa đạt 10,02 điểm (thang điểm 10).

Bố làm cửu vạn con đỗ thủ khoa

   Hoàng Minh Giám sinh ra trong gia đình nông thôn, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn ở Kiến Xương, Thái Bình. Bà Nguyễn Thị Phường (mẹ của Giám) kể: Ở nhà, tôi cấy hơn mẫu ruộng, bố Giám làm nghề tự do trên Hà Nội, công việc không ổn định. Ông sống nay đây mai đó, lúc làm cửu vạn, khi phu hồ, thợ xây, hoặc bảo vệ, đến nay đã được 6 năm. Anh trai cả của Giám đã tốt nghiệp Đại học Xây dựng hơn một năm.   “Những ngày mùa, bố mẹ làm việc vất vả, đi sớm về muộn. Em không giúp được gì nhiều nên thương bố mẹ lắm”. Thủ khoa Hoàng Minh Giám  “Cháu rất ngoan, nghe lời mẹ và luôn tự giác học hành. Chỉ một lần con mải chơi, được thầy giáo và bố mẹ nhắc nhở và từ đó không tái phạm. Tôi thương con đi học xa, cứ sáng dậy ăn mì tôm hoặc cơm nguội, cơm rang, đạp xe gần chục km. Trưa, cháu ăn cơm ở nhà trọ, tối lại đạp xe về nhà”, mẹ Giám kể.

thong-tin-tuyen-sinh

  Không may mắn sinh ra trong một gia đình khá giả. Hoàng Minh Giám sinh ra trong gia đình nông thôn có điều kiện kinh tế khó khăn. Mẹ làm ruộng còn bố làm nghề tự do ở Hà Nội công việc không ỏn định. Thấu hiểu khó khăn của bố mẹ nên Giám không chơi bời mà ham học và có sức học rất tốt. Từ những năm cấp 2, cấp 3 em đã đạt nhiều thành tích học tập đặc biệt là giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi Hóa học năm lớp 12. Điểm tổng kết cả năm học lớp 12 của Giám là 8,6; trong đó môn Hóa tổng kết 10,0; Vật lý và Hóa học 9,5.

Chỉ học trong sách giáo khoa

   Khi được chia sẻ về cách học để đỗ thủ khoa. Giám chia sẻ em không học thêm, chỉ học sách giáo khoa. Em nắm vững chương trình cơ bản trong sách giáo khoa và làm thật nhiều bài tập. Nhiều người bảo đỗ thủ khoa chắc chắn sẽ phải học rất nhiều nhưng bản thân em thì không học nhiều (mỗi tối chỉ học 1 đến 2 tiếng) và thường xuyên dành thời gian giải trí, chơi thể thao với bạn bè…

   Bà Phường chia sẻ trong kỳ thi năm nay con nhà tôi dự thi ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Bách khoa Hà Nội. Sau khi đạt danh hiệu thủ khoa, con trai út không đòi hỏi bố mẹ món quà nào cả.

   Chàng trai quê lúa Thái Bình cho biết, công nghệ thông tin là ngành đang phát triển mạnh mẽ, có cơ hội tìm kiếm công việc như ý muốn sau khi ra trường.

 Xem thêm : tuyen sinh trung cap mam non

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status