Loading...

Nên Chọn Khối Thi Nào Cho Phù Hợp Với Thực Tế Việc Làm Hiện Nay?

Nên chọn khối thi nào cho phù hợp

Trong xã hội 4.0 ngày nay, có rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, mức lương và chế độ đãi ngộ thường cao hơn các doanh nghiệp nội địa. Vì vậy người lao động đang có xu hướng làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, nhưng ngoài kinh nghiệm làm việc thì đa số họ đều yêu cầu phải có ngoại ngữ.

Nên Chọn Khối Thi Nào Cho Phù Hợp Với Thực Tế Việc Làm Hiện Nay?

Nên Chọn Khối Thi Nào Cho Phù Hợp Với Thực Tế Việc Làm Hiện Nay?

Học sinh THPT ngày nay hầu hết các bạn đã ý thức được khả năng của mình và cũng đã đưa được ra những định hướng tương lai cho riêng mình. Ngoài những bạn học sinh có khả năng tính toán chính xác, logic cao thì sẽ chọn cho mình những khối thi đại học về tự nhiên nhiều hơn như khối A, B với các trường đại học như Thương mại, Bách khoa, Khoa học tự nhiên, Tài chính, Ngân hàng… Còn lại những bạn học sinh yêu thích nghệ thuật, không có khả năng tính toán, logic nhưng lại rất ham học thì chủ yếu sẽ chọn khối C vì đối với khối này bạn chỉ cần chăm chỉ và chịu khó. Hơn nữa các trường đại học khối C hiện nay có rất nhiều cho các bạn học sinh lựa chọn để phù hợp với học lực của mình như Nhân văn, Sư phạm, Báo chí, Luật…

Bên cạnh đó cũng có những bạn học sinh rất giỏi trong việc học ngoại ngữ, vì vậy họ yêu thích ngoại ngữ, họ muốn được rèn luyện nhiều hơn với người nước ngoài. Vậy nên khối D1 là mục tiêu của những bạn đấy với các trường như Ngoại thương, Ngoại ngữ, Ngoại giao…. Hơn nữa cơ hội việc làm cho những bạn học được ngoại ngữ là cao hơn tại doanh nghiệp Việt Nam cũng như là doanh nghiệp nước ngoài.

Quá trình học tập và rèn luyện luôn hướng tới mục đích cuối cùng là có được hành trang để tiến tới một công việc ổn định, đúng với sở thích và khả năng của người lao động.Vì vậy việc làm luôn là vấn đề nhức nhối được mọi người quan tâm, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ngày càng tăng dẫn đến tỉ lệ thất nghiệp ngày càng nhiều. Vì nên những bạn học sinh có ý định nâng cao học vấn ở mức độ Đại học thì cần phải cân nhắc và lựa chọn kĩ càng cho mình các khối thi đại học phù hợp để có thể phát triển bản thân mình cho công việc sau này.

Trịnh Trang

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status