Loading...

Nếu Không Có Những Điều Này Đừng Chọn Nghề Giáo Viên Mầm Non

Đừng chọn nghề giáo viên mầm non nếu không có những điều này

Như các bạn đã biết thị trường lao động gằn đây nhân lực đối với ngành giáo viên mầm non thiếu rất nhiều vì nhiều lý do xã hội và nhân khẩu khác nhau. Theo thực trạng đó, nhiều người đổ xô đi học và tuyển sinh trung cấp mầm non hoặc nhiều bậc đào tạo khác nhau để trở thành giáo viên mầm non trong trong một khoảng thời gian ngắn. Họ chỉ chạy theo trào lưu, xu hướng mà không hề nghĩ rằng để trở thành giáo viên mầm non là cả 1 chặng đường gian nao, đầy nỗ lực cố gắng và quan trọng là tình yêu trẻ yêu nghề.

Nếu Không Có Những Điều Này Đừng Chọn Nghề Giáo Viên Mầm Non

Nếu Không Có Những Điều Này Đừng Chọn Nghề Giáo Viên Mầm Non

Nhiều sinh viên ra trường có bằng đại học  loại khá, giỏi vẫn thất nghiệp, đó là chuyện bình thường không  phải là hiếm ở thời đại này. Thực trạng này có ở tất cả các ngành như kinh tế, sư phạm, … Nhiều bạn có bằng cao đẳng ngành tài chính ngân hàng vì lảng tránh đi xin việc nên tiếp tục học liên thông học viện tài chính với ước mơ có bằng đại học sẽ dễ xin việc hơn.  Chính vì vậy mà nhiều người phải đi làm trái ngành nghề và chuyển hướng nghề nghiệp sao cho bắt kịp thị trường ví dụ như trong giáo dục mầm non đang rất HOT mà không suy xét xem mình có thực sự hợp với nó hay không?

Nếu không có những tố chất này bạn đừng nên nghĩ sẽ trở thành giáo viên mầm non.

Nói sơ qua thì chịu đựng áp lực công việc, từ phụ huynh, thu nhập thấp,… đó là những khó khăn mà một giáo viên mầm non phải trải qua trong thực tế.

Giáo viên mầm non đòi hỏi những điều nhỏ nhặt nhất.

Quả thực như vậy, bạn cứ tưởng tượng xem khi chúng ta sinh ra mẹ đã chăm sóc chúng ta ra sao, sau khi rời vòng tay gia đình chúng ta đến với nhà trẻ, công việc của các cô cũng là lo cho con em các bạn từng bữa ăn giấc ngủ, rửa ráy chân tay và còn nhiều công việc không tên khác. Khi đưa con em đến trường quần áo tươm tất sạch sẽ yên taao gửi trọn niềm tin nơi các cô để chăm sóc các cháu chu đáo, mong muốn khi đón con mình ở cổng nhà trẻ với gương mặt tươi cười hớn hở. Có lẽ các cô giáo của chúng ta đã cảm thấy trách nghiệm của mình lớn lao biết bao.

Giáo viên mầm non có đủ thứ đổ lên đầu

Giáo viên không chỉ có mỗi việc dạy mà có cả tá thứ đổ lên đầu. Nào là soạn bài, làm đồ dùng học tập. Nếu như ở cấp bậc khác còn có bảo vệ hay lao công về sinh lớp học trước khi đến giờ nhưng ở bậc giáo dục mầm non các cô giáo là người lo từ A đến Z. Hay lo đi học liên thông để cải thiện trau dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ nghề nghiệp tại các hệ học liên thông vừa học vừa làm hoặc học liên thông đại học 2019.

Quan niệm sai lầm của phụ huynh với giáo viên mầm non với vai trò hết sức đơn giản chỉ trông trẻ hơn nữa gần đây cso nhiều vụ bào hành trẻ em đã khiến các bậc phụ huynh mất miền tin ở giáo dục mầm non rất nhiều và tạo áp lực cho các cô giáo không hề nhỏ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nói chung là bạn phải yêu nghề thì hãy đến với nó, nếu yêu nghề bạn sẽ yêu trẻ, nếu yêu trẻ bạn sẽ không bao giờ lỡ đối xử nặng với chúng ngay cả khi chúng mắc lỗi. Trong mắt bạn chúng luôn là những thiên thần,những thiên thần mà bạn được tiếp xúc và trải nghiệm hàng  ngày.

Mac Hanh

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status