dậy nấu ăn

Ngành Cơ khí ô tô

Khoa học và công nghệ phát triển, ngành nghề cũng luôn song hành với sự phát triển đó. Ngành cơ khí ô tô là một trong những ngành phát triển, mang lại nhiều tiềm năng mới. Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có lựa chọn ngành chắc chắn nhé.

Giới thiệu về ngành cơ khí ô tô

Ngành cơ khí ô tô là ngành phát triển, nằm trong những trọng tâm ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta hiện nay. Cơ khi ô  tô là ngành kỹ thuật nghiên cứu về các kỹ thuật, các công nghệ chế tạo các phụ tùng máy móc, sửa chữa và bảo trì các loại ô tô.

Ngành cơ khí ô tô là một ngành mới, ngành luôn bán sát với các công nghệ khoa học hiện đại. Công nghiệp phát triển, đặc biệt là sự phát triển về phương tiện đi lại hiện đại, ô tô trở nên phổ biến. Nguồn nhân lực cho ngành cơ khí ô tô hiện nay đang cần với một khối lượng vô cùng lớn, mở ra những cơ hội lớn cho người theo học ngành.

Ngành cơ khí ô tô ở Việt Nam hiện nay tập trung vào nghiên cứu các kỹ thuật lắp ráp, sửa chữa và bảo trì ô tô tô.

Mục tiêu đào tạo ngành cơ khí ô tô

Ngành cơ khí ô tô phục vụ thực tế cho cuộc sống thường ngày, đi với sự thiết thực của ngành thì  việc đào tạo được quan tâm hơn hết. Mục tiêu đào tạo ra những kỹ sư với kỹ thuật sâu sắc. Sinh viên được đào tạo để:

 • Có kiến thức chuyên ngành sâu sắc, am hiểu về các bộ phận phụ tùng, các nguyên lý lắp đặt
 • Có kỹ năng sử dụng máy móc, công nghệ kỹ thuật hiện đại sử dụng thành thạo áp dụng vào thực tế
 • Hiểu biết, tìm ra được được các biện pháp bảo trì, bảo dưỡng phụ tùng máy móc
 • Đào tạo kỹ năng nghiên cứu thực hành
 • Đào tạo kỹ năng tư vấn, giảng dạy kỹ thuật cơ khí ô tô

Ngành cơ khí ô tô đào tạo ra sinh viên đáp ứng được nhu cầu phát triển cuộc sống khoa học kỹ thuật của xã hội. Với mục tiêu đào tạo chuyên sâu ngành luôn hứa hẹn mang đến cuộc sống những làm gió mới những sáng kiến mới khoa học và phát triển hơn.

Chương trình đào tạo của ngành cơ khí ô tô

Ngành cơ khí ô tô là một ngành kỹ thuật , chương trình đào tạo của ngành cũng đi từ kiến thức căn bản cơ sở nhất đi đến các kiến thức chuyên ngành cấp cao. Đào tạo mang lại kỹ năng với kiến thức nắm chắc cùng với đó các chương trình đào tạo thực hành tại các trung tâm được đẩy mạnh. Là ngành công nghiệp mũi nhọn ngành cơ khí ô tô được quan tâm, luôn có các chương trình tuyển sinh đào tạo du học nước ngoài để đào tạo thêm về ngành.

Sinh viển ra trường sau các chương trình đào tạo có thể phát triển kỹ năng trong nước và các kiến thức mang tầm cơ quốc tế.

Ngành cơ khí ô tô làm những công việc gì?

Ngành cơ khí ô tô tạo ra các công việc liên quan trực tiếp đến phương tiện đi lại di chuyển của con người. Các kỹ sư cơ khí ô tô có thể làm:

 • Các công việc lắp ráp ô tô
 • Các công việc bào trì, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô
 • Các công việc nghiên cứu, cải tiến khoa học kỹ thuật cơ khí ô tô
 • Sản xuất các phụ tùng cho ô tô
 • Quản lý, sắp xếp và thiết kế các kỹ thuật phụ tùng
 • Giảng dạy, tư vấn về chuyên ngành cơ khí ô tô

Ngoài ra các kỹ sư ô tô con có cơ hội được phát triển hơn nữa, với sự am hiểu về ô tô, học có thể kinh doanh các loại ô tô, phát triển kinh tế, tăng thu nhập nhanh chóng.

Ngành cơ khí ô tô làm việc ở đâu?

Ngành cơ khí ô tô đòi hỏi ở người làm việc có sức khỏe tốt, có tình yêu nghề và có khả năng sáng tạo, bền bỉ. Ngành cơ khí ô tô tạo cơ hội làm việc cho các kỹ sư ở:

 • Các trung tâm lắp ráp và sản xuất ô tô và phụ tùng thay thế
 • Các công ty, trung bảo hành bảo trì, sửa chữa ô tô
 • Các trung tâm nghiên cứu phát triển sáng tạo chuyên ngành cơ khí ô tô
 • Các trường đào tạo ngành
 • Các đơn vị tổ chức nước ngoài, các công ty quốc tế chuyên ngành cơ khí ô tô

Nơi làm việc của các kỹ sư ngành cơ khí ô tô là rộng khắp trên toàn quốc và thế giới. Sinh viên ra trường được lựa chọn đi chuyên sâu vào các licnh vực trong ngành.

Ngành cơ khí ô tô được đào tạo ở đâu?

Ngành cơ khí ô tô đa dạng về khối ngành xét tuyển với các môn nằm trong khối như: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh…

Các trường đào tạo ngành cơ khí ô  tô như:

Ngành cơ khí ô tô là gì? Ngành đào tạo gì và cơ hội việc làm ra sao? Tất cả những câu hỏi đó đã được giải đáp với những thông tin cơ bản phía trên. Rất mong với những thông tin và giải đáp đó các bạn có thể lựa chọn ngành và theo đuổi những cơ hội  phát triển ngành cũng như công viêc sau này đạt được thành công.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status