Loading...

Ngành Dược

Sức khỏe con người luôn cần được chăm sóc và quan tâm hơn bao giờ hết, vì vậy các ngành liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe luôn là từ khóa nóng trong hệ thống tìm kiếm. Ngành dược là ngành nằm trong top đầu của sự chú ý ấy.

Giới thiệu về ngành Dược

Ngành dược là một trong những chuyên ngành của y học. Là ngành nghiên cứu đến các loại thuốc bao gồm thuốc đông y và tây y, nghiên cứu đến các thành phần công dụng của từng loại thuốc để có thể kết hợp cùng với những kiến thức liên ngành chuyên môn trong y học đưa ra những lựa chọn và quyết định trong điều trị bệnh. Ngành dược cùng là ngành thí nghiệm và tìm ra các thành phần các phương thuốc phục vụ cho quá trình sản xuất, phát triển kinh tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Với phát triển xã hội hiện nay, ngành dược đã nhanh chóng chiếm được vị trí quan trọng gắn bó mật thiết với đời sống con người. Ngành dược luôn cần đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và có kiến thức cao để đáp ứng cho công việc. Hiện nay, vấn đề nhân lực cho ngành dược đnag là vấn đề cấp thiết của xã hội bởi sự thiếu hụt nhân lực cao do sự mở rộng phát triển công nghệ và sự gia tăng dân số.

> Xem thêm: Ngành Dinh dưỡng

> Xem thêm: Ngành Khúc xạ nhãn khoa

Ngành dược đào tạo những gì?

Ngành dược đào tạo ra những cử nhân chuyên ngành am hiểu kiến thức.  Ngành dược đào tạo sinh viên ra trường có thể làm việc thành thạo bắt kịp công việc và khoa học công nghệ. Sinh viên được đào tạo:

 • Đào tạo về kiến thức cơ bản kết hợp với đào tạo chuyên ngành
 • Nghiên cứu, thí nghiệm tìm ra các loại thuốc mới cho y học và điều chế thuốc
 • Am hiểu kiến thức y khoa, biết cách sử dụng thuốc đúng cách điều trị bệnh hiệu quả
 • Sử dụng thành thạo máy móc khoa học công nghệ
 • Hiểu ngôn ngữ ngành, hiểu biết công nghệ thông tin
 • Đào tạo khả năng làm việc nhóm kết hợp với các đội ngũ y bác sỹ liên quan trong việc chăm sóc chữa trị và phục hồi cho bệnh nhân bằng việc sử dụng các loại thuốc

Đào tạo về kiến thức là một phần, ngành dược tập trung đào tạo về kỹ năng thực hành với thực tế. Cử nhân ngành dược có thể làm việc các công việc sản xuất điều chế thuốc, chẩn đoán bệnh và đưa ra các phương thuốc điều trị. Với sự đào tạo nhiệt tình của các cán bộ giảng viên các đội ngũ chuyên môn các sinh viên được rèn luyện và học hỏi rất nhiều.

> Xem thêm: Ngành Xét nghiệm y học

> Xem thêm: Ngành Y đa khoa

Ngành dược làm những công việc gì?

Nhắc đến dược bạn luôn nghĩ đến các loại thuốc, thuốc đông y và tây y. Với các loại thuốc bạn có các công việc liên quan đến chúng như:

 • Nghiên cứu, thí nghiệm các thành phần thuốc
 • Sản xuất và điều chế thuốc
 • Chuẩn đoán bệnh và đưa ra các loại thuốc điều trị hiệu quả
 • Tư vấn và đào tạo giảng dạy các kiến thức chuyên ngành

Cùng với các công việc trên bạn còn có thể phát triểu kinh doanh từ thuốc bằng các việc chế tạo thuốc âm hiểu công dụng thuốc bạn có thể trở thành chủ của các công ty sảng xuất thuốc y khoa.

> Xem thêm: Ngành Y học cổ truyền

> Xem thêm: Ngành Y học dự phòng

Ngành dược làm việc ở đâu?

Các cử nhân ngành dược được làm việc tại các cơ quan chuyên ngành chuyên khoa, làm việc tại:

 • Làm việc tại các bệnh viện trung ương và địa phương
 • Các trung tâm, các viện nghiên cứu về dược
 • Làm việc tại các quầy thuốc các trung tâm y dược cấp phát thuốc
 • Các công ty sản xuất thuốc

Học ngành dược bạn còn có cơ hội được làm việc tại công ty, đơn vị nước ngoài, có cơ hội được làm tại các viện nghiên cứu nước ngoài, bạn cũng có thể được giữ lại ở các trường đào tạo làm công tác giảng dạy ngành.

> Xem thêm: Ngành Y tế công cộng

Các trường đào tạo ngành dược:

Ngành dược là ngành được quan tâm rất nhiều, ngành được đào tạo tại các trường y khoa và các trung tâm đào tạo chuyên ngành.

Ngành dược xét tuyển sinh viên đầu vào với các khối liên quan đến các môn khoa học cơ bản chủ yếu là các môn khối B như: Toán, Hóa, Sinh …

Các trường đào tạo ngành dược :

Luôn có các các trường và các trung tâm đào tạo liên ngành cho các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên còn có cơ hội được tham gia đào tạo với các trường y dược quốc tế. Có rất nhiều xuất học bổng các trường mang lại với sinh viên để thúc  đẩy học tập và đào tạo nhân lực.

Ngành dược mang lại cơ hội việc làm vô cùng lớn, cùng với đó là cơ hội để phát triển bản thân cao phát huy tốt khả năng vốn có. Mức thu nhập ngành mang lại ổn định là một ngành lý tưởng cho những sinh viên yêu thích y khoa. Đam mê ngành dược, mong muốn được trở thành những dược sỹ, những nhà nghiên cứu tương lai thì bạn còn chần chừ gì nữa. Bạn đã có những thông tin về ngành, thấy được những cơ hội phát triển của ngành, bạn đã có quyết định cho bản thân mình theo đuổi ngành rồi đó. Chúc các bạn sức khỏe tốt để học tập và phát triển nghề nghiệp tương lai.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status