dậy nấu ăn

Ngành Hàng Không

Thông tin về ngành hàng không

Được làm môi trường làm việc năng động, được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau chắc hẳn đều là mong muốn của những bạn đang muốn theo học ngành Hàng không. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin để chuẩn bị cho hành trang khi theo học ngành học này.

Khái niệm về ngành hàng không

Ngành Hàng không là ngành thuộc lĩnh vực kinh tế vận tải áp dụng kỹ thuật công nghệ cao, hiện đại với hoạt động mang tính quốc tế cao, gắn liền với an toàn và an ninh, buộc phải hoạt động đồng bộ trong một quy trình chặt chẽ. Trong ngành hàng không có rất nhiều nghề nghiệp đa dạng.

hang ko - Ngành Hàng Không

Ngành Hàng Không

Mục tiêu của ngành hàng không.

Cũng giống như những ngành nghề khác, ngành hàng không cũng có những mục tiêu xác định.Vậy mục tiêu ấy là gì?Chắc hẳn các bạn đang có nguyện vọng thi ngành này đang rất muốn biết thông tin. Không để các bạn phải chờ lâu, thì ngành hàng không với mục tiêu là đào tạo ra đội ngũ những người làm trong lĩnh vực hàng không như tiếp viên hàng không, phi công, huấn luyện bay, kỹ sư bảo dưỡng thiết bị,… Đó là những người góp phần  đảm bảo tạo ra sự thành công cho những chuyến bay.  Hàng không đang là một phương tiện chuyên dụng, phổ biến và hết sức quan trọng đối với chúng ta hiện nay, đặc biệt là nghề vận tải Hàng không. Không những vậy, mục tiêu của ngành này còn là đảm bảo an toàn, hiệu quả cho tất cả những chuyến bay hàng ngày, mang lại sự hài lòng cho người sử dụng dịch vụ. Trông có về đơn giản chỉ là một chiếc tàu bay, bay trên đường băng, nhưng tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho những chuyến bay thì cần phải được đào tạo một cách bài bản, kỹ lường tại Ngành Hàng không học.

Những yêu cầu cần có khi theo học ngành hàng không

Nếu đã có định hướng về ngành hàng không thì chắc chắn rằng bạn đã biết khối khi vào ngành này là khối có tố hợp thi trong đó có môn ngoại ngữ. Ngành hàng không này  yêu cầu giao tiếp vì trong nền kinh tế hội nhập hiện nay thì chúng ta đang liên kết và thông thương với rất nhiều quốc gia trên thế giới, do vậy để làm việc hiệu quả thì yêu cầu tối thiểu ở đây là thành thạo ngoại ngữ trong giao tiếp. Trong ngành hàng không, có một nghề điển hình là ngành tiếp viên hàng không. Để làm nghề này tốt ngoài  việc phải thành thạo ngoại ngữ ra thì bạn còn cần có lòng yêu nghề sâu sắc. Lòng yêu nghề của bạn sẽ được thể hiện qua cách thức ứng xử với khách hàng, dù khó tính hay dễ tính thì yếu tố này luôn cần được phát huy. các công việc về ngành hàng không có thể nói là rất áp lực, hầu như tất cả các công việc đều vận hành ngay cả khi là bạn đêm. Do vậy yếu tố chịu được được áp lực là vô cùng quan trọng.Bên  cạnh đó yếu tố thị lực và sức khỏe tốt cũng yêu cầu khá cao để có thể chịu lực được áp lực công việc mang lại.Tuy công việc từ ngành gặp phải những áp lực nhất định, tuy nhiên đổi lại, mức thu nhập mà ngành này đem lại khá là hấp dẫn và cơ hội được đi du lịch đây đó cũng có thể được coi là một phần đãi ngộ đối với bạn khi bạn chọn ngành học này.

Các trường đại học đào tạo ngành hàng không

Được nhiều nơi, được giao tiếp và giao lưu học hỏi nhiều văn hóa khác nhau là mong muốn của rất nhiều bạn muốn theo học ngành hàng không. Tuy nhiên, chắc bạn đang thắc mắc rằng không biết ngành học này học ở đâu. Bạn có thể theo học ngành hàng không tại một số trường như Học viện hàng không Việt Nam, Đại học Bách khoa hà Nội, Đại học kinh tế quốc dân, … tuy nhiên thì bạn có thế theo học ngành hàng không từ những ngành học khối kinh tế, hành chính nhân sự, khối các trường kỹ thuật, vì ngành này công việc đa lĩnh lực, do vậy công việc có thể nói là cũng tọa nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Ngành hàng không và những cơ hội việc làm

Chắc hẳn, khi chưa tìm hiểu kỹ về ngành học này thì chắc chắn rằng bạn chỉ nôm na hiểu rằng ngành hàng không thì chỉ có tiếp viên hàng không và phi công. Nhưng thực ra , ngành học này đào tạo đa dạng, nhiều ngành nghề như

  • Tiếp viên hàng không,
  • Phi công
  • Huấn luyện bay
  • Kỹ sư bảo dưỡng thiết bị
  • Nhân viên cân bằng trọng tải
  • Thợ máy
  • Nhân viên kiểm soát không lưu

Ngành hàng không là một ngành có nhiều tiềm năng để phát triển,có tốc độ tăng trưởng mạnh, góp phần lớn trong sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Do vậy sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn có thể làm việc tại các hãng hàng không nổi tiếng như Vietnam Arilines, VietJet, hãng hàng không cổ phần Pacific, Công ty bay dịch vụ VASCO, các cảng hàng không ở nước ta. Công việc từ ngành hàng không cũng vô cùng đa dạng, mức lương khá hấp dẫn, cơ hôi được đi nhiều nơi miễn phí, được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa  khác nhau,… chắc hẳn là một ưu đãi không thể chối từ nếu như bạn chọn ngành học này.

Chắc hẳn với những thông tin trên các bạn cũng nắm được cơ bản những thông tin cần biết khi chọn lựa chọn ngành học Hàng không. Chúc các bạn ôn thi thật tốt, tự tin theo học ngành học mà mình đã lựa chọn nhé.

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status