Loading...

Ngành Học Nào Có Xu Hướng Được Lựa Chọn Nhiều Năm 2019

Ngành nào được lựa chọn nhiều

Cùng với những biến chuyển và thay đổi của xã hội, thế giới thì xu hướng lựa chọn ngành học của các thí sinh cũng có sự cân nhắc khác. Kỳ thi THPT quốc gia 2019 hứa hẹn sẽ đem lại nhiều bất ngờ trong lựa chọn thi tuyển.

Chắc hẳn đây đang là những tháng ngày căng thẳng và lo lắng nhất của các bạn sắp sửa dự thi cuộc thi mang tính quyết định của tương lai: kỳ thi đại học. Với số lượng thông tin vô cùng lớn và đa dạng về các ngành học ngành nghề, mỗi bạn đều đang đứng trước quyết định ảnh hưởng tới sự nghiệp, cuộc sống và ước mơ của mình: lựa chọn ngành học. Sự tập trung và chú ý của các bạn dồn vào những ngành học có nhu cầu việc làm lớn, khát nhận lực và mức lương khởi điểm hấp dẫn. Vậy ngành học mới mẻ nào dẫn đầu xu hướng trong việc lựa chọn ngành nghề trong năm nay?

Ngành Học Nào Có Xu Hướng Được Lựa Chọn Nhiều Năm 2019

Ngành Học Nào Có Xu Hướng Được Lựa Chọn Nhiều Năm 2019

Hấp dẫn ngành học Ngôn ngữ Hàn

Đã quá quen với những ngành học nổi tiếng như quân đội, an ninh hay y dược nhưng không phải dễ dàng để có thể thi tuyển vào các trường đại học đào tạo ngành này. Hầu hết các trường đại học vẫn sẽ xét tuyển đầu vào các thí sinh dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2019. Mỗi năm số lượng thí sinh ứng tuyển vào các ngành học trên có thể nói luôn ở tình trạng cao , cạnh tranh nhiều, vậy bên cạnh những ngành hot nhưng khó vào, ngành học nào đang thu hút học sinh thi tuyển nhiều nhất?

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự là một xu hướng?

Bạn Đ.T.Thủy, sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Đại học Hà Nội cho biết: “ Sinh viên được tạo cơ hội thực tập và làm việc ngay sau khi ra trường với mức lương trung bình trên 8 triệu, các bạn học cùng lớp mình đều có công việc đúng chuyên ngành”. Trung bình các trường đại học có tuyển sinh chuyên ngành này với chỉ tiêu khoảng 100 đến 200 sinh viên mỗi khóa. Hiện tại hầu hết các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn tiêu biểu là đại học Hà Nội có quan hệ mật thiết với đại sứ quán Hàn Quốc, các công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Sam Sung, LG, Lotte. Hiện tại đối với ngành học ngôn ngữ Hàn số lượng sinh viên đào tạo mỗi năm có xu hướng tăng lên nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp, công ty hay các cơ quan liên quan đến từ xứ sở kim chi.Theo học chuyên sâu ngôn ngữ hàn, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận các gói học bổng vô cùng hấp dẫn do các doanh nghiệp và trường đại học tới từ Hàn tài trợ và trao tặng.

Ngoài ngành học trên bạn cũng có thể theo đuổi các ngôn ngữ khác như ngôn ngữ Nhật, Trung,…cùng các ngành học khác khá tiềm năng và có chỉ tiêu tuyển sinh tăng trong năm nay như: An toàn thông tin – An ninh mạng, Truyền thông dữ liệu và mạng máy tính, Khoa học máy tính..

Thay đổi phương thức đào tạo

Nhìn chung hiện nay tình trạng sinh viên đại học lười lên lớp, không lên lớp hay lên lớp không hiệu quả là điều phổ biến vẫn đang diễn ra tại tất cả các trường đại học. Việc đổi mới phương pháp dạy và học trở nên cấp bách hơn bao giờ hết đối với các trường đại học nói chung và trường Đại học Đông Á nói riêng khi thực hiện việc đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Nhìn chung tình trạng một giáo viên dạy quá nhiều lớp khiến việc nghiên cứu và thay đổi phương pháp dạy học, nội dung giảng dạy không theo kịp xu thế phát triển của xã hội Một điều đáng quan tâm nữa là đổi mới phương pháp dạy đại học phải đi đôi với việc đổi mới cách thức đánh giá kết quả học tập của sinh viên. Việc đánh giá kết quả học tập hiện nay vẫn thường chỉ phụ thuộc vào kỳ thi cuối mỗi một kỳ học. Trước đây cánh thức đánh giá kết quả học tập của sinh viên chỉ chú trọng vào kết quả kỳ thi cuối khóa và việc đánh giá chỉ chú trọng đến kiến thức chứ chưa chú trọng đến việc phát huy tư duy, khả năng sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, …Do đó các trường cần phải thay đổi phương pháp giáo dục kết hợp nhiều mặt , kết hợp học phần online và offline để người học chủ động hơn.

Điển hình như ngành học ngôn ngữ Hàn , trường Đại học Hà Nội hoàn toàn có thể tạo điều kiện cho sinh viên dừng học một thời gian để có thể đi làm việc và thực tập tại các công ty tập đoàn. Hoặc sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn học tập và đăng ký các môn lùi lại.

Bên cạnh những đổi mới về phương pháp, các trang thiết bị tham gia dạy học cũng cần thay đổi , dự kiến năm 2018 sự tham gia dạy và học của trí tuệ nhân tạo sẽ phổ biến hơn. Quá trình giảng dạy sẽ không phó mặc hoàn toàn cho sinh viên mà phải có phần tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Các môn ngoại ngữ cũng sẽ được chú trọng trong giảng dạy nhiều hơn kết hợp giữa học tập và thực hành giúp các bạn đạ được chuẩn đầu ra hiệu quả.

Trường đại học Hà Nội cũng đang xác định đẩy mạnh hơn việc giáo dục từ xa ,thay đổi khối lượng giảng dạy các môn phụ như giáo dục thể chất,…Số lượng sinh viên tham gia đăng ký học nhưng rất nhiều lần không thể qua môn như học phần giáo dục thể chất, triết học, tin học vẫn còn cao, điều cần thiết phải thay đổi phương pháp đào tạo và giảng dạy để hỗ trợ sinh viên tốt hơn. Đổi mới phương pháp dạy-học là một yêu cầu khách quan của thực tế vừa là động lực phát triển, đòi hỏi mỗi nhà giáo, học sinh nhận thức sâu sắc được vai trò và trách nhiệm tích cực tham gia vào quá trình đổi mới ở đại học. Việc đổi mới cũng sẽ được thực hiện trong năm 2019 ở nhiều trường đại học. Mọi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có thể tìm hiểu tại các website về giáo dục và tuyển sinh.

Lựa chọn ngành học cho bản thân mình luôn song hành cùng sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Hy vọng với những thông tin về ngành nghề trên các sĩ tử có thể cân nhắc và đưa ra một quyết định đúng đắn nhất cho định hướng nghề nghiệp tương lai, để mỗi chúng ta không cảm thấy “chới với” trên con đường chinh phục thành công sau này

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status