Loading...

Ngành Kế toán: Cần sáng suốt trong khâu lựa chọn trường học

Là một trong những ngành học thuộc nhóm ngành kinh tế, Kế toán hiện đang được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn làm ngành nghề theo đuổi và gắn bó. Tuy nhiên, với thực trạng nhiều trường từ Đại học, đến Cao đẳng, hay các trường Trung cấp, các hệ đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học đều đào tạo ngành này. Bởi vậy việc cân nhắc lựa chọn nên học trường nào, ở đâu là một quyết định hết sức quan trọng đối với mỗi thí sinh.

Với tình tình hội nhập kinh tế thế giới, nền kinh tế nước nhà đang dần được mở rộng hơn cả về quy mô và chất lượng. Chính bởi vậy, nguồn nhân lực kinh tế chất lượng đang ngày càng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu được cho sự phát triển nước nhà.

Không giống như các ngành Sư phạm mầm non, ngành Kế toán mang bản chất hoàn toàn khác, nên đòi hỏi những thí sinh theo học ngành này cũng cần có đầu óc nhanh nhạy, linh hoạt và tinh tế . Vậy nên, trước khi lựa chọn ngành nghề để theo học 4 năm, các bạn thí sinh cần cân nhắc kỹ để đưa ra được một quyết định đúng đắn, tránh sai lầm và hối tiếc về sau.

 

thong tin tuyen sinh lien thong nam 2016 nganh ke toan

Thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn trường theo học Kế toán

Sau đây là một số thông tin được chia sẻ  để thí sinh có thể biết cách lựa chọn ngành sao cho phù hợp với bản thân:

Tham khảo kênh thông tin chọn trường phù hợp

Không dễ dàng để chọn một trường học tương xứng với sở thích, năng lực và từng điều kiện hoàn cảnh gia đình mỗi người. Vì vậy các em cần có thêm các nguồn thông tin để tìm hiểu kỹ lưỡng, được tư vấn, định hướng rõ ràng trước khi đưa ra quyết định đăng ký vào một trường nào đó, bởi vì sự lựa chọn đó sẽ gắn bó lâu dài với bản thân mỗi người, và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con đường thành công sau này.

Trước hết, bản thân thí sinh nên tự xây dựng danh sách các trường có tuyển sinh ngành Kế toán như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Tài chính – Kế toán, Đại học Ngân hàng,… Sau đó xem xét từng môi trường học tập, cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo qua các năm, cách thức thi tuyển ra sao, nếu xét tuyển thì xét những môn nào, bao nhiêu điểm thì có thể trúng tuyển vào trường?? Tất cả những điều đó, chính thí sinh là người trực tiếp nhìn nhận, đánh giá, và so sánh cụ thể vào bản thân, xem năng lực có đáp ứng được hay không, từ đó đưa ra được trường nào phù hợp với bản thân mình hơn.

Kênh thông tin thứ hai rất hữu ích, và trợ giúp đắc lực cho rất nhiều học sinhtrong việc tìm hiểu thêm thông tin, hỗ trợ ra quyết định lựa chọn môi trường học tập phù hợp. Bởi vậy bạn cần tham gia các chương trình hỗ trợ, tư vấn tuyển sinh  – định hướng nghề nghiệp uy tín do các trường đại học, cao đẳng tổ chức.

Nhiều lựa chọn về địa chỉ đào tạo ngành Kế toán

Để khởi nghiệp tự tin và vững vàng với ngành Kế toán, việc lựa chọn ban đầu chính là bước đệm để bạn sẵn sàng đón nhận những thử thách, và thành công. Việc chạy đua bằng cấp vẫn được xem là thịnh hành ở Việt Nam hiện nay. Sinh viên kế toán ra trường đi xin việc rất khó khăn. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu kinh nghiệm, tối thiểu 1 năm. Vậy với những sinh viên mới tốt nghiệp thì lấy đâu ra kinh nghiệm??

Bởi vậy, ngoài việc học những kiến thức trên trường, bạn cần phải tự học, tự tìm hiểu thêm những kiến thức thực tế. Hoặc bạn có thể tham gia một khóa học đào tạo kế toán tại các trung tâm kế toán thực hành.

Dù học ở đâu, thì trước hết, bạn cần phải “yêu lấy nghề” rồi sau đó mới có thể theo học, tìm hiểu về nó và gắn bó với nó. Kiến thức là quan trọng, và một môi trường học tốt sẽ đem lại những kiến thức tốt. Bởi vậy, việc lựa chọn trường học vẫn luôn là vấn đề hàng đầu của mỗi thí sinh khi kết thúc năm học lớp 12, chuẩn bị cho kỳ thi lớn.

>> “Tài đức vẹn toàn” đỉnh cao của nghệ thuật giáo dục

>> Kỹ năng phỏng vấn xin việc: Sinh viên mới ra trường cần chuẩn bị những gì?

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status