Loading...

Ngành Luật Kinh Tế Lấy Bao Nhiêu Điểm?

Những câu hỏi mà các bạn học sinh đặt trên các trang web của các Trường đào tạo ngành luật kinh tế như: “Em đang muốn thi ngành Luật kinh tế nhưng lại chưa biết ngành Luật kinh tế lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn các trường Đại học có tuyển sinh ngành này năm nay khác nhau như thế nào? “. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc.

Sinh viên ngành Luật kinh tế

Sinh viên ngành Luật kinh tế

Có thể nói, với sự phát triển lớn mạnh của các doanh nghiệp cùng quá trình trao đổi, giao thương kinh tế sẽ tạo ra những thách thức lớn trong kinh doanh về các mặt liên quan và cần có sự quản lý của pháp luật, đặc biệt là pháp luật về kinh tế. Nên nhu cầu nhân lực ở ngành Luật kinh tế sẽ có nhiều tiềm năng ổn định và phát triển trong xã hội.

Trước tiên để hiểu rõ về ngành Luật kinh tế, ngành mà rất nhiều bạn học sinh quan tâm và muốn the đuổi. Vì vậy, các thông tin về luật kinh tế là gì, sau khi tốt nghiệp sẽ làm những công việc như nào chắc hẳn sẽ giúp các bạn thêm tự tin cho công cuộc bắt đầu đăng ký, ôn luyện kiến thức cho mình.

Khái niệm Luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế. Đây Là hệ thống thuộc các quy phạm pháp luật do nhà nước quy định và ban hành. Nhằm để điều chỉnh các quan hệ kinh tế theo sự phát sinh trong quá trình hoạt động tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh, hợp tác với nhau.

Các chuyên ngành trong Luật kinh tế:  Luật thương mại quốc tế, Luật kinh doanh, Luật Tài chính ngân hàng

Đây đều là những ngành trọng điểm phục vụ cho sự quản lý chặt chẽ giữa các mối liên kết trong kinh doanh mà các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bài bản theo đúng chương trình của các Trường Đại học đã ban hành.

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế công việc sẽ là gì?

Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế bạn có thể dễ dàng chọn lựa công việc với mức lương hấp dẫn cùng với khả năng thăng tiến cao. Các vị trí mà cử nhân Luật kinh tế đảm nhiệm đó là:

Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương đúng pháp luật mà chính sách của nhà nước đã đưa ra liên quan các công ước quốc tế đến lĩnh vực kinh tế;

Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp.

Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế  tại các Trường Cao đẳng, Đại học.

Với các công việc trên thì các công việc phù hợp để khẳng định năng lực của mình tại các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội, các cơ quan nhà nước các cấp, hệ thống tòa án nhân dân và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý;

Những công việc sau khi tốt nghiệp ngành luật kinh tế

Những công việc sau khi tốt nghiệp ngành luật kinh tế

Ngành Luật kinh tế tại các Trường Đại học lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn đầu vào ngành Luật kinh tế tại các trường Đại học là không giống nhau. Mức điểm cao hay thấp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về quy mô, chỉ tiêu từng ngành tuyển sinh, phương thức tuyển sinh…

Để trúng tuyển ngành Luật kinh tế tại tất cả các trường Đại học trên cả nước. Mức điểm chuẩn thấp nhất đều trên 17 điểm. Dưới đây điểm chuẩn một số trường Đại học đào tạo ngành kinh tế Luật.

Điểm chuẩn ngành Luật kinh tế của một số trường Đại học

   Tên trường/Tên ngànhTổ hợp mônĐiểm chuẩnGhi chú
Trường Đại học Luật Hà Nội   
Luật kinh tếA01, A0021 
Luật kinh tếC0026.5 
Luật kinh tếD0122.05 
Luật thương mại quốc tếA0120.15Tiếng Anh tính hệ số 2, quy về thang điểm 30 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội   
Luật kinh doanhA00; A01; D01; D03; D78; D8220.75 
Đại học kinh tế- tài chính TP.HCM   
Luật kinh tếA00, A01, C00, D0118.00 
Đại học Văn Lang   
Luật kinh tếA00, A01, C00, D0122,00 
Đại học công nghệ TPHCM – Hutech   
Luật kinh tếA00, C00, D0118,00 
Đại học Đại Nam   
Luật kinh tếC00, A08, A09, C1918,00 
Đại học Ngoại ngữ -Tin học TPHCM   
Luật kinh tếD01, A01, D07, D1422,00 
Đại học dân lập Duy Tân   
Luật kinh tếA00, A01, C00, D0118,00 
Đại học quốc tế Hồng Bàng   
Luật kinh tếA00, A01, C00, D0118,00 
Đại học kinh tế quốc dân   
Luật kinh tếA00, A01, D07, D0122,35 
Đại học ngân hàng TPHCM   
Luật kinh tếD01, D9618,70 
Học viên ngân hàng   
Luật kinh tếA00, A01, C00, D0123,75 
Đại học mở TPHCM   
Luật kinh tếA00, A01, C00, D0119,25 
Đại học công nghiệp TPHCM   
Luật kinh tếA00, D01, D96, C0021,00 

Trên đây là điểm chuẩn của một số trường đào tạo ngành Luật Kinh tế mà các bạn nên tham khảo để có sự lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của mình nhất.

Hy vọng những thông tin về ngành Luật kinh tế mà kenhtuyensinh24h.vn nêu trên sẽ mang phần nào giải đáp những thắc mắc cho các bạn.

Mrs.Duyen

 

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status