Loading...

Ngành Quản lý nhà nước

Ngành quản lý nhà nước đào tạo gì? Các trường đại học có ngành quản lý nhà nước luôn là những nút thắt cần được tháo gỡ của các bạn sĩ tử. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết, tổng quan nhất về ngành quản lý nhà nước.

Ngành quản lý nhà nước là gì?

Ngành quản lý nhà nước là ngành học đào tạo các kiến thức, kỹ năng quản lý, nhằm chỉ huy điều hành xã hội tại các cơ quan nhà nước. Ngành quản lý nhà nước là ngành học quan trọng đào tạo ra các cán bộ có vai trò lãnh đạo, tổ chức và thực hiện các công việc trong bộ máy nhà nước trong công việc xây dựng đất nước phát triển toàn diện về chính trị,  kinh tế, văn hóa và xã hội.

Ngành quản lý nhà nước là ngành hoạt động việc chấp hành và điều hành nhà nước. Quản lý nhà nước giúp duy trì và thúc đẩy đất nước định hướng ra các mục tiêu giúp đất nước phát triển. Đây là một ngành học được chú trọng và quan tâm vì nó đào tạo ra hệ thống các cán bộ là rường cột của đất nước. Một đất nước có phát triển hay không phụ thuộc rất lớn vào các cán bộ quản lý. Ngành quản lý nhà nước luôn mở rộng cơ hội việc làm trong việc quản lý tại các cơ quan cấp cao và các cấp địa phương, là ngành học lý tưởng cho sinh viên hiện nay.

Mục tiêu đào tạo ngành quản lý nhà nước là gì?

Ngành quản lý nhà nước có vai trò quan trọng với quốc gia như vậy, chính vì vậy ngành luôn đào tạo ra những cán bộ ưu tú có tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao. Ngành đào tạo với mục tiêu:

  • Đào tạo sinh viên am hiểu sâu sắc các lĩnh vực chính trị , kinh tế, văn hóa xã hội trong nước và ngoài nước.
  • Đào tạo các kỹ năng quản lý, thiết lập và điều hành các hoạt động của các cơ quan tổ chức nhà nước
  • Đào tạo về chuyên môn, am hiểu pháp luật, chấp hành pháp luật
  • Đào tạo các kỹ năng báo cáo, đưa ra đề xuất ý kiến, áp dụng bám sát tình hình thực tế trong công tác quản lý nhà nước
  • Đào tạo về kỹ năng giao tiếp ứng xử, xử lý các vấn đề linh hoạt
  • Đào tạo đạt độ thành thạo sử dụng các ngôn ngữ quốc tế ( ngoại ngữ)…

Chương trình đào tạo ngành quản lý nhà nước:

Chương trình đào tạo ngành quản lý nhà nước cũng giống như các chương trình đào tạo chuyên ngành khác với các khối kiến thức sau: Kiến thức cơ bản đại cương với các môn về lý luận văn hóa tư tưởng, các môn chính trị, các môn về tâm lý học, xã hội học, nghiên cứu khoa học…; Kiến thức cơ sở về ngành quản lý nhà nước với các môn cơ bản về khoa học và quản lý, pháp lý; Kiến thức chuyên ngành quản lý nhà nước, kiến thức nhiệp vụ quản lý nhà nước.

Cùng với lượng lớn kiến thức lý thuyết, chương trình đào tạo ngành quản lý nhà nước luôn song hành với các chương trình đào tạo kỹ năng bằng việc áp dụng vào thực tế trong các chương trình thực tập, thực hành tại các cơ quan và trung tâm. Với việc kết hợp lý thuyết và thực tế sinh viên được củng cố kiến thức và tự tin hơn khi bước vào công việc sau này.

Cơ hội việc làm ngành quản lý nhà nước

Ngành quản lý nhà nước luôn mở rộng cánh cửa với cơ hội việc làm phong phú cho sinh viên sau khi ra trường. Với sự phát triển của xã hội ngày nay, nhu cầu về nhân lục của ngành quản lý nhà nước luôn là vấn đề cấp thiết được quan tâm. Ở bất kỳ một đơn vị hành chính nào cũng luôn cần những cán bộ quản lý có trình độ và chuyên môn. Việc việc làm của ngành sau ra trường luôn được ưu tiên giải quyết.

Sau khi ra trường các cử nhân của ngành có thể làm các công việc quản lý, các chuyên viên hành chính, làm các công việc nghiên cứu về khoa học hành chính và quản lý … và rất nhiều cơ hội với các công việc đa dang của ngành công tác tại các cơ quan tổ chức trung ương và địa phương và các đơn vị hành chính dân sự. Nhiều cơ hội việc làm được mở ra, sinh viên cũng có thể học chuyên sâu bổ trợ về sư phạm tham gia vào việc giảng dạy tại các trường và các trung tâm đào tạo chuyên ngành quản lý nhà  nước.

Các trường đào tạo ngành quản lý nhà nước

Ngành quản lý nhà nước xét tuyển sinh viên đầu vào với các môn thuộc khối chuyên ngành như: Toán, Văn, Anh, Sử, Đại …

Dưới đây là một số trường đào tạo chuyên ngành quản lý nhà nước:

Cùng với đó là rất nhiều trung tâm và các trường đào tạo ngành khác trên toàn quốc.

Ngành quản lý nhà nước là gì và cơ hội việc làm ra sao? Tất cả những câu hỏi liên quan đến ngành đã được giải đáp một cách tổng thể trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên các bạn có thể có những định hướng và có quyết định cho ngành học của mình. Chúc các bạn học tập tốt và thành công trong sự nghiệp với ngành quản lý nhà nước.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status