Loading...

ngành sư phạm mầm non có sự gia tăng đột biến

Đã có sự chuyển đổi lớn giữa các ngành học trong kỳ tuyển sinh đại học 2014, các trường trung cấp sư phạm mầm non đã có sự gia tăng lượng thí sinh, lượng thí sinh học văn bằng 2 mầm non cũng gia tăng đáng kể. 

Ngành “hot” nhất cũng đã bớt “nóng”

Mặc dù các ngành khối kinh tế được thí sinh ưa chuộng và quan tâm đặc biệt nhưng kết quả tuyển sinh thực tế thì lại không như vậy, tỉ lệ thí sinh dự thi cũng như đăng kí học vào nhóm ngành kinh tế này lại giảm đáng kể và ngành sư phạm lại tăng. Học sinh tốt nghiệp phổ thông thì chọn học các trường trung cấp mầm non, hoặc hệ Trung cấp mầm non của các trường Cao Đẳng Sư Phạm, Mẫu giáo… còn học sinh có đủ khả năng và điều kiện thì đăng kí học các trường cao đẳng mầm non, đại học sư phạm.

xu huong chon nganh hoc 2014

Các bạn đang tiến hành thủ tục đăng kí học mầm non

Cũng có một điểm đáng lưu ý là trong top “đầu bảng”, thì nhóm ngành y học dường như khó để thí sinh chọn thì bây giờ lại có sức thu hút đặc biệt. Mặc dù là ngành kén chọn thí sinh nhưng các bạn vẫn biết mức độ của mình dừng ở đâu, nên đã chọn cho mình cách an toàn nhất là học ở các trường Trung cấp y tế như Trung Cấp Y Tế Hà Nội, Trung Cấp Y Khoa Hà Nội.

Ngành sư phạm mầm non, tiểu học khan hiếm nguồn nhân lực

Mặc dù ngành sư phạm mầm non vẫn phát triển đều qua từng năm nhưng để chọn được người yêu nghề, có năng lực và đặc biệt là phẩm chất đạo đức, thì có vẻ như khan hiếm… Bởi vậy mà ngành sư phạm mầm non lại càng nhận được sự quan tâm ưu ái hơn, sau khi học xong có cơ hội được làm việc tại các trường, và được hưởng các chế độ ưu tiên của nhà nước. Liên thông đại học và học văn bằng 2 mầm non tăng. Xu hướng hiện tại ta thấy số sinh viên đăng ký văn bằng 2 mầm non có dấu hiệu tăng do nhu cầu tăng cao của ngành sư phạm.  Học gì, làm nghề gì, xã hội đang thiếu ngành gì, … để có thể chọn ngành học phù hợp với bản thân mình. Nhưng cũng không thể theo đuổi xu hướng được. Nếu cảm thấy có khả năng và thực lực chuyên môn khác thì tại sao không đăng kí học ngành học đó để đúng với chuyên m%C

Bạn thích bài viết này ?

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status