Loading...

Ngành Gáo Dục Mầm Non Hiện Nay

Mã trường:

Loại hình đào tạo:

Địa chỉ:

Website:

Điện thoại:

Về ngành giáo dục mầm non hiện nay, nhiều bạn sinh hỏi tôi rằng, khi học trung cấp mầm non hay cao đẳng, đại học sư phạm mầm non sẽ được học những gì? Ra trường có dễ xin việc không?

Ngành giáo dục mầm non trên thực tế không lo thất nghiệp. Trong khi các bậc học THPT năm nào cũng có không ít cử nhân sư phạm bị loại thì ở bậc học mầm non không năm nào ngành GD&ĐT tuyển đủ giáo viên, không chỉ có vậy học sư phạm mầm non, ra trường đều được dạy gần nhà chứ không như các bậc học khác phải đi dạy ở vùng sâu, vùng xa.

Ngành giáo dục mầm non đào tạo giáo viên sư phạm mầm non đóng góp to lớn trong nền giáo dục Việt Nam

Các bạn biết không ? Chọn khoa giáo dục mầm non lương có thể thấp hơn so với giáo viên trường THCS, THPT nhưng bù lại dễ xin việc, không xin được trường công thì xin ở trường tư. Và nếu chưa xin được việc thì các bạn đã có đủ kiến thức cơ bản để sẵn sàng trở thành một người vợ, người mẹ lý tưởng để dạy bé những kỹ năng sống, biết áp dụng kiến thức đã học để chăm sóc trẻ.

Ví dụ như học môn dinh dưỡng. Sau khi đọc xong (đây chỉ là ví dụ 1 buổi học thôi), các bạn đã có rất nhiều kiến thức để chăm sóc các bé nhà mình. Lướt qua 1 chút về việc nhìn nhận với nghề mầm non của 1 số người

Giáo dục mầm non là bậc học đầu đời của mỗi con người. “So với hàng chục năm về trước, trẻ em thành phố hôm nay tự tin hơn, khỏe mạnh hơn rất nhiều. Đó là nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ giáo viên mầm non. Không chỉ có vậy, giáo dục mầm non ở nước ta rất phát triển.

Thậm chí ở những nước có nền kinh tế phát triển cũng không thực hiện được. Tất cả là nhờ vào sự hy sinh lớn lao và thầm lặng của các cô giáo mầm non”, ông Nguyễn Tiến Đạt – Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định.

nganh giao duc mam non

Ngành giáo dục mầm non hiện nay luôn mong muốn nhận được cái nhìn đúng đắn trong xã hội về nó.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin tuyển sinh trung cấp sự phạm mầm non

Vâng! Những đóng góp, hy sinh thầm lặng của đội ngũ giáo viên mầm non là không bút mực nào tả xiết. Tuy nhiên, như các cụ ngày xưa vẫn thường nói: “Có thực mới vực được đạo”. Hầu hết giáo viên nói chung và giáo viên mầm non nói riêng đều có một mong mỏi là: “Sống được bằng lương để vững tâm hơn trong việc chăm sóc, nuôi dạy các cháu”, cô Thủy là giáo viên sư phạm mầm non cho biết.

Một giáo viên mầm non khác cũng chia sẻ: “Mong ước của tôi là được dư luận xã hội nhìn nhận đúng về nghề giáo viên mầm non. Đồng thời có được mức thu nhập ổn định để yên tâm công tác”.
Ông Nguyễn Hữu Hùng – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM nhấn mạnh: “Là những người làm công tác giáo dục nói chung và công tác nuôi dạy trẻ mầm non nói riêng, chúng ta luôn xác định lòng nhân ái là nét đẹp của nhà giáo; lương tâm và trách nhiệm với nghề dạy học là thước đo của người làm công tác giáo dục”.
Và để đến được với nghề nghiệp sư phạm mầm non thì chắc chắn chúng ta phải học mà thôi. Nói tới ngành sư phạm mầm non, chúng ta phải kể tới rất nhiều hình thức đào tạo sư phạm. Song song với hệ chính quy thì học văn bằng 2 sư phạm mầm non và liên thông là 2 con đường giúp bạn đến với ngành nghề này.

Liên thông đại học 2019 ngành sư phạm mầm non và văn bằng 2 mầm non

Liên thông Đại học 2019 ngành giáo dục mầm non được nhắc đến rất là nhiều, bởi như chúng ta đã biết, xu thế hiện tại của ngành sư phạm đó là phải nhanh. Cụ thể, thay vì học Đại học mất tận 4 năm thì người ta sẵn sàng theo học Cao đẳng hoặc Trung cấp rồi sau đó đi làm và học liên thông Đại học 2019 theo xu thế hiện tại.
Hơn nữa, văn bằng 2 mầm non cũng là một lợi thế lớn bởi ngành sư phạm mầm non đang rất hút người học vì công việc trong giáo dục mầm non là luôn có và luôn thiếu. Thực tế này dẫn tới việc nhiều người theo học văn bằng 2 mầm non vì muốn có công ăn việc làm ổn định trong tương lai.
Cũng chính vì vậy mới nói, giáo dục mầm non không lo thất nghiệp. Vậy không còn gì để có thể phủ nhận về ngành mầm non hiện nay, đây là 1 trong những ngành nhận được sự lựa chọn cao từ các bạn sinh viên với nghề này.
Rate this post


Bạn thích bài viết này ?

18
Để lại bình luận

avatar
11 Comment threads
7 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
16 Comment authors
Admin - Kenhtuyensinh24h.vnLan TuyềnMộc LinhModer - kenhtuyensinh24h.vnmai Recent comment authors
newest oldest
Lan Tuyền
Lan Tuyền

em muốn thi vào ngành sư phạm mầm non nhưng môn năng khiếu em lại không được giỏi , nếu thi không dc tốt môn này thì em có thể có cơ hội không ạ ???

Admin - Kenhtuyensinh24h.vn
Admin - Kenhtuyensinh24h.vn

Mình vẫn có cơ hội em nhé. Cố gắng lên em!

Mộc Linh
Mộc Linh

Cho em hỏi là có ngành sư phạm mầm non tiếng anh k ạ? Nếu có thì phải thi môn gì ạ?

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status