Loading...

Ngành Sư Phạm Tiểu Học Lấy Bao Nhiêu Điểm? Thang Điểm Thấp Nhất

Ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm đây là một trong những mối quan tâm của rất nhiều sĩ tử có ước mơ và đam mê theo nghề “gõ đầu trẻ”. Đây là nghề đòi hỏi phải được đào tạo trong trường sư phạm hoặc phải có chứng chỉ sư phạm.

Ngành Sư Phạm Tiểu Học Lấy Bao Nhiêu Điểm?

diem nganh su pham tieu hoc - Ngành Sư Phạm Tiểu Học Lấy Bao Nhiêu Điểm? Thang Điểm Thấp Nhất

Ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm?

Một phần quan trọng trong việc quyết định đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng đó là suy nghĩ ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm. Trước khi quan tâm đến điểm số, các bạn phải nắm được một số thông tin cần thiết của ngành sư phạm tiểu học.

Muốn thi vào ngành sư phạm tiểu học, bạn có thể chọn khối C hoặc khối M (trong khối thi này, thí sinh sẽ được chọn 2 trong 3 môn Toán, Văn, Anh đồng thời phải chọn thêm một môn năng khiếu).

Theo đó, để giảm bớt áp lực về thời gian cũng như kinh phí, hầu hết các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh ngành sư phạm tiểu học cho phép thí sinh lấy điểm thi tốt nghiệp của 2 trong 3 môn thi để xét tuyển vào trường.

Đồng thời, thí sinh phải thi thêm một năng khiếu như hát, kể chuyện, múa, thẩm âm…để bổ sung thêm kỹ năng của mình.

Các trường sẽ xét tuyển theo hình thức lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Mức điểm tuyển sinh sẽ tuỳ vào tiêu chí của từng trường để đảm bảo chất lượng đầu vào cùng với hình thức tuyển sinh riêng cho các ngành sư phạm.

Theo thống kê mới nhất về mức điểm của của ngành sư phạm tiểu học thì các trường đại học, cao đẳng có thang điểm thấp nhất là 17 điểm và cao nhất là 27.7 điểm. Dưới đây là bảng chi tiết của một số trường:

Trường Điểm chuẩn
Mã trường: SPS

Tên trường: Đại học Sư phạm TP.HCM

Mã ngành: 7140202

Tên ngành: Giáo dục tiểu học

Tổ hợp môn: A00, A01, D01

Ghi chú: xét tuyển học bạ

27.7
Mã trường: DHS

Tên trường: Đại học Sư phạm – Đại học Huế

Mã ngành: 7140202

Tên ngành: Giáo dục tiểu học

Tổ hợp môn: A00, A01, D01

Ghi chú: xét theo kết quả thi THPT Quốc gia

17
Mã trường: DDS

Tên trường: Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Mã ngành: 7140202

Tên ngành: Giáo dục tiểu học

Tổ hợp môn: A00, A01, D01

Ghi chú: xét theo kết quả thi THPT Quốc gia

17.75
Mã trường: HNM

Tên trường: Đại học Thủ đô Hà Nội

Mã ngành: 7140202

Tên ngành: Giáo dục tiểu học

Tổ hợp môn:

Ghi chú: xét theo kết quả thi THPT Quốc gia

25.25
Mã trường: SP2

Tên trường: Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Mã ngành: 7140202

Tên ngành: Giáo dục tiểu học

Tổ hợp môn:

Ghi chú: xét theo kết quả thi THPT Quốc gia

27
Tên trường: TAG

Tên trường: Đại học An Giang

Mã ngành: 7140202

Tên ngành: Giáo dục tiểu học

Tổ hợp môn: A00, A01, C00, D01

Ghi chú: xét theo kết quả thi THPT Quốc gia

20.25

Vì Sao Nên Chọn Sư Phạm Tiểu Học?

vi sao - Ngành Sư Phạm Tiểu Học Lấy Bao Nhiêu Điểm? Thang Điểm Thấp Nhất

Vì sao nên chọn ngành sư phạm tiểu học

Luôn được xã hội và Nhà nước quan tâm:

Do nhu cầu nguồn nhân lực đang khan hiếm và tầm quan trọng của ngành sư phạm tiểu học mà ngành này đang được Nhà nước chú trọng đầu tư cả về vật chất và tinh thần nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên.

Các cô giáo nếu muốn nâng cao kiến thức thì có thể theo học các khoá học liên thông lên các bậc cao hơn, vì hiện nay đang có đề xuất sẽ không tuyển dụng giáo viên tiểu học có trình độ trung cấp.

Ngành tiểu học hàng năm vẫn được Nhà nước quan tâm đầu tư về trang thiết bị dạy học, nâng cao điều kiện giảng dạy cùng với mức lương thưởng hậu hĩnh hơn.

Dễ xin việc khi ra trường:

Có một điều dễ dàng nhận thấy là trong những năm gần đây, chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên tiểu học tăng lên rất nhiều. Xuất phát từ nhu cầu học tập, nhu cầu phải gửi con em của các bậc phụ huynh, vì thế mà các trường tiểu học công lập, dân lập, quốc tế được lập nên rất nhiều.

Trong khi đó, lượng giáo viên tiểu học ra trường mỗi năm vẫn chưa thể đáp ứng đủ cho nhu cầu của xã hội vì thế có thể nói cơ hội việc làm của ngành này là rất mở rộng.

Tiêu chí xét tuyển đầu vào khá dễ dàng:

Với những quy định mới trong tuyển sinh các ngành giáo dục đã mở ra nhiều cơ hội học tập hơn cho các bạn sinh viên. Đó là việc tuyển sinh thông qua xét tuyển học bạ 3 năm THPT hoặc xét tuyển từ kết quả kì thi THPT Quốc gia với số điểm không cần quá cao.

Đặc biệt ở hệ trung cấp, hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép tuyển sinh hết sức linh động về đối tượng sinh cũng như thời gian đào tạo phù hợp với tất cả các đối tượng sinh viên.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về ngành sư phạm tiểu học: ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm, ngành sư phạm tiểu học thi khối nào và vì sao nên chọn sư phạm tiểu học. Chúc các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với khả năng của mình.

Thảo Vân

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status