Loading...

Ngành Y, Dược Có Còn Là Ngành Có Thu Nhập Cao Nhất Hiện Nay Không

Ngành Có Thu Nhập Cao Hiện Nay Có Phải Ngành Y Dược?

Học gì để ra trường có công việc ổn định với mức lương hấp dân luôn là mục tiêu của nhiều bạn trẻ. Đây được xem là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn ngành học của đa số phụ huynh, học sinh

Y Dược thuộc Khối B vẫn được xem là khối ngành nằm trong tốp “đầu bảng”, thu hút được sự quan tâm đông đảo của các phụ huynh, học sinh trong nhiều năm trở lại đây. Nhất là hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, nhân lực thì “khan hiếm”, bởi vậy mà những người làm về lĩnh vực Y Dược càng được trọng dụng.

Theo đó Dược và Điều dưỡng được đánh giá là hai ngành nghề có thu nhập “khủng” hơn cả. Lương khởi điểm của các y tá, dược sĩ, trình dược viên… khác nhau tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, bằng cấp. Nhưng mức lương hấp dẫn bạn có thể mong đợi là 10 – 20 triệu/tháng. Bởi vậy điểm chuẩn đại học của khối ngành Y Dược cũng luôn ở mức cao “ngất ngưởng

nganh y duoc rat duoc quan tam
nganh y duoc rat duoc quan tam

Không Chỉ Ngành Y Dược Mà Các Ngành Khác Cũng Có Thu Nhập Cao

Song song với đó là chuyên ngành thuộc các ngành khối D về tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Đây cũng là thứ ngôn ngữ xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề như sư phạm ngoại ngữ, biên – phiên dịch, marketing, kinh tế đối ngoại, luật, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, du lịch… Với kỹ năng ngoại ngữ tốt, bạn sẽ có lợi thế rất lớn để tìm kiếm việc làm, gia tăng thu nhập cũng như thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngoài Khối D thì các ngành Khối A1 (Toán-Lý-Anh) cũng là khối ngành có các môn tổ hợp mà môn Tiếng Anh cũng được học nhiều.

Còn rất nhiều ngành có thu nhập cao không chỉ là Y, Dược. Mặt khác việc lương cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào khả năng làm việc, tư duy nhạy bén của mỗi người.

Để có một mức lương cao đó là cả một quá trình rèn luyện và cố gắng học hỏi của chính chúng ta. Đừng phủ nhận lương thấp bởi hàng ngàn lý do nhé.

Mrs.Duyen

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status