Loading...

Ngành Y Dược – Điều dưỡng nổi như cồn trong năm 2015.

Năm 2015, ngành Dược thu hút được nhiều ánh nhìn từ phía thí sinh. Đặc biệt là các bạn không có đủ năng lực, trình độ thi vào các trường đại học, có nguyện vọng học hệ trung cấp, cao đẳng Dược – Điều dưỡng tại Hà Nội.

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra đó là: Học ngành Dược cơ hội việc làm có lớn? Học dược ở đâu tốt nhất và học trung cấp dược chính quy trong thời gian bao lâu?

Tất cả các câu hỏi này được kenhtuyensinh24h.vn của chúng tôi giải đáp một cách tường tận để các bạn hiểu và đưa ra quyết định lựa chọn ngành để phát triển cơ hội nghề nghiệp cho tương lai.

nganh duoc dieu duong duoc thi sinh lua chon nhieu nhat nam 2015

Ngành Dược – Điều dưỡng được thí sinh lựa chọn nhiều nhất năm 2015.

Trước tiên cần hiểu khái niệm về ngành dược.

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là người có kiến thức khoa học về ngành Dược, hành nghề trong lĩnh vực dược phẩm, giới thiệu thuốc, chế tạo thuốc, giải trình đơn thuốc của bác sĩ, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc an toàn và hợp lý nhất.

Dược sĩ là người trực tiếp làm việc và bào chế ra các loại thuốc, phân phối thuốc, quản lý, kiểm tra chất lượng của thuốc, nghiên cứu và sáng tạo ra những loại thuốc tốt nhất nhằm cứu chữa người kịp thời.

Học cao đẳng dược ở đâu ra xin việc dễ nhất?

Nói tới việc học Dược không thể không kể tới Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Trường sẽ dạy bạn từng khâu một trong vòng đời của 1 viên thuốc cho đến khi đến tận tay người tiêu dùng. Giúp bạn hiểu được về công dụng của thuốc và hơn hết sau khi ra trường tự bạn có thể mở những quầy thuốc tư nhân. Không chỉ vậy, học Dược có thể làm được nhiều lĩnh vực khác nhau theo vòng đời của viên thuốc.

Với thời gian đào tạo hệ trung cấp 2 năm, hệ cao đẳng 3 năm, nhanh ra trường, nhanh có việc làm và được phép liên thông từ trung cấp lên đại học danh tiếng đúng chuyên ngành, thuận lợi về mặt thời gian và tiết kiệm chi phí học tập cho các bạn trẻ.

– Trước tiên là công việc kiểm nghiệm viên làm ở xí nghiệp sản xuất:

Bộ phận này có trách nhiệm đảm bảo về chất lượng nguyên vật liệu từ dầu đến cuối, từ lúc bắt đầu sản xuất thuốc cho đến khi thuốc đến tay được người tiêu dùng. Bao gồm các tiêu chí như: Định lượng, định tính, tỉ trọng, độ nhớ, độ hòa tan, hoạt lực, kháng sinh, độ nhiễm khuẩn, nội độc tố, độc tính bất thường…

– Kiểm nghiệm viên làm ở cơ quan quản lý chất lượng nhà nước:

Cơ quan kiểm nghiệm thuốc Trung ương có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên địa bàn toàn quốc. Tiến hành lấy mẫu và phân tích kiểm tra chất lượng của thuốc.

– Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm:

Các Dược sĩ làm ở bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm về hóa phân tích, tổng hợp kiến thức về các phản ứng hóa học trọng định tính, định lượng, chiết tách, sắc ký lớp mỏng, sắc ký lỏng, quang phổ tử ngoại, chuẩn độ điện thế….

Mục đích cuối cùng của các kiểm nghiệm viên chính là nghiên cứu và cho ra đời một sản phẩm thuốc, đánh giá thuốc có đủ tiêu chuẩn và cho phép lưu hành trên thị trường hay không?

Thông qua bài viết trên chắc các bạn có thể hiểu công việc của mình làm khi tiếp cận và học ngành Dược. Nếu thật sự đam mê, hãy nhanh tay đăng kỹ nộp hồ sơ để nắm bắt kịp thời cơ hội trong đợt xét tuyển lần 1 này.

>>> Xem thêm thông tin tuyển sinh trung cấp mầm non chính quy tại Hà Nội.

Bạn thích bài viết này ?

2
Để lại bình luận

avatar
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
adminlinh Recent comment authors
newest oldest
linh
linh

Cho em hỏi học cao đẳng ra thì có được liên thông lên đại học dược liền không ạ

admin
admin

có E nhé!! e được liên thông lên bất kỳ trường đại học nào có ngành dược nhé!!

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status