Loading...

Công tác chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia tại Hà Nội

Hôm qua ngày 23/6. sẽ có hơn 100 ngàn thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia tại Hà Nội với sự chuẩn bị cơ bản hoàn tất theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo đó Thành phố Hà Nội đã tiến hành tương đối thành công công tác tăng cường tuyên truyền, phổ biến Quy chế thi của kỳ thi cho đông đảo các thí sinh tại địa bàn và chỉ đạo 9 cụm thi của kỳ thi THPT Quốc gia, các tỉnh có thí sinh dự thi báo cáo tình hình về việc chuẩn bị cho kì thi quan trọng nàyhoc lien thong dai hoc thuong mai
Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Quy chế thi của kỳ thi quan trọng này.

Tất cả đã sẵn sàng cho kì thi tốt đẹp.

Theo như ghi nhận của Sở GD-ĐT Hà Nội tổng số có hơn 118.000 thí sinh dự thi tại 164 điểm thi của 9 cụm thi. Riêng tại Hà Nội tính đến nay có 83.498 thí sinh nộp hồ sơ, cộng thêm 35.000 hồ sơ của thí sinh tỉnh bạn dự thi tại Hà Nội. Đại diện của cụm thi trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho hay mọi việc chuẩn bị cho kì thi gần như đã hoàn tất. Đại diện nhà trường đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, phòng thi, đội ngũ giáo viên coi thi vv. Riêng về công tác in sao đề thi thì trường đã làm việc chặt chẽ với công an để đảm bảo sự an toàn. Với những cụm thi được tổ chức ở các trường Đại Học những vấn đề trong khâu tổ chức cũng đã được thu xếp chu đáo để phục vụ kì thi một cách tốt đẹp nhất.

Cụm thi số 2 của trường Đại Học Kinh tế quốc dân đại diện nhà trường cho biết nhà trường đã huy động và thành lập đội tiếp sức mùa thi nhằm giúp cho các thí sinh và người nhà vượt qua kì thi một cách thoải mái và an toàn nhất. Nhà trường còn bố trí 2.600 chỗ ở tại ký túc xá, 9 chuyến xe đón đưa thí sinh từ bến xe đến địa điểm thi.

Ngoài ra các cụm thi như ĐH Thủy Lợi, Học viện Kỹ thuật Quân sự chủ trì các công tác chuẩn bị cho kì thi quốc gia cũng được hoàn tất. Các phòng thi được bố tí rộng rãi, thoải mái cho thí sinh trong phòng thi. Bên cạnh đó lực lượng tình nguyện viên xung kích luôn sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và người nhà giải đáp các thắc mắc về chỗ ăn, đi lại vv

Đảm bảo an toàn, hỗ trợ cho thí sinh tối đa

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2015 chia sẻ: Trước đây việc các đại học tổ chức thi vẫn được xem là nghiêm túc do tính cạnh tranh cao, thí sinh tự giám sát lẫn nhau. Kỳ thi tốt nghiệp THPT ở đâu đó vẫn còn chưa nghiêm túc. Nay với kỳ thi phục vụ cho 2 mục đích trên thì việc coi thi càng phải làm nghiêm túc, nâng cao trách nhiệm hơn nữa.

Theo chia sẻ của giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ thì kì thi là lần đầu tiên được tổ chức nên việc đảm bảo an toàn, công bằng và phòng chống gian lận được đặt lên hàng đầu. Công tác triển khai kế hoạch, UBND quận huyện có các điểm thi trên địa bàn Hà Nội qua phát biểu cho thấy sự chủ động, về cơ bản đã sẵn sàng khi kỳ thi diễn ra. Một số khó khăn vướng mắc vẫn còn nhưng không phải lớn, thuận lợi là cơ bản.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status