Loading...

Ngừng Tuyển Sinh Đại Học Tại Học Viện Hành Chính Quốc Gia

Theo như thông tin mới nhất thì từ năm 2018 Học viện hành chính quốc gia sẽ dừng tuyển sinh đào tạo trình độ đại học chính quy. Trường sẽ chỉ đào tạo cao học với trình độ thạc sỹ và tiến sỹ.

Quyết định số 05/2018/QĐ-TTg quy định về chức năng cũng như nhiệm vụ và quyền hạn của Học viện hành chính quốc gia với những nội dung mới về chương trình cũng như hệ đào tạo của trường. Những quy định trước đây đi ngược lại với quyết định số 05 này sẽ bị bãi bỏ.

Học viện hành chính quốc gia là cơ quan đào tạo đặc biệt

Theo như quyết định số 05/2018/QĐ-TTg thì Học viện hành chính quốc gia được xác định đây là đơn vị đào tạo đặc biệt, Học viện hành chính quốc gia thuộc Bộ Nội vụ, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao về trình độ đào tạo cán bộ ngành.

hoc vien hanh chinh quoc gia ngung tuyen sinh he dai hoc

Ngừng tuyển sinh đại học tại học viện hành chính quốc gia năm 2018

Học viện hành chính quốc gia là đơn vị đào tạo công lập của chính phủ, là trung tâm đào tạo cấp cao có chức năng đào tạo nhân lực với các kiến thức, năng lực, các kỹ năng về quản lý, điều hành, lãnh đạo và quản lý cán bộ, công nhân viên chức, đào tạo nguồn nhân lực, phân tích đánh giá,  nghiên cứu về khoa học hành chính. Thực hiện các công việc của bộ nội vụ trong lĩnh vực xây dựng và quản lý nhà nước.

Học viện hành chính quốc gia có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống bộ máy nhà nước. Học viện hành chính quốc gia có vai trò tổ chức  thực hiện các chương trình, nội dung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công nhân viên chức về hành chính trên phạm vi cả nước.

Cùng với đó, Học viện hành chính thực hiện về bồi dưỡng hành chính, các chính sách và phương pháp giảng dạy chó đội ngũ cán bộ giảng viên các cơ sở đào tạo.

Năm 2018, Học viện hành chính quốc gia sẽ ngừng đào tạo đại học

Năm 2017, Học viện hành chính quốc gia tuyển sinh với 1.800 chỉ tiêu đại học trên phạm vi toàn quốc. Trường tuyển sinh dựa và kết quả của kỳ thi THPT quốc gia theo quy định chung của bộ giáo dục và đào tạo. Ngoài đào tạo về trình độ đại học trường cũng tuyển sinh và đào tạo với các trình độ cao hơn đó là trình độ thạc sỹ và tiến sỹ.

Năm 2018, theo quyết định số 05/2018/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ căn cứ vào vị trí và vai trò của trường đối với đào tạo cán bộ cấp quốc gia phục vụ cho công tác quản lý và xây dựng bộ máy nhà nước đã quyết định ngừng tuyển sinh đào tạo trình độ đại học tại trường. Kể từ năm 2018, Học viện hành chính quốc gia chỉ đào tạo cao học với trình độ thạc sỹ và Tiến sỹ. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15.03.2018.

Các chương trình đào tạo đối với các sinh viên hệ đại học tại học viện hành chính quốc gia trước năm 2018 khóa học đào tạo đó vẫn tiến hành trong những năm tiếp theo đảm bảo cho sinh viên hệ được tốt nghiệp ra trường. Từ sau năm 2018 sẽ không tuyển sinh đại học nữa. Các chỉ tiêu tuyển sinh đại học trong những năm trước đây của trường sẽ chuyển sang thành các chỉ tiêu tuyển sinh cao học.

Học viện hành chính quốc gia trong những năm trước đây cũng là cơ quan đào tạo cao học đặc biệt, hàng năm vẫn có lượng lớn sinh viên tốt nghiệp các trướng đăng ký tuyển sinh cao học. Trường đào tạo với chính độ cao học chính quy với lượng kiến thức cũng như đội ngũ giảng dạy chất lượng cao.

Việc dừng tuyển sinh đào tạo đại học chỉ tuyển sinh đại học là một trong những tiến trình của chính phủ trên con đường nâng cao trình độ đối với cán bộ đảm bảo chất lượng nhân lực phục bị cho đất nước một cách tốt nhất. Việc ngừng tuyển sinh này được nghiên cứu và xem xét trên nhiều phương diện nhằm mang lại những hiệu quả cao nhất cho công tác đào tạo và đầu ra.

Ngừng tuyển sinh hệ đại học Học viện hành chính quốc gia liệu có ảnh hưởng gì ?

Ngừng tuyển sinh đào tạo hệ đại học của học viện hành chính quốc gia với tuy là những nghiên cứu mang tính khoa học và mục đích cho chuẩn hóa chất lượng cán bộ đào tạo tuy nhiên nó cũng gây ra không ít trở ngại đối với học sinh và sinh viên.

Những thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia qua các năm từ năm 2015 đến nay, các hình thức tuyển sinh đã có những hình thức xét tuyển mới, thí sinh sẽ gộp 2 kỳ thi quan trọng là tốt nghiệp THPT quốc gia và thi đại học làm một kỳ thi chung. Thí sinh đã có khá nhiều bỡ ngỡ để làm quen, các trường đại học cũng lần lượt thay đổi các khối cũng như những phương án xét tuyển. Học viện hành chính quốc gia cũng là một trong những số đó.

Một lượng lớn thí sinh đã có sự chuẩn bị với việc định hướng học tập và xét tuyển hệ đại học của Học viện hành chính quốc gia từ những năm trước. Sự thay đổi và bỏ đột ngột đối với tuyển sinh hệ đại học đối với Học viện hành chính quốc gia sẽ là cú sốc lớn đối với học sinh và sinh viên có định hướng với trường. Cần có một sự thay đổi theo lộ trình và có sự chuẩn bị trước cũng như thông báo để thí sinh không bị quá bất ngờ. Tuy nhiên, những thay đổi này chỉ là một tác động nhỏ đối với học sinh và sinh viên. Bởi năm 2018 nguyện vọng đăng ký của học sinh vẫn có cơ hội với nhiều ngành nghề đa dạng như những năm trước. Học sinh có thể đăng ký ngành nghề đào tạo đại học tại các trường tương đương.

Học viện hành chính quốc gia với những thay đổi tích cực về phương thức đào tạo sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển vững mạnh trong đội ngũ cán bộ hành chính cấp cao với sự nghiệp xây dựng và quản lý bộ máy nhà nước.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status