Loading...

Người mẹ có 50 “đứa con”

   Một người mẹ có đến 50 “đứa con”? Đó chính là những nhà sư phạm mầm non, những cô giáo mầm non tương lai.

>> Các trường mầm non cho học sinh nghỉ ngày giá lạnh

>> Giáo viên mầm non có phải chỉ biết múa – hát?

Niềm vui mỗi ngày của cô giáo mầm non

   Sáng sáng đàn chim nhỏ líu lo “chúng con chào cô ạ”. Đó là âm thanh đánh dấu một ngày làm việc mới bắt đầu, một ngày làm việc luôn tay luôn chân để chăm lo cho cả “đàn con” từ miếng ăn, giấc ngủ. Giáo viên mầm non không khác gì người mẹ thứ hai của những đứa trẻ, từ sáng đến chiều muộn, chúng được các “mẹ” chăm sóc cẩn thận. Nếu bạn đã từng có con thì bạn cũng hiểu được sự vất vả khi chăm sóc chúng là lớn đến như thế nào. Có những lúc bạn không thể rảnh tay rảnh chân được tí nào để làm những việc khác. Vậy mà giáo viên mầm non lại có thể chăm sóc cùng lúc đến 50 “đứa con”, có khác chăng họ được đào tạo qua trung cấp mầm non hay các hình thức đào tạo khác. Nhưng họ vẫn là con người, những vất vả, mệt mỏi là không thể tránh khỏi.

suphammamnon

Giờ học của cô giáo mầm non và các bé

Động lực khiến cô giáo mầm non gắn với nghề

   Động lực nào đã khiến họ gắn bó với nghề như vậy? Có lẽ động lực lớn nhất chính là tình yêu thương trẻ con vô bờ bến. Ngày ngày làm việc với các học sinh ngoan ngoãn, không gian tràn ngập tiếng cười có lẽ là chất gây nghiện đặc biệt. Khiến các giáo viên không làm sẽ thấy nhớ, rất nhớ những ánh mắt hồn nhiên, những tiếng cười trong trẻo. Dù trong công việc có những lúc căng thẳng đầu óc, những lúc các con không nghe lời, nhưng các cô vẫn cố gắng vượt lên trên hết, hoàn thành bổn phận của mình. Các cô còn sáng tạo, đưa ra nhiều sáng kiến mới, tạo cho các em không gian rộng rãi, thoải mái vui chơi. Hay học nấu các món ngon hơn, dinh dưỡng hơn giúp các em ăn ngon miệng, ăn nhiều hơn. Rèn tính cách cũng được các cô rất chú trọng quan tâm, ở độ tuổi này các cô rèn luyện cho các em tự giác, biết giúp đỡ bố mẹ, làm việc vừa sức mình.

   Sau khi các em lên các cấp cao hơn, chắc hẳn các em sẽ vẫn nhớ về hình ảnh những “mẹ” thân thương, quen thuộc. Những ngày thơ dại được các cô uốn nắn, chăm sóc, dìu dắt những bước đầu tiên trên con đường học tập.

   Chiều xuống, các bé lại hô vang “chúng con chào cô ạ” âm thanh quen thuộc lại cất lên, nhưng giờ là lúc một ngày làm việt mệt nhọc đã kết thúc, các cô lại quay về chăm sóc tiếp cho tổ ấm nhỏ của mình. Các cô không có thời gian rảnh dỗi mà đi chơi, nhưng có lẽ mỗi ngày với các cô đều là niềm vui, niềm vui bên các học trò bé nhỏ đáng yêu của mình.

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status