Nguyên Nhân Dẫn Đến Thí Sinh Mất 2 Điểm Môn Thi Tiếng Anh

Nhiều thí sinh hiện nay đang gặp phải tình trạng điểm số giữa giấy chứng nhận kết quả thi và điểm tra cứu trên các Website được Bộ GD&ĐT công bố bị hụt mất 2 điểm

Vì Sao Nhiều Thí Sinh Mất 2 Điểm Môn Thi Tiếng Anh

Nhiều thí sinh hiện nay đang gặp phải tình trạng điểm số giữa giấy chứng nhận kết quả thi và điểm tra cứu trên các Website được Bộ GD&ĐT công bố bị hụt mất 2 điểm, nếu đây là sự thật thì có lẽ cần xem xét lại rất có thể vì 2 điểm nay thí sinh sẽ bị mất đi cơ hội vào trường tốt.

Chiều ngày 30/07 thí sinh Nguyễn Hoàng Hồng Phúc quê ở Đồng Nai đến thành phố Hồ Chí Minh nhận giấy báo kết quả thi THPT quốc gia. Em đã phát hiện tự dưng mình bị mất 1,25 điểm thi ở môn Ngoại Ngữ so với điểm tra cứu trên Website của bộ.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Thí Sinh Mất 2 Điểm Môn Thi Tiếng Anh
Nguyên Nhân Dẫn Đến Thí Sinh Mất 2 Điểm Môn Thi Tiếng Anh

 

Theo như lời em Phúc nói, điểm thi của em đạt được môn Toán: 6,25 điểm; môn Lý 6,5; môn Ngoại ngữ là 6.25, tổng điểm 3 môn là 19 điểm. Còn bây giờ nhận giấy báo điểm thi thì kết quả môn thi Ngoại ngữ lại chỉ đc số điểm là 5, em bị hụt mất 1,5 điểm. Vậy số điểm của em hiện giờ chỉ còn 17.75 điểm. Phúc nói đã tra trên các website của các trường ĐH Đà Nẵng, ĐH Thái Nguyên, ĐH Vinh điểm báo môn Ngoại ngữ vẫn là 6.25.

Trường hợp của em Phúc không phải là duy nhất mà còn nhiều thí sinh khác cũng có kết quả tương đương như: Em Nguyễn Khởi Phong điểm môn tiếng anh là 8.25 nhưng trên trang web của Bộ là 6.75 em bị mất đi 1.5 điêm; Em Nguyễn Phan An trên website Đại học Cần Thơ kết quả là 9.25 điểm nhưng trên website: www.thi.moet.gov.vn kết quả lại chỉ được 8.25 điểm; Em Lê Thiều Thảo Duyên được 8.5 nhưng tra trên web của Bộ chỉ được 7 điểm.

Sự chênh lệch về điểm như thế này cần có hướng giải quyết nhanh nhằm tránh những thiệt thòi khi các em có nguyện vọng nộp vào các trường lấy nguyện vọng 1 cao. Trước sự cố này Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, trước sự cố này đã gửi công văn cho các cụm thi yêu cầu các cụm thi rà soát lại điểm số, sau đó gửi danh sách về cho Bộ GD& ĐT để xác định, đối chiếu lại điểm thi.

Liên quan đến việc một số thí sinh phản ánh tình trạng điểm thi môn Ngoại ngữ bị “lệch” ở Giấy chứng nhận kết quả thi với kết quả tra cứu trên mạng, ông Mai Văn Trinh, Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết trên Dân trí: “Nếu thí sinh thấy điểm bài thi chưa thoả đáng so với kết quả làm bài thì có quyền xin phúc khảo.

Những thí sinh tra cứu từ địa chỉ trên nếu có kết quả lệch với Giấy chứng nhận kết quả thi thì cũng có thể làm đơn gửi các Hội đồng thi. Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các Hội đồng thi sau khi kiểm tra phải trả lời cho thí sinh biết. Quan điểm của Bộ GD-ĐT là kết quả làm bài của thí sinh phải được tôn trọng, đảm bảo khách quan và không sai sót để đảm bảo quyền lợi cho các em”.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.