Loading...

Nhiều Bài Thi Trắc Nghiệm Bị Điểm Liệt Trong Kì Thi THPT Quốc Gia 2017

Hiện nay công tác chấm thi THPT quốc gia 2017 dường như đã được hoàn tất và theo thông kê từ các điểm chấm thi thì có khá nhiều bài thi trắc nghiệm bị điểm liệt

Công tác chấm thi kì thi THPT quốc gia 2017

Sau khi kỳ thi THPT quốc gia 2017 kết thúc các tỉnh thành nhanh chóng bắt tay vào công tác chấm thi để đảm bảo đúng kế hoạch công bố điểm thi mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra. Theo kế hoạch là chậm nhất ngày 7/7 các sở sẽ phải công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 cho thí sinh . Và hiện nay đã là ngày 5/7 nên tại các Sở Giáo dục dường như công tác chấm thi đều đã được hoàn thành và đã gửi kết quả về Bộ Giáo dục để đối sánh sau đó mới công bố kết quả.

Năm nay cũng là năm đầu tiên áp dụng quy chế thi mới nhưng kết quả đem lại cũng khá là tốt đẹp, tạo thuận lợi cho nhiều thí sinh cũng như giảm tốn kém cho gia đình và xã hội. Công tác coi thi và chấm thi cũng luôn được đảm bảo khi bài thi tự luận được chấm theo hai vòng độc lập. Còn với bài thi trắc nghiệm khách quan năm nay không  rọc phách chấm thì quy trình chấm cũng được siết chặt hơn theo phần mềm. Trước khi tiến hành chấm thi Sở Giáo dục sẽ phải quét kết quả và gửi về Bộ Giáo dục dữ liệu đấy sẽ được coi là dữ liệu gốc. Các Sở tiến hành chấm thi và gửi kết quả chấm thi về Bộ, sau khi nhận được lúc đấy Bộ sẽ mở phần mềm dữ liệu chấm thi gốc của các tỉnh để đối sánh với kết quả trong CD mà địa phương gửi lên Bộ. Nếu không có sự sai khác nào thì Sở Giáo dục có thể công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 cho thí sinh.

Xuất hiện nhiều bài thi trong kì thi THPT quốc gia 2017 bị điểm liệt

Tại tỉnh Phú Thọ ông Nguyễn Minh Tường là Giám đốc Sở cho biết hiện tại công tác chấm thi của Tỉnh đã được hoàn tất. Kết quả điểm thi năm nay của tỉnh cũng không có nhiều biến động so với năm ngoái, nhưng mà kết quả có sự phân hóa rõ rệt đối với những thí sinh chỉ tham gia xét tuyển tốt nghiệp và những thí sinh để dự thi để xét tuyển cao đẳng đại học.

Hiện tại các cán bộ chấm thi cũng như ban chấm thi đang tiến hành rà soát và đối chiếu lần cuối cùng và tổng hợp lại điểm thi của thí sinh. Ông Tường còn cho biết thâm là với môn Văn của Tỉnh thì mức điểm phổ biến từ 5 đến 7, và thí sinh cũng không bị mất điểm với câu hỏi “Thấu cảm ” câu hỏi gây tranh cãi sau những ngày thi. Nhưng vẫn có những trường hợp hi hữu xảy ra và hiện tại thì có 3 bài thi môn văn bị điểm liệt và bài thi môn văn có điểm cao nhất là 9,25 điểm

Còn đối với những bài thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan thì cho đến thời điểm hiên tại số lượng thống kê cho thấy là đã có hơn 30 bài thi bị điểm liệt và có khoảng hơn 50 gần 60 bài thi đạt điểm tối đa.

Và ông cũng cho biết thêm là hội đồng chấm thi vẫn đang làm việc hết sức để rà soát và đối chiếu kết quả thật kỹ trước khi gửi về Bộ Giáo dục cũng như công bố điểm thi cho thí sinh.

Theo: moitrongvadothi.vn

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Để lại bình luận

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status