Loading...

Nhiều thí sinh ghi sai mã trường, mã ngành vì thông tin sai lệch

Do thông tin về mã trường, mã ngành có sự sai lệch giữa Bộ GD&ĐT và website của trường cũng như trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2017”, khiến nhiều thí sinh, nhất là thí sinh tự do ghi sai hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2017.

Theo phản ánh của thí sinh, trong tập 2 của cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017” dành cho các tỉnh phía nam có in mã ngành khác với mã ngành được công bố trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trên trang thông tin của trường.

cuon nhung dieu can biet

Cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ nam 2017 in thông tin không chính xác khiến nhiều thí sinh lúng túng.

Nhiều thí sinh ghi sai mã trường, mã ngành vì thông tin sai lệch trong cuốn cẩm nang tuyển sinh 2017

Cụ thể, trưởng phòng đào tạo trường Đại học Bách khoa TP. HCM – TS. Lê Chí Thông cho biết, tất cả mã ngành của trường Đại học Bách khoa Tp. HCM in trong tài liệu đều không chính xác với thông tin tuyển sinh mà trường cung cấp trên website của trường và cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

TS Thông còn cho hay, trường sẽ xét tuyển theo nhóm ngành, công tác phân ngành sẽ được thực hiện vào năm 2. Vì vậy, sẽ có nhiều ngành trong cùng 1 nhóm ngành và các thí sinh chỉ cần ghi tên 1 ngành nếu có nhiều tên ngành cùng trong nhóm. Nhà trường lưu ý thí sinh chỉ cần xem mã ngành xét tuyển tại cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trên trang tuyển sinh của trường.

Hay như trường Đại học Kinh tế – Luật thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM cũng bị in sai nhiều mã ngành. Trước những thông tin sai lệch này, trường đã có thông báo về các phương thức xét tuyển cùng mã ngành, mã trường được công bố trên website tuyển sinh của trường.

Bộ GD&ĐT lưu ý: Thí sinh bắt buộc phải ghi đúng mã ngành và mã trường theo thông báo từ các Trang thông tin chính thức của Trường đại học mà thí sinh quan tâm.

Bộ GD&ĐT thông tin, qua những ngày đầu tiên thực hiện đăng ký dự thi (ĐKDT), bộ phận tiếp nhận hồ sơ ở 1 số địa phương cho hay, có những thí sinh kê khai nguyện vọng ĐKDT chưa chính xác về mã ngành, mã trường, mã tổ hợp xét tuyển. Ví dụ, mã ngành trình độ ĐH dùng D mà không dùng 52, trình độ CĐ dùng C mà không dùng 51 ở đầu mã ngành.

Qua tìm hiểu, nguyên nhân được phản ánh từ 1 số trường và địa phương là do thí sinh sử dụng những tài liệu và các nguồn thông tin hướng dẫn đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ 2017 không chính thống hoặc chưa được cập nhật mới.

Với mục đích đảm bảo ĐKXT chính xác, tránh sai sót làm ảnh hưởng tới quyền lợi của thí sinh, Bộ GD&ĐT đã lưu ý các thí sinh phải nghiên cứu thật kỹ quy chế thi và tuyển sinh cùng các văn bản hướng dẫn liên quan của Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt, thí sinh cần tìm hiểu rõ thông tin tuyển sinh của trường mà mình có nguyện vọng ĐKXT tại các trang thông tin chính thức của các trường và tại cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ http://thituyensinh.vn.

Bộ GD&ĐT Lưu ý: Thí sinh phải ghi thật đúng mã ngành, mã trường và mã tổ hợp xét tuyển. Những nguyện vọng nào không ghi đúng sẽ bị loại vì phần mềm không chấp nhận.

Đối với các thí sinh có nguyện vọng ĐKXT vào hệ Cao đẳng các tường ngoài sư phạm sẽ không nộp hồ sơ ĐKXT vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT, mà sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Bộ LĐ-TB&XH được quy định cụ thể cho từng trường.

 

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status