Loading...

Nhiều trường Đại học bội thu hồ sơ xét tuyển NV1

Hôm nay 3/8 là ngày đầu các trường công bố danh sách điểm thi của thí sinh. Nhiều ngành nhận được hồ sơ thí sinh nộp xét tuyển có điểm khá cao.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT  thì các trường đang bắt đầu công bố những thí sinh trúng tuyển đầu tiên theo NV1 của trường mình. Danh sách thí sinh trúng tuyển được xét duyệt từ trên cao xuống thấp theo trang web của trường.

 Điểm thi cao, điểm chuẩn có tăng?

Kiều Xuân Thực – Trưởng phòng Đào tạo Đại học Công nghiệp Hà Nội – cho hay. “ Tính đến hết ngày 3/8, ĐH Công nghiệp Hà Nội đã nhận được khoảng 2.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, số thí sinh đăng ký xét tuyển chủ yếu có mức điểm từ 17-22, cao hơn mức điểm sàn xét tuyển”

Ông Trịnh Minh Thụ – Phó hiệu trưởng Đại học Thủy Lợi – cho biết, qua thống kê sơ bộ cho thấy những thí sinh nộp hồ sơ trong những ngày qua đa số đều có điểm thi khá cao: “Tuy nhiên, mới là mấy ngày đầu nên hiện tại chưa thể dự kiến về điểm chuẩn của năm nay mà phải đợi đến sau ngày 20/8 mới biết chắc được” – ông Thụ cho hay.

 Một số trường xét tuyển NV1

Một số trường hiện nay bội thu hồ sơ dù mới chỉ là NV1, có trường chỉ tiêu tuyển sinh không cao nhưng đã nhận được hàng ngàn bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển. Đại diện phòng tuyển sinh của trường đại học thương mại cho biết số thí sinh đăng ký xét tuyển tính đến thời điểm này là 2.000 hồ sơ, chủ yếu có mức điểm từ 17-22, cao hơn mức điểm sàn xét tuyển.

Ở phía nam, trường Đại học Cần Thơ hiện đã có khoảng 4000 hồ sơ nộp vào trường. Nhà trường cho biết thí sinh nộp vào trường có điểm số khá cao, số hồ sơ nộp có điểm số cao hơn 20 khá nhiều.

Năm 2015, ĐH Cần Thơ dành khoảng 75% chỉ tiêu xét tuyển các khối thi truyền thống và 25% chỉ tiêu để xét tuyển các tổ hợp môn thi mới của ngành tương ứng.

Đại học Y Hà Nội đã cập nhật số liệu thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường trong ngày 1/8, khối B (Toán, Hóa, Sinh). Thí sinh cao điểm nhất là Lương Thị Minh Thúy, đạt 28,5 điểm. Số điểm hồ sơ các ngành dao động từ 20,5 đến 28,5 điểm.

Đại học Kinh tế TP HCM hôm qua thông báo đã nhận được gần 2.000 hồ sơ đăng ký vào trường. Ngành có nhiều thí sinh đăng kí nhất là ngành Quản Trị Kinh Doanh với 300 hồ sơ, Ngành Kinh doanh quốc tế: 278 hồ sơ; Tài chính ngân hàng: 191 hồ sơ; Ngành Kế toán: 209 hồ sơ. Các thí sinh điểm cao nhất của các ngành cũng bắt đầu lộ diện. Theo thống kê thì điểm hồ sơ đăng ký xét tuyển trong ba ngày đầu khá cao, tập trung từ 18-25,5 điểm. Với mức điểm nhận hồ sơ từ 18 điểm, ĐH Kinh tế TP HCM là 1 trong 4 trường đưa ra mức điểm nhận hồ sơ cao cao nhất khu vực phía Nam.

Tương tự, nhiều trường đại học cho biết, vì số lượng thí sinh quá đông nên sẽ công bố vào tối nay hoặc ngày mai. Theo đánh giá chung, phần lớn thí sinh nộp hồ sơ những ngày đầu đều trên 20 điểm.

Bạn thích bài viết này ?

1
Để lại bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Nguyễn Minh Thuận Recent comment authors
newest oldest
Nguyễn Minh Thuận
Nguyễn Minh Thuận

cho em hoi.vi du em dong diem voi cac ban khac roi truong dua vao cac yeu to phu nao de phan biet hang cua nhau.(neu khong cung khu vuc va doi tuong uu tien) em cam on rat nhieu.

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status