dậy nấu ăn

Nhiều Trường Đại Học “Chạy Đua”  Mở Ngành Mới

Mở ngành mới – Nhiều trường Đại học chạy đua nhau

Một mùa tuyển sinh lại sắp đến,câu hỏi như học ngành gì, học trường nào,… đã không còn mới đối với những sỹ tử của chúng ta nhưng có lẽ cũng sẽ không bao giờ là cũ cả. Chọn lựa ngành học là một quyết định quan trọng trong cuộc đời, đòi hỏi bạn phải hiểu rõ bản thân mình và nắm được xu thế của xã hội trong tương lai gần. Còn về phía các trường đại học để có thể thu hút được học sinh, nhà trường cũng đã và đang mở thêm những ngành học mới mang hơi hướng thời đại và có triển vọng trong tương lai. Hãy đọc bài này để cùng cập nhật những ngành học mới mà không kém phần “ độc” và “ lạ” nào.

Các trường Đại học đang mở thêm nhiều ngành nghề

Xã hội phát triển, luôn thay đổi không ngừng, kéo theo mọi vẫn đề khác cũng không thể đứng yên một chỗ, bạn cũng vậy nếu bạn không chịu thích nghi, không chịu thay đổi, bạn sẽ bị đào thải khỏi xã hội một cách không thương tiếc.

khoi c - Nhiều Trường Đại Học “Chạy Đua”  Mở Ngành Mới

Các trường Đại học đang mở thêm nhiều ngành nghề

Hãy luôn luôn cập nhật thông tin để xem xã hội thực sự cần gì, ngành nghề nào đang thiếu nhân lực, ví dụ như trong thời gian hiện nay như các bạn đã biết ngành sư phạm tiểu học và sư phạm mầm non đang rất được chú ý, vì nhiều nguyên nhân khác nhau như tình hình kinh tế xã hội và vùng miền. Chính vì thế nhiều bạn trẻ đã quyết định con đường cho cuộc đời mình khi đứng trước ngã rẽ là học trung cấp mầm non để theo đuổi sự nghiệp nghề giáo.

Đó chỉ là một ví dụ đơn cử đối với nhận định ngành nghề HOT  tùy thuộc vào thời đại và khoảng thời gian khác nhau. Chính vì lý do đó mà các trường đại học lớn trên cả nước để có thể thu hút được sinh viên cũng như đào tạo được đội ngũ nhân lực còn thiếu hụt trong xã hội đã mở thêm nhiều ngành mới và dự kiến sẽ tuyển sinh ngay trong năm 2019 này.

Các ngành hot được nhiều Trường mở rộng về CSVC và chỉ tiêu tuyển sinh

Logistic là một ngành thời thượng trong số những ngành mới, nhiều trường đã quyết định thêm ngành này vào hệ thống các ngành tuyển sinh của trường ví dụ như trường ĐH Kinh tế – Tài chính TPHCM, Trường ĐH Công nghệ TPHCM, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng,…

Trường Trung Cấp Nghề Công Nghệ Tây An - Nhiều Trường Đại Học “Chạy Đua”  Mở Ngành Mới

Các ngành hot được nhiều Trường mở rộng về CSVC và chỉ tiêu tuyển sinh

Trong khi đó, các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TPHCM mở mới rất nhiều ngành. Chẳng hạn như trường ĐH Kinh tế – Luật sẽ tuyển mới ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Luật tài chính – ngân hàng (chất lượng cao). Trường ĐH Quốc tế có thêm ngành kế toán. Trường ĐH Công nghệ thông tin mở mới ngành Thương mại điện tử (chất lượng cao). Trường ĐH Bách khoa mở mới một số chuyên ngành trong các ngành.

Đó là một số thông tin về những ngành học mới mà đối với những sỹ tử khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời có lẽ sẽ là một sự gợi y cho các bạn, vì những ngành mới thì thường số lượng nhân lực hay nhân lực chất lượng cao vẫn chưa nhiều , đây chính là cơ hội của các bạn. Còn đối vơi những sinh viên mà đang học hệ cao đẳng có thể nghĩ tới việc học liên thông cao đẳng lên đại học với những chuyên ngành kể trên để mở rộng cơ hội việc làm cho tương lai.

Mac hanh

Bạn thích bài viết này ?

Bình Luận Của Bạn:

avatar
black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status