Loading...

Nhóm 5 ngành nghề khát nhân lực nhất trong năm 2015.

Trong khi sự bão hòa về nhu cầu lao động của các ngành như Kế toán, quản trị… thì lại có một số ngành nhanh chóng lên ngôi và chiếm vị trí cao chất ngất đối với các nhà tuyển dụng.

Các bạn hãy tham khảo những ngành nghề được dự đoán là HOT nhất trong năm 2015.

nhom nganh duoc lua chon nhieu nhat trong nam 2015

Nhóm ngành được lựa chọn nhiều nhất trong năm 2015.

1. Ngành sư phạm mầm non, tiểu học

Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, trên địa bàn Hà Nội đang thiếu khoảng hơn 4.000 chỉ tiêu dành cho giáo viên bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Số liệu này cho thấy, nhu cầu giáo viên mầm non và tiểu học của thành phố rất lớn. Thậm chí học trung cấp mầm non chính quy, tiểu học, sinh viên sau khi tốt nghiệp không còn khó xin việc như những khối ngành nghề khác. Ngoài những trường mầm non công lập, các bậc phụ huynh hiện nay đã có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc gửi con em của mình tại các trường tư thục chất lượng cao yên tâm về chất lượng đào tạo.

Cơ hội học liên thông đại học trong ngành cũng dễ dàng, các bạn cũng có thể vừa học vừa làm việc, rất hiệu quả và không tốn nhiều thời gian.

Nhiều bạn sinh viên vì thấy được lợi thế của ngành mà không tiếc bỏ phí công sức suốt 4, 5 năm học để theo hoc chuyển đổi văn bằng 2 sư phạm mầm non để có được công việc như mong muốn.

2. Ngành Cơ khí – Điện – Điện tử

Theo như thống kê các ngành: Điện tử viễn thông, Cơ điện tử, Luyện kim, Ôtô, Chế tạo máy… đang rất thiếu nhân lực. Hiện nay, nguồn nhân lực có thể đáp ứng cho các doanh nghiệp chỉ đạt 54.87%. Vì vậy, nhu cầu nhân lực cho ngành luôn nằm trong tình trạng khan hiếm.

3. Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Xã hội phát triển, ngành nghề cũng phát triển đa dạng nhất là những ngành nghề về dịch vụ, giải trí,

du lịch – nhà hàng – khách sạn đã giúp các doanh nghiệp hái ra tiền tỷ. Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch cho biết mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động, số lượng sinh viên theo học ngành là rất ít không đạt số lượng mà nguồn cầu đang tuyển dụng, thậm chí chỉ đạt tới 60% nhu cầu. Nhất là sinh viên có trình độ Ngoại ngữ.

Theo số liệu của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực, vẫn còn khoảng 30-45% hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour và 70-80% nhân viên lễ tân nhà hàng không đạt chuẩn ngoại ngữ.

Hãy học ngoại ngữ thật tốt nếu bạn muốn theo đuổi ngành nghề này.

4. Marketing

Marketing được xem là ngành dễ xin việc hiện nay. Các công ty luôn mong muốn có những nhân viên kinh doanh mariketing tích cực để mang lại lợi nhuận cao cho công ty của mình. Xu thế toàn cầu hóa, đòi hỏi sự tiếp cận thị trường lao động cần nhanh chóng và chính xác.Tuy nhiên, học ngành này cũng có tính cạnh tranh khốc liệt và luôn có sự thay đổi không ngừng. muốn làm tốt được công việc này, các bạn phải lập kế hoạch, đưa ra các chiến lược tốt và cụ thể để nâng cao doanh thu cho bản thân cũng như cho doanh nghiệp.

5. Ngành Công nghệ Thông tin

Không một doanh nghiệp nào có thể bỏ qua áp dụng Công nghệ Thông tin vào doanh nghiệp, tình trạng khát nhân lực của ngành luôn nằng trong tình trạng báo động, các bạn học ngành này không phải lo về nguồn đầu ra. Thậm chí bạn còn được săn đón và trả lương hậu hĩnh.

Tuy nhiên sự khác nhau về chương trình đào tạo với quá trình làm việc khiến cho không ít bạn sinh viên ra trường gặp khó khăn.

Kết quả các thống kê cho biết chỉ có khoảng 15% kỹ sư ngành này ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Số còn lại phải đào tạo lại từ 3-5 tháng. Do vậy, các ngành này đang rất cần đội ngũ nhân lực giỏi.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status