Loading...

Nhóm Ngành Kinh Tế Rất Đa Dạng, Nên Chọn Ngành Nào?

Ngành nghề việc làm vô cùng đa dạng nhiều thí sinh luôn đặt ra nhiều câu hỏi băn khoăn vẫn trăn trở rằng chọn ngành nào phù hợp. Đây là câu hỏi dành cho sự quan tâm của những thí sinh Thanh Hóa, còn Đà Nẵng thí sinh chú ý hơn đến nhóm ngành quân đội – an ninh.

Các chương trình tư vấn tuyển sinh được được các trường đào tạo phối hợp với các trường trung học luôn được tổ chức thường xuyên để giúp cho thí sinh trước kỳ thi THPT quốc gia có những định hướng nghề nghiệp và chọn lựa trường ngành rõ ràng. Chương trình tuyển sinh được tổ chức tại Thanh Hóa và Đà Nẵng với sự phối hợp và tài trợ của tập đoàn Vingroup đã mang lại được những hiệu quả cao giúp ích cho các thí sinh 2 vùng này trước các kỳ thi này rất nhiều.

Khu vực Thanh Hóa : Thí sinh có niềm đam mê với chuyên ngành kinh tế

Những quy định mới về phương án tuyển sinh của các trường đại học với kỳ thi chung thi THPT quốc gia đã mang lại nhiều thay đổi . Đem đến cho thí sinh THPT quốc gia nhiều cơ hội học tập hơn, thí sinh được được đăng ký nhiều nguyện vọng tuyển sinh hơn trước đây. Điển hình như chương trình tư vấn tuyển sinh ở Thanh Hóa mới đây theo như khảo sát nhiều thí sinh đã có những lo lắng và băn khoăn trước sự đa dạng của nhóm ngành kinh tế. Chỉ trong một nhóm ngành mà đã có rất nhiều ngành gần nhau, thí sinh không biết chọn ngành nào cho phù hợp.

Những câu hỏi được đặt ra về việc nên chọn ngành nghề nào hay nguyện vọng đăng ký như thế nào có rất nhiều. Trước những câu hỏi này thì PGS. TS Trần Anh Tuấn đã tư vấn cho thí sinh nên tận dụng hết các nguyện vọng tuyển sinh và có sự chọn lựa sắp xếp hợp lý với các ngành ưu tiên.

nhom nganh kinh te rat da dang nen chon nganh nao

Nhóm ngành kinh tế rất đa dạng, nên chọn ngành nào?

Theo ông thì với mức lệ phí tuyển sinh có nhiều thay đổi và tăng trong, thí sinh nên có sự cân nhắc và chọn lựa ngành nghề sao cho phù hợp. Để thí sinh có thể sử dụng đúng nguyện vọng 1 của mình một cách hợp lý nhất.

Ngoài những tư vấn về các ngành nghề tuyển sinh với các ngành nghề đa dạng các chuyên ngành kinh tế để định hướng cho thí sinh Thanh Hóa trước kỳ thi quan trọng này, còn là những tư vấn định hướng chung dành cho tất cả thí sinh. Những cơ hội về ngành nghề đào tạo với các trường cao đẳng và trung cấp nghề cũng được cập nhật để thí sinh có nhiều cơ hội chọn lựa hơn.

Được học gì ? Và việc làm như thế nào?

Đây là những thắc mắc của thí sinh ở Thanh Hóa về các khối ngành nghề liên quan đến kinh tế. Hệ thống khối ngành kinh tế vô cùng đa dạng, đặt ra cho thí sinh nhiều cơ hội cũng như những thách thức trong những chọn lựa.

Giả đáp cho những thắc mắc của thí sinh Thanh Hóa này, các chuyên gia tư vấn đã đưa ra những thông tin về các chương trình học cho các em, chương trình bao gồm các kiến thức cơ sở ngành và các kiến thức chuyên ngành kinh tế.

Tại chương trình tư vấn tuyển sinh cho thí sinh Thanh Hóa khu chuyên ngành về kinh tế rất đa dạng có sự góp mặt của nhiều trường đại học lớn khu vực phía Bắc chuyên đào tạo về kinh tế.

Thí sinh có nhiều cơ  hội được hỏi và giải đáp thắc mắc bởi chính những giảng viên đào tạo của các trường đại học kinh tế đó. Thí sinh có thể chọn lọc được ngành nghề cho mình và tìm hiểu thông tin một cách rõ ràng và chính xác hơn.

Đồng thời có những phân tích về cơ hội việc làm ngành nghề tại các trường, với những chương trình đào tạo liên kết tuyển dụng việc làm của các trường đào tạo.

Thí sinh Đà Nẵng với sự quan tâm đến các nhóm ngành quân đội và an ninh

Các ngành quân đội, công an không chỉ là mối quan tâm của thí sinh Đà Nẵng mà còn được sự thu hút của thí sinh toàn quốc. Đây là ngành có sự cạnh tranh cao nhất trong tất cả các nhóm ngành.

Trong chương trình tư vấn tuyển sinh ở Đà Nẵng, các giảng viên tư vấn của nhóm ngành quân đội luôn nhận được sự quan tâm lớn đối với các thí sinh. Nhiều câu hỏi được đặt ra với thầy cô với những thắc mắc về nguyện vọng về tư vấn tuyển sinh cũng như sơ tuyển.

Một số thắc mắc được đặt ra về điều kiện tuyển sinh ngành , giải đáp thắc mắc này các cán bộ tuyển sinh ngành đã nêu lên cụ thể các điều kiện khám sức khỏe đối với các đối tượng thí sinh cả nam và nữ với các chỉ tiêu về chiều cao, về thể lực sức khỏe và cân nặng. Ngoài những tiêu chuẩn về sức khỏe thì còn những tiêu chí về phân vùng thi tuyển sinh cũng được nêu lên rõ rệt. Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ Quảng Trị ra Bắc sẽ dự tuyển tại các trường chuyên ngành ở Hà Nội. Các thí sinh còn lại vào khu vực phía Nam sẽ tuyển sinh tại khu vực TP Hồ Chí Minh.

Cùng với câu hỏi về điều kiện tuyển sinh còn câu hỏi của thí sinh Đà Nẵng về điểm cộng và ưu tiên đối với các thí sinh tuyển sinh nhóm ngành quân đội và an ninh này. Giải đáp thắc mắc này các cán bộ tuyển sinh ngành cũng chỉ rõ từng tiêu chí với thang điểm cộng ưu tiên cho thí sinh. Điểm cộng cho thí sinh đổi với các đối tượng vùng miền và con em cán bộ trong ngành vẫn có những ưu tiên như trước đây, ngoài ra với trường hợp thí sinh tham gia nghĩa vị sẽ được cộng thêm 2 điểm đối với tuyển sinh các bậc.

Một lưu ý nữa đối với thí sinh thi tuyển ngành quân đội và công an đó là từ các trường công an sẽ bỏ hoàn toàn khối c trong tuyển sinh thay vào đó là những khối tổ hợp mới. Những tổ hợp mới với các môn Toán, Ngữ Văn, Lịch Sử được kết hợp để tuyển sinh với các ngành thay cho khối C Văn Sử Địa.

Điểm chuẩn các khối đối với các ngành vẫn sẽ ở mức cao như các năm trước, đặc biệt đối với thí sinh nữ, thang điểm các khối ngành nghề ở mức từ 27 -30 điểm.

Có thể nói những thông tin tư vấn vấn về ngành nghề mà những đơn vị tổ chức đã mang đến cho các thí sinh là những hành trang vững chắc cho các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng. Ngoài các chương trình tổ chức tư vấn tuyển sinh thí sinh Thanh Hóa, Đà Nẵng còn rất nhiều chương trình tại các vùng miền khác cũng cấp thông tin tuyển sinh toàn quốc khác.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status