Loading...

Những Chú Ý Khi Điền Hồ Sơ Đăng Ký Dự Thi THPT Quốc Gia

Theo quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về vấn đề làm hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT Quốc gia, thí sinh cần chú ý những điểm hết sức quan trọng sau đây.

Khi điền hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia, thí sinh cần lưu ý những điều sau

– Bước đầu tiên trước khi ghi phiếu đăng ký dự thi đó là các thí sinh cần cẩn thận đọc thật kỹ các mục và những hướng dẫn chi tiết theo từng mục ở mặt sau của phiếu 2.

– Nếu có chỗ nào chưa hiểu, thí sinh cần phải hỏi ngay thầy cô hoặc cán bộ thu hồ sơ để được hướng dẫn cách thức thực hiện sao cho đúng. Tránh việc viết liều, viết bừa để lại những hậu quả về sau. 

– Thí sinh cần phải điền đầy đủ các mục ở mặt trước của túi đựng hồ sơ, các phiếu số 1 và 2. Sau đó nộp về nơi nhận hồ sơ có kèm theo bản photocopy hai mặt của CMND trên cùng một mặt của tờ A4 và 2 ảnh thẻ kích thước 4×6 chụp cách thời điểm làm hồ sơ không quá 6 tháng.

Những Chú Ý Khi Điền Hồ Sơ Đăng Ký Dự Thi THPT Quốc Gia

– Phía sau 2 ảnh thẻ này cần ghi rõ họ, tên, ngày, tháng, năm sinh, huyện, tỉnh và mã số của đơn vị đăng ký dự thi, đồng thời đặt 2 ảnh này trong cùng một phong bì và cho vào hồ sơ. 

– Thí sinh còn phải dán thêm 1 ảnh thẻ vào vị trí đã được xác định thuộc mặt trước túi đựng hồ sơ. Ảnh này cần phải có chữ ký và đóng dấu giáp lai của trường THPT mà thí sinh đang theo học hoặc của Công an xã, phường nơi thí sinh tự do đang cư trú- điều này để xác nhận nhân thân của thí sinh.

Lưu ý: Thí sinh phải có trách nhiệm hoàn toàn với tất cả những thông tin đã viết trong hồ sơ đăng ký dự thi của mình.

– Nơi tiếp nhận thu hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia sẽ giữ lại túi hồ sơ, phiếu số 1, bản photocopy CMND & 2 ảnh thẻ của thí sinh, đồng thời trả lại thí sinh phiếu số 2 sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận quy trình thu nhận này.

– Thí sinh cần phải giữ phiếu số 2 để sau này khi nhận giấy báo dự thi và giấy chứng nhận kết quả thi nếu có trường hợp bị sai sót hay thất lạc thì thí sinh sẽ dùng phiếu số 2 này tới Hội đồng thi tại Cụm thi mà các em đã ĐKDT trong ngày tập trung phổ biến quy chế thi để kịp thời khắc phục sự cố.

Rate this post

Bạn thích bài viết này ?

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được Kenhtuyensinh24h.vn đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status