Loading...

Những chú ý khi thi năng khiếu sư phạm mầm non 2018

Để học sư phạm mầm non thì thi môn năng khiếu là điều bắt buộc. Dù đã có sự chuẩn bị nhưng các thí sinh vẫn mắc vào nhiều tình huống dở khóc dở cười. Dưới đây là một số chú ý cho bạn khi thi năng khiếu sư phạm mầm non. 

Mục Lục:

Thi năng khiếu sư phạm mầm non gồm những môn gì? thi khối nào?

Khối M là khối thi dành cho các trường có những khoa giáo dục mầm non, giáo dục đặc biệt, giáo dục tiểu học. Đối với chuyên ngành giáo dục mầm non khối M sẽ dự thi gồm tổ hợp 3 môn: Văn – Toán – Năng Khiếu. Thi tổ hợp 3 môn Toán – Anh – Năng Khiếu hoặc Văn – Anh – Năng Khiếu đối với chuyên ngành giáo giục mầm mon Tiếng Anh.

Riêng đối với 3 môn Văn, Toán, Tiếng Anh sẽ xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông của thí sinh. Riêng đối với môn năng khiếu từng trường sẽ có lịch thi khác nhau và trước đó thí sinh cần phải đăng kí thi năng khiếu gì.

Phần thi năng khiếu mầm non gồm có: hát, kể chuyện, đọc diễn cảm, thẩm âm. Tuy nhiên phần lớn là các thí sinh sẽ lựa chọn phần thi năng khiếu hát hoặc kể chuyện

Khối M tuy không phải là một khối thi phổ biến nhưng ở cả 3 miền điều có rất nhiều trường tuyển sinh khối M chuyên ngành sư phạm mầm mon. Dù đã chuẩn bị kỹ nhưng nhiều bạn vẫn rối bời khi thi năng khiếu.

Sư phạm mầm non học trường nào 2018?

Dưới đây là danh sách các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh sư phạm mầm non 2018

Các trường xét tuyển thí sinh ngành sư phạm mầm non (giáo dục mầm non) (thi khối M)

sư phạm mầm non thi khối gì trường gì

Sư phạm mầm non thi khối nào? học trường gì?

Chuẩn bị tốt khi thi năng khiếu sư phạm mầm non các bạn cần chú ý những điều sau:

  • Cách thức thi năng khiếu mầm non

Môn thi này là môn thi năng khiếu, nên với đặc thù của môn năng khiếu sẽ có 8- 10 bạn được gọi vào dự thi mỗi đợt. Các bạn sẽ có 15 đến 20 phút để chuẩn bị, giám khảo sẽ gọi các bạn nên theo số báo danh. Các bạn sẽ có từ 5 đến 7 phút để thể hiện khả năng của mình.

Với cách sắp xếp này, các bạn sẽ được rút kinh nghiệm từ những người thi trước. Vì thế, hãy chú ý quan sát những bạn đi trước để rút kinh nghiệm cho bản thân. Nhưng đừng vì thế mà sao lãng bài thi của mình; một khi đã bước vào phòng thi phải tập trung cao độ để hoàn thành nốt bài thi.

  • Trang phục dự thi năng khiếu 

Không như thi viết,khi thi năng khiếu các bạn sẽ đối diện trực tiếp với giám khảo; Vì thế cảm giác trực quan rất quan trọng. Các bạn nên biết cách ăn mặc, trang điểm sao cho phù hợp với hoàn cảnh.

thi năng khiếu mầm non gồm những gì

Sư phạm mầm non thi môn gì, khối nào? Một vài chú ý khi thi năng khiếu sư phạm mầm non

Bạn Trần Thu Hà, sinh viên liên thông đại học ngành sư phạm mầm non chia sẻ : “Em đã có kinh nghiệm thi năng khiếu 2 lần rồi, lần đầu tiên em chỉ chú ý trang phục đẹp mà không đặt vào hoàn cảnh của giáo viên mầm non nên đã bị giám khảo nhắc nhở. Rút kinh nghiệm lần thi liên thông lên đại học em chọn cho mình tà áo dài để tăng phần tự tin và cũng phù hợp với hoàn cảnh hơn”

=> Xem thêm: Học sư phạm mầm non và cơ hội việc làm

Những chú ý khi thi năng khiếu sư phạm mầm non

Trong bài thi năng khiếu sẽ gồm 2 môn Nhạc và Văn. Ở môn Nhạc, thí sinh sẽ hát một bài hát tự chọn (bất cứ thể loại nào trừ cải lương, tuồng cổ, chèo, hò), các bài hát phải được phép lưu hành. Mục tiêu của phần thi này là kiểm tra chất giọng của thí sinh có phù hợp để trở thành giáo viên mầm non không nên các bạn sẽ hát không có nhạc đệm. Lưu ý, nếu bài hát bạn chọn không được phép lưu hành thì thầy cô có thể yêu cầu bạn hát ca khúc.

Vậy hãy chú ý khi chọn bài hát. Bạn nên chọn sẵn cho mình một bài hát phù hợp với chất giọng của mình và chú ý là bài hát đó phải được phép lưu hành. Để đề phòng bất trắc, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn vài bài hát phụ.

su pham mam non

Lựa chọn bài hát phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng giành điểm cao hơn khi thi năng khiếu sư phạm mầm non

Còn với môn văn thì bạn sẽ phải đọc diễn cảm một bài thơ, kể một câu chuyện. Thông thường phần thi này do thí sinh tự chuẩn bị nhưng trong một số trường hợp, ban giám khảo có thể gợi ý cho thí sinh. Giám khảo cũng có thể sẽ đặt một vài câu hỏi để kiểm tra khả năng cảm thụ, diễn đạt bằng lời nói của bạn trong phần thi này.

Phần thi này bạn phải chú ý đừng để mắc lỗi từ địa phương cũng như để ý phát âm những âm “nặng” và “nhẹ” như ch,tr,s.x…. những lỗi phát âm như vậy sẽ bị trừ rất nặng. Nhiều bạn có thói quen trong lúc ngồi chờ thi trò chuyện với mọi người xung quanh để tăng tự tin. Nhưng khi thi năng khiếu mầm non thì điều này không nên chút nào. Nó có thể làm bạn mất giọng khi thi. Tóm lại trước và trong những ngày thi nên hạn chế nói nhiều.

  • Cách ứng xử khi dự thi năng khiếu 

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với đầu óc thư giãn và thoải mái nhất có thể. Bởi tâm lý khi vào phòng thi năng khiếu hay bất kì kỳ thi nào khác đều rất quan trọng, có thể nói nó quyết định trực tiếp đến việc tỷ lệ thành công phần thi của chúng ta

Riêng phần thi hát bạn đừng bỏ qua phần giới thiệu tên và tác giả bài hát và có thể nói lý do tại sao bạn lại lựa chọn bài hát này

Ngành sư phạm mầm non là ngành giáo dục cho trẻ nhỏ; mà đặc trưng của trẻ nhỏ là bắt trước những gì chúng thấy từ mọi người xung quanh, nhất là cha mẹ và giáo viên mầm non. Vì vậy tuy không được đánh giá tính điểm nhưng cách ứng xử trước ban giám khảo ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ đánh giá của giám khảo đối với bạn.

Khi đến lượt mình dự thi điều đầu tiên là bạn phải chào giám khảo, sau đó thực hiện phần thi của mình. Trong quá trình hỏi đáp, bạn phải trả lời lễ phép và luôn tươi cười. Trước khi ra về, một lời chào và chúc gửi tới ban giám khảo cũng là việc bạn cần làm.

  • Giữ sức khỏe trước khi bước vào thi năng khiếu

 Đó là điều mà mọi thí sinh khi thi đều phải nhớ. Có sức khỏe tốt thì chúng ta mới tập chung hoàn thành bài thi tốt được.

Ngành sư phạm mầm non với môn thi năng khiếu là nhạc và văn thì bạn phải chú ý giữ giọng nói của mình, đừng để tình trạng đến hôm thi lại bị mất giọng. Bạn cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, tránh luyện tập nhiều vào những ngày sắp thi; thậm chí cả việc nói chuyện nhiều cũng nên hạn chế. Tất cả phải giành cho kỳ thi được diễn ra tốt nhất.

Chọn bài bát thi năng khiếu mầm non ăn điểm

Các bạn thí sinh nên căn cứ vào chất giọng và khả năng của mình để lựa chọn bài hát phù hợp và đạt kết quả tốt nhất. Nếu chưa biết nên chọn bài nào để thi, Thí sinh có thể tham khảo một số bài hát sau

Hát các bài hát về quê hương cách mạng:

Về quê, chiều sông Thương, tình đất, câu hò bên bờ Hiền Lương, người con gái sông La, Hồ trên núi, lên ngàn, trên đỉnh Phù Vân, Thư pháp, cô gái vót chông, tiếng đàn Ta-lư, Việt Nam quê hương tôi, chiều lên bản thượng…

Các bài hát về Bác, về Hà Nội

+ Bác Hồ một tình yêu bao la, lời ca dâng Bác, thăm bến nhà Rồng, trồng quê lại nhớ đến Người,…

+ Hà Nội mùa thu, Hà Nội một trái tim hồng, Hà Nội mùa vắng những cơn mưa, Phố cổ, Người Hà Nội,…

Các bài hát về thầy cô, mái trường, mẹ

+ Hát về thầy cô mái trường: Mong ước kỷ niệm xưa, cô giáo em, người thầy, tuổi đời mênh mông, nhớ ơn thầy cô, cô giáo về bản,…

+ Các bài hát về mẹ: Lòng mẹ, mẹ yêu, con yêu mẹ, tình mẹ, mẹ ơi tại sao, khúc hát ru mẹ trẻ, ru con mùa đông,…

Các bài hát thiếu nhi:

Đưa cơm cho mẹ đi cày, nhớ giọng hát Bác Hồ, em đi giữa biển vàng, dắt trâu ra đồng, khúc hát chim sơn ca, về miền cổ tích, biết ơn chị Võ Thị Sáu…

Các bài hát dân ca, quan họ:

Làng quan họ quê tôi, cây đa quán dốc, em đi xem hội trăng rằm, bèo dạt mây trôi, nhớ đêm giã bạn, liên khúc ba quan, lý kéo chài, lý con sáo,…

Để có một giọng hát hay và khỏe thí sinh có thể tự luyện thanh tại nhà theo những hướng dẫn trên mạng.

Xem ngay: Danh sách bài hát nên hát khi thi năng khiếu sư phạm mầm non.

Sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm?

+ Sư phạm mầm non hệ Đại học

Sư phạm mầm non hệ Đại học có điểm chuẩn dao động từ khoảng 17 cho tới 22 điểm, với mức điểm này là mức điểm tương đối khó nhằn và nó yêu cầu người học phải có học lực trên trung bình trở lên.

Những trường tốp đầu của khối sư phạm như trường Đại học sư phạm Hà Nội sẽ có điểm chuẩn sư phạm mầm non lên tới 22 điểm hay thậm chí còn có thể hơn, còn lại những trường khác sẽ có mức điểm chuẩn mềm hơn từ 17 đến dưới 20 điểm.

+ Sư phạm mầm non hệ Cao đẳng

Sư phạm mầm non hệ Cao đẳng có điểm chuẩn trong khoảng từ 17 điểm trở xuống cho tới điểm sàn Đại học, mức điểm này dành cho các bạn thí sinh có học lực trung bình tới trên trung bình 1 chút. Nếu như cảm thấy hệ Đại học khó trúng tuyển thì việc học cao đẳng sư phạm mầm non xong liên thông đại học là lựa chọn rất hợp lý.

Sư phạm mầm non hệ Trung cấp 

Với hệ trung cấp sư phạm mầm non thường có mức điểm chuẩn dao động từ mức điểm sàn hệ cao đẳng cho tới điểm sàn hệ đại học, tức trong khoảng từ 12 cho tới 15 điểm. Thí sinh có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn hợp lý.

Kết

 Đừng quá lo lắng, bạn hãy coi kỳ thi như một bài kiểm tra thường ngày của bạn. Hãy chuẩn bị kỹ và thi hết mình, bạn sẽ thành công.

> Xem thêm: tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm mầm non

THÔNG BÁO XÉT TUYỂN

CAO ĐẲNG SƯ PHẠM MẦM NON – SƯ PHẠM TIỂU HỌC

CHÍNH QUY NĂM 2018

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT (tốt nghiệp lớp 12)

– Xét học sinh có dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia.

– Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT (học hệ Trung cấp chuyên nghiệp).

II. TUYỂN SINH CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO.

Sư phạm mầm non

Sư phạm tiểu học

III. THỜI GIAN ĐÀO TẠO HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

3 Năm ( đối với hệ cao đẳng)

+ 2 năm ( đối với hệ trung cấp)

IV. HÌNH THỨC XÉT TUYỂN:

–  Hình thức 1: Xét học bạ năm học lớp 12 ( TB > 5.0, Hạnh kiểm khá trở lên)

– Hình thức 2: Xét điểm thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2017

V. HỒ SƠ TUYỂN SINH BAO GỒM:

+ Học bạ (bản sao có xác nhận của cơ quan chính quyền địa phương);

+ Giấy khai sinh bản sao

+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT ( bản sao có công chứng)

+ Bộ hồ sơ HSSV có đóng dấu xác nhận của xã/ phường

+ 04 ảnh 3×4

+ Các giấy tờ ưu tiên (nếu có )

VI. Quyền lợi của học sinh:

– Sau 3 năm đào tạo sinh viên được Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy

– Với tôn chỉ “Nói không với thất nghiệp”, nhà trường luôn hướng tới khả năng làm việc thực tế của sinh viên và lấy tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp làm thước đo của chất lượng đào tạo.

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI VĂN PHÒNG TUYỂN SINH 

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên hệ để được hướng dẫn )

Hotline:  0979 499 131 – (Phụ trách tuyển sinh)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Chi tiết thông báo xem tại: tuyển sinh trung cấp mầm non chính quy 2018

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thích bài viết này ?

218
Để lại bình luận

avatar
134 Comment threads
84 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
130 Comment authors
AnhModerTranglanhkim ngân Recent comment authors
newest oldest
Anh
Anh

Cho e hỏi e muốn học hệ trung cấp mầm non cũng sẽ phải thi năng khiếu ạ.

Trang
Trang

CHo em hoi xet tuyen điem cua lop 12 thi xet may môn ah.

Moder
Moder

sẽ xét 3 môn tùy từng ngành nhé bạn.

Ôn thi trực tuyến

black cartoon arrow
DMCA.com Protection Status